Cách Thay Đổi Hình Nền

Cách đổi hình nền máy tính là một trong những thao tác quen thuộc của người dùng thiết bị. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được toàn bộ các cách cài, đổi hình nền trên máy tính của mình. Nếu đang băn khoăn trước câu hỏi này, bạn đọc hãy tham khảo ngay hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thay đổi hình nền


Hình nền máy tính là gì?

Hình nền máy tính còn gọi là wallpaper, desktop background hay desktop picture. Đây là một hình ảnh thường có dung lượng lớn, độ nét cao, được sử dụng để làm hình nền màn hình máy tính. Mặc dù các dòng máy tính trên thị trường hiện nay đều có hình nền mặc định nhưng để giúp thiết bị của mình trở nên sinh động, thu hút hơn, người dùng thường chọn thay đổi hình nền theo sở thích.

Cách đổi hình nền máy tính

Máy tính chạy các hệ điều hành khác nhau sẽ có cách đổi hình nền khác nhau. Cụ thể là:

Cách đổi hình nền máy tính Win 7 và 8

Cách 1: Cài đặt hình nền trực tiếp từ ảnh

Với cách này, bạn click chuột phải vào hình ảnh tải về -> chọn set as desktop background là được.

*

Từ hình ảnh có sẵn, bạn chỉ cần 1 thao tác để cài làm hình nền máy tính

Cách 2: Cài hình nền cho máy tính trong Settings

Click chuột phải trên màn hình máy tính -> chọn personalize;

Trên cửa sổ personalize -> chọn desktop background;

Nhấp chuột vào mục picture location nếu muốn chọn hình ảnh có sẵn trong Windows 7, 8. Nếu muốn chọn ảnh khác, bạn chọn browse và tìm 1 hoặc nhiều hình ảnh mình muốn đặt làm hình nền. Nếu chọn nhiều hình thì Windows sẽ chuyển sang chế độ slideshow. Ở đây, bạn tùy chọn pictures position (điều chỉnh cách hiển thị hình nền) và change picture every (đặt thời gian thay đổi giữa các hình nền);

Nhấn save changes để lưu, đặt hình nền.

Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Cách 1: Cài đặt hình nền trực tiếp từ ảnh

Với cách này, bạn click chuột phải vào hình ảnh tải về -> chọn set as desktop background là được.

Cách 2: Cài hình nền cho máy tính trong Settings

*

Vào phần background sẽ có nhiều tùy chọn về hình nền cho bạn lựa chọn

Vào phần cài đặt (settings) -> chọn personalization;

Chọn background -> chọn 1 trong 3 lựa chọn là: Picture (hình ảnh có sẵn của hệ điều hành Windows), solid color (đổi hình nền thành 1 màu duy nhất) hoặc slideshow (ảnh nền được thay đổi liên tục). Nếu không muốn lựa chọn, bạn chuyển xuống bước dưới;

Ở mục background, bạn chọn picture. Tại mục choose your picture, bạn chọn browse tải ảnh lên theo ý thích;

Ở mục choose a fit, bạn chọn fit để máy tính có thể tự căn chỉnh hình ảnh vừa với tỷ lệ màn hình.

Cách ghi âm trên máy tính "tay mơ" cũng làm được

Laptop không kết nối được wifi: Bật mí 5 cách xử lý hữu hiệu

Cách đổi hình nền cho máy tính MacBook

Bạn thực hiện đổi hình nền như sau:

*

Vào desktop & screen saver để đổi hình nền trên máy tính MacOS

Nhấn chuột vào Apple menu -> chọn system preferences;

Ở cửa sổ system preferences -> chọn desktop & screen saver nếu muốn đổi hình nền cho máy;

Chọn hình nền bạn muốn đổi. Có các lựa chọn gồm: Desktop pictures (kho ảnh có sẵn của Apple), solid colors (màu đơn sắc), photos (bạn sử dụng ảnh của mình lưu trên iCloud) hoặc folder (thư mục lưu ảnh tải về mặc định của MacOS;

Click chuột vào dấu “+” bên dưới để tự động thay đổi ảnh nền trên MacOS theo thời gian. Có thể tùy chọn change picture (hình nền thay đổi theo thời gian cài đặt) hoặc random order (hình nền thay đổi ngẫu nhiên);

Tắt cửa sổ system preference để lưu lại mọi cài đặt.

Top 5 website có hình nền máy tính chất lượng

Khi đã nắm được cách đổi hình nền máy tính rồi, bạn muốn lựa chọn hình ảnh đẹp cho thiết bị của mình nhưng không biết nên tìm kiếm ở đâu? Sau đây là gợi ý về một số website đáng để bạn ghé thăm vì có nhiều hình nền desktop chất lượng.

