Cách Thêm Nhiều Dòng Trong Word

Sau khi tạo bảng trong Word, bạn còn rất nhiều việc phải làm. Nào là nhập dữ liệu, định dạng dữ liệu trong bảng… Và chẳng may khi nhập dữ liệu, bạn bị thiếu một hoặc vài dòng/cột nào đó. Khi gặp vấn đề này, bạn chỉ cần thêm dòng trong Word, hoặc thêm cột trong Word theo nhu cầu.

Bạn đang xem: Cách thêm nhiều dòng trong word

Thao tác này khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc nhiều dòng nhiều cột trong cùng một thao tác thực hiện. Chỉ cần xác định vị trí cần thêm, việc còn lại sẽ vô cùng đơn giản. Và trong nội dung minh họa dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất đầy đủ về vấn đề này. Mời bạn đón xem trong video, hoặc hình ảnh minh họa bên dưới…


Nội dung chính của bài viết


Video hướng dẫn cách thêm cột trong Word, thêm dòng trong Word

Việc chèn thêm cột hoặc dòng là hoàn toàn tương tự nhau. Và thao tác này trên các phiên bản Word khác nhau là giống nhau. Do vậy, bạn không cần quan tâm mình đang dùng bản Word nào. Dù là bạn muốn thêm cột trong Word 2013, 2016, 2019, 2021…, thì các bước thực hiện đều như nhau. Ngay cả với các phiên bản Word cũ hơn, như Word 2010, 2007…, thì bạn làm hoàn toàn tương tự. Vấn đề chính là bạn cần chọn vị trí để thêm hàng hoặc thêm cột. Đồng thời, bạn cần xác định thêm mấy dòng, mấy cột. Và các bước thực hiện chi tiết, bạn có thể tham khảo trong video sau:


Video hướng dẫn nhanh về cách thêm cột, thêm dòng trong Word.

Hướng dẫn cách thêm dòng trong Word chi tiết

Trước khi chèn thêm một hoặc nhiều dòng, bạn cần xác định vị trí cần thêm. Việc này sẽ giúp bạn chèn vào đúng vị trí cần chèn. Do vậy sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian khi thao tác. Và các bước chi tiết bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn vị trí cần thêm. Nếu bạn muốn thêm nhiều dòng, thì bạn cần bôi đen để chọn các dòng cần thêm. Ví dụ nếu bạn muốn thêm 2 dòng nữa, thì bạn cần phải chọn 2 dòng. Còn nếu bạn chỉ thêm dòng trong Word với số lượng là 1, thì bước 1 này bạn không cần phải bôi đen.

Bước 2: Click chuột phải vào vị trí cần thêm. Sau đó bạn chọn Insert. Khi đó, bạn sẽ thấy có 5 lựa chọn để thêm. Và thực tế, để chèn thêm dòng trong Word, bạn chỉ quan tâm đến Insert Rows Above và Insert Rows Below. Ý nghĩa của 2 lựa chọn này lần lượt là thêm dòng vào bên trên, hoặc dưới vị trí bạn chọn.

Xem thêm: 2015 Chương Trình Đào Tạo Quốc Tế Đh Bách Khoa Tphcm Năm 2014


*
Bạn click chuột phải, sau đó chọn Insert, và chọn một lựa chọn phù hợp.

Hướng dẫn cách thêm cột trong Word chi tiết

Các bước bạn làm hoàn toàn như trường hợp thêm hàng ở trên. Điểm khá duy nhất là ở bước 2. Nếu như thêm cột bạn chọn Insert Rows Above và Below, thì để thêm cột, bạn cần chọn Insert Columns to the left hoặc right. Tương ứng với nó là thêm cột vào bên trái, hoặc bên phải vị trí bạn chọn.

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Word hoặc nhiều hơn

Để làm được điều này, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Draw Table. Công cụ này bạn cũng có thể dùng để tạo bảng. Và đương nhiên, việc dùng để chia ô là hoàn toàn phù hợp. Bạn có thể dễ dàng chia 1 ô thành 2 ô, hoặc theo số lượng tùy ý. Các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào Insert trên menu, chọn Table. Sau đó, bạn chọn tiếp Draw Table. Khi đó, con trỏ chuột sẽ chuyển sang hình bút.

Bước 2: Chia ô trong Word theo ý muốn. Bạn click điểm đầu và điểm cuối cần chia. Khi đó, công cụ này sẽ tự vẽ đường kẻ để chia 1 ô thành 2. Và tương tự, bạn có thể chia thành bao nhiêu ô tùy theo ý muốn. Công cụ này cũng cho phép bạn vẽ đường chéo trong Wrord.