CÁCH THU HỒI TOÀN BỘ TIN NHẮN TRÊN MESSENGER

Việc liên kết tài khoản Facebook và tài khoản Messenger cho phép người dùng dễ dàng kết nối và sử dụng ứng dụng trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn xóa nhiều tin nhắn hoặc tất cả tin nhắn thì có thể tham khảo cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger hàng loạt thay vì xóa từng tin riêng lẻ.

Bạn đang xem: Cách thu hồi toàn bộ tin nhắn trên messenger

 

Ứng dụng Messenger là gì?

Messenger là ứng dụng nhắn tin chia sẻ đa dạng các phương thức giao tiếp bằng ký tự, hình ảnh hay cả giọng nói, hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Trước đây Messenger là tính năng thuộc ứng dụng Facebook nhưng sau đó đã được tách ra làm một ứng dụng riêng biệt. 


*

Hiện Messenger có thể thực hiện nhiều tính năng đa dạng như: nhắn tin, gọi video, gửi hình ảnh, vị trí,… cùng nhiều tính năng miễn phí khác. Bên cạnh những lợi ích ứng dụng mang lại, người dùng Messenger vẫn gặp phải một số hạn chế như tin nhắn rác hay nhiều tin nhắn lâu ngày gây đầy bộ nhớ.


*

Để giải quyết vấn đề này người dùng có thể áp dụng cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger theo hướng dẫn dưới đây. 

Cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger cùng lúc

Làm thế nào để thực hiện cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger Facebook đồng thời nhiều tin? Để thuận tiện hơn cho việc quản lý các tin nhắn cũ hay tin rác sau một thời gian dài sử dụng ứng dụng Messenger mà không cần xóa thủ công mất thời gian, người dùng có thể tham khảo một trong 2 cách xóa hết tin nhắn trên Facebook dưới đây: 

1. Cách xóa tất cả tin nhắn trên Facebook trên máy tính

Bạn hoàn toàn có thể xóa tất cả tin nhắn Facebook trên máy tính theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Trên máy tính, người dùng mở trình duyệt Chrome rồi tiến hành tải và cài đặt tiện ích “Facebook Delete All Messages” từ cửa hàng tiện ích mở rộng của Chrome. Nhấn tiếp vào nút thêm trên Chrome để bắt đầu sử dụng.


*

*

Bước 2: Sau khi cài đặt và thêm tiện ích, người dùng đăng nhập tài khoản Facebook cần xoá tin nhắn trên Messenger rồi nhấn chọn biểu tượng Facebook Delete All Messages tại góc phải trình duyệt và chọn tiếp lệnh Open Your Messages.


*

Bước 3: Để thực hiện cách xóa tin nhắn Facebook hàng loạt, bạn chọn mục Delete all Messenger.

Xem thêm: Trường Đại Học Y Dược Tp Hcm Hệ Cao Đẳng Dược Không? Đại Học Y Dược Tp


Bước 4: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận bạn có muốn xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc hay không, nếu có bạn nhấn OK để xác nhận. Người dùng tiếp tục thực hiện các bước trên cho đến khi xóa hết tin nhắn trên Messenger.

Sau khi thực hiện xong 5 bước trên, bạn chọn lệnh “Compatibility Mode” để xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook. Với sự hỗ trợ của tiện ích “Facebook Delete All Messages”, người dùng có thể xóa nhanh toàn bộ tin nhắn trên Facebook.

2. Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook Messenger bằng điện thoại

Với các thiết bị điện thoại như iPhone và Android tuy hiện chưa hỗ trợ cách xóa nhiều tin nhắn cùng lúc. Do vậy, để xóa tin nhắn trên ứng dụng Facebook Messenger, người dùng buộc phải thực hiện các xóa thủ công như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Messenger rồi chọn tin nhắn muốn xóa và nhấn giữ một lúc để mở các tùy chọn tại mục tin nhắn. Trong danh sách đó sẽ hiển cả biểu tượng Xóa (thùng rác).

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào biểu tượng xóa. Màn hình ngay sau đó sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện, để xác nhận bạn chọn “Xóa cuộc trò chuyện”. Với các tin nhắn khác bạn thực hiện thao tác tương tự. 


Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản được chia sẻ trên đây là ngoài dùng đã có thể thực hiện cách xóa tất cả tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại và máy tính. Việc dọn dẹp các tin nhắn Messenger thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các tin nhắn, cũng như tiết kiệm dung lượng bộ nhớ máy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook thì có thể tham khảo hưỡng dẫn TẠI ĐÂY nhé.