Cách thu nhỏ biểu tượng trên màn hình máy tính

Với những máy vi tính có màn hình không quá lớn thì bài toán có vượt nhiều biểu tượng trên màn hình desktop cũng tinh giảm tầm chú ý và mất thời hạn tìm kiếm ứng dụng. Phương án cho sự việc này đó là tiến hành thu nhỏ dại các biểu tượng trên màn hình hiển thị máy tính. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thu nhỏ tuổi biểu tượng bên trên desktop Win 10 dễ dàng và đơn giản mà công dụng dành cho người dùng tham khảo. 

Hướng dẫn bí quyết thu nhỏ tuổi biểu tượng bên trên desktop Win 10

Để có thể thu nhỏ dại biểu tượng icon bên trên Desktop windows 10, phần đông người có thể thực hiện theo các phương pháp được khuyên bảo rất cụ thể dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ biểu tượng trên màn hình máy tính

Ngoài ra, nếu như muốn làm đẹp mang lại desktop thì chúng ta cũng nên tham khảo TOP 5 phần mềm làm đẹp nhất desktop trên windows này.

1. Thu nhỏ tuổi icon trên desktop Win 10 bởi menu content

Từ màn hình hiển thị desktop Windows 10, người dùng nhấn chuột đề xuất rồi chọn mục View. Tại đây, các bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn size bao gồm:

Large icons: Kích thước biểu tượng lớn.Medium icons: Kích thước hình tượng trung bình.Small icons: Kích thước biểu tượng nhỏ.
*

Thông hay trên desktop Windows 10 sẽ để mức Medium icons (trung bình). Để thu nhỏ kích thước biểu tượng icon trên màn hình desktop thì chỉ cần nhấn lựa chọn mục Small icons (kích thước nhỏ) là xong.

Xem thêm: Nên Mua Bình Nóng Lạnh Của Hãng Nào, Top 5 Bình Nóng Lạnh Đáng Mua Nhất Hiện Nay

2. Thu nhỏ tuổi biểu tượng bên trên desktop Win 10 bởi chuột

Có một bí quyết vô cùng dễ dàng và đơn giản để chuyển đổi kích thước hình tượng trên màn hình hiển thị desktop Win 10 thực hiện với nhỏ lăn chuột. 


*

Người dùng triển khai nhấn chọn hình tượng icons trên màn hình desktop bằng cách nhấn giữ đôi khi phím Ctrl trên bàn phím và dùng bé lăn bánh xe trên chuột máy tính kéo chỉnh size các biểu tượng đổi khác lớn nhỏ tuổi tùy ý.

3. Giải pháp thu bé dại biểu tượng trên màn hình hiển thị tại thanh Taskbar

Tương từ như các hình tượng trên màn hình hiển thị desktop, người dùng có thể biến hóa kích thước của các biểu tượng ứng dụng, biện pháp trên thanh taskbar phía dưới màn hình. Bạn dùng rất có thể lựa chọn 1 trong 2 form size size bao gồm: Kích thước nhỏ tuổi và trung bình. Để điều chỉnh kích thước hình tượng trên thanh taskbar tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn con chuột phải vào một khoảng trống ngẫu nhiên trên thanh tác vụ taskbar rồi lựa chọn mục Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt Settings mới hiện nay ra, chúng ta tìm mục tùy lựa chọn Use small taskbar buttons


*

Bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt phía dưới sang mặt trái nếu muốn tăng form size icon kích lớn hoặc kéo quý phái bên phải để điều chỉnh kích thước icon bé dại đi.

Cách cấu hình thiết lập kích thước vớ cả biểu tượng icon bên trên Windows 10

Trường hợp người dùng muốn biến đổi kích thước tổng thể các hình tượng icons hiện trên Windows 10 thì có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây. Chú ý, giải pháp này đang làm biến đổi toàn cỗ kích thước biểu tượng của ứng dụng, văn bạn dạng và những nội dung khác trên máy vi tính Win 10 của bạn.

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn chuột bắt buộc tại vị trí bất kỳ trên màn hình desktop Win 10 rồi chọn mục Display Settings.

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, tiếp tục kéo xuống tra cứu kiếm mục Scale & layout, phần Change the size of text, app, & other items và nhấn lựa chọn tỷ lệ tỷ lệ trên thanh thực đơn thả xuống nhằm đổi khác kích thước hình tượng theo ý muốn. 


*

Để vận dụng những biến hóa đã điều chỉnh trên đây, hệ quản lý và điều hành Windows đang yêu cầu người tiêu dùng đăng xuất cùng đăng nhập lại tài khoản để kích hoạt thiết lập. Kết quả tùy chỉnh không chỉ giúp điều chỉnh size các hình tượng trên thanh tác vụ Taskbar cơ mà nó còn có thể áp dụng với một số ứng dụng như Microsoft Edge cùng Calendar, cùng cả với cửa ngõ sổ thông tin trên Windows 10 cũng tương tự.


*

Nhìn phổ biến cách thu nhỏ tuổi biểu tượng bên trên desktop Win 10 khá đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Người tiêu dùng Win 10 rất có thể tham khảo những cách đã chia sẻ ở bên trên để thiết lập cấu hình kích thước icon theo mong muốn nhé!