Pinterest

Đây là website cung cấp hình ảnh có chất lượng tốt, được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Trên Pinterest có các thiết kế của nhiều designer đăng lên và những hình ảnh chụp đẹp mắt mà bạn có thể lựa chọn hình ảnh mình thích, tải về sử dụng làm ảnh nền cho desktop.

*

Kho ảnh nền vô tận trên Pinterest

Pinterest có các chủ đề hình ảnh khác nhau nên người dùng có thể tìm kiếm nhanh hơn. Nó mang đến cho người dùng những trải nghiệm hết sức trực quan, giúp bạn tìm kiếm các tài nguyên hình ảnh cần tìm dù có khó tìm đến đâu. Đồng thời, giao diện của phần mềm khá thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt, website này còn là nguồn cảm hứng để người dùng thưởng thức, trải nghiệm, thu thập cho mình những ý tưởng thú vị về du lịch, thời trang, trang trí nội thất,...

Xem thêm: Cách Xem Ai Đang Dùng Wifi Nhà Mình, 5 Công Cụ Kiểm Tra Xem Ai Đang Dùng Chung Wifi

Pixabay

Đối với giới yêu nghệ thuật thì Pixabay không phải là cái tên quá xa lạ. Đây là website nổi tiếng, được nhiều người ghé thăm để tìm kiếm các hình ảnh mình muốn. Đặc biệt, nó được cấp phép miễn phí hoàn toàn.

*

Pixabay - nơi bạn tìm được những bức ảnh nền xịn nhất cho máy tính

Pixabay cung cấp một bộ sưu tập lớn các hình ảnh, được phân loại theo từng cụm chủ đề, rất dễ dàng tìm kiếm. Website này cũng sở hữu lượng người dùng khổng lồ vì giao diện của nó khá đẹp, dễ sử dụng, có thể tìm kiếm được những bức ảnh theo chủ đề với chất lượng tuyệt vời. Trang web này cũng có cả tính năng tìm kiếm dạng nâng cao để cho phép bạn thu hẹp từ khóa tìm kiếm hình ảnh, kể cả bằng bảng màu nổi bật.

Đây quả là lựa chọn thú vị cho những người đang tìm cách đổi hình nền máy tính sao cho sinh động, ấn tượng hơn.

Pexels

Tương tự các phần mềm cung cấp hình nền máy tính trên, Pexels cũng được xem là giải pháp hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm những hình ảnh đẹp. Phần mềm này tồn tại và phát triển với chức năng, chi phí phù hợp với các doanh nghiệp quy mô từ nhỏ tới lớn. Nó hỗ trợ người dùng tìm kiếm, gợi ý hình ảnh, design tiếp tục để sử dụng thành những ý tưởng lớn.

*

Kho ảnh chất lượng cao của Pexels

Điểm đặc biệt là phần mềm Pexels cung cấp cho người dùng một kho ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí, có giấy phép Pexels. Với những bức ảnh được lấy từ web này, chúng đều được gắn thẻ cẩn thận nên người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng thông qua các trang khám phá.

Unsplash

Unsplash là website cung cấp ảnh nền nổi tiếng mà bạn đọc nên tham khảo. Nó không chỉ nổi tiếng trên tạp chí New York Times mà còn trên một số trang bìa của tờ Time Magazine.

*

Đừng quên ghé Unsplash để tải ảnh nền đẹp về cho máy tính bạn nhé

Ghé thăm website Unsplash, người dùng có thể tìm thấy những bức hình nền cực đẹp và cuốn hút. Đặc biệt, với kho ảnh khổng lồ có dung lượng lên tới 650 triệu bức ảnh có chất lượng cao, bạn hoàn toàn có thể khai thác website này một cách thoải mái mà không lo lắng tới vấn đề bản quyền. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí nên rất hữu hiệu với các bạn đang loay hoay với cách đổi hình nền máy tính sao cho đẹp và ấn tượng mà không mất chi phí.

Gratisography

Đây là website với kho ảnh có chất lượng cực cao. Kho ảnh của web được phân thành các nhóm đa dạng như động vật, ẩm thực, thời trang, con người,... được chụp theo phong cách độc đáo, khác lạ.

*

Những bức ảnh nền cực vui nhộn trên Gratisography

Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm những cảm hứng mới lạ hoặc những hình ảnh vui tươi, khác biệt thì Gratisography chính là một website tải hình nền hoàn hảo cho bạn. Hãy lưu lại tên trang web này và biết đâu có ngày bạn sẽ ghé vào đây để tải về những bức ảnh nền vui nhộn đấy.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc cách đổi hình nền máy tính trên cả hệ điều hành Windows và MacBook. Đồng thời, bạn đọc còn được gợi ý về những trang web tải ảnh nền cực xịn. Bạn hãy tham khảo và thực hiện đúng theo hướng dẫn để luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi làm việc với chiếc máy tính của mình nhé.