Cách Viết Dấu Trong Lol

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt viết tắt: LMHT, tên Tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LOL) là một tựa game nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi game vào Việt Nam thì xảy ra tình trạng là không gõ, chat tiếng việt có dấu trên game. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cách viết tiếng việt trong LOL. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì nhanh thử luôn nhé!


Nguyên nhân gây ra lỗi không gõ được tiếng việt trong game LOL

Để gõ tiếng việt trên phần mềm game Liên Minh Huyền Thoại không phải không được. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì có thể do 2 nguyên nhân sau:

Chưa có phần mềm gõ tiếng việt “Unikey”.Đã có phần mềm nhưng “Unikey” chưa có quyền của Administrator hoặc bảng mã sử dụng chưa chính xác.

Bạn đang xem: Cách viết dấu trong lol

*
Nguyên nhân gây ra lỗi không gõ được tiếng việt trong game LOL

Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục, hãy theo dõi cách viết dấu trong lol ở phần phía dưới!

Cách khắc phục lỗi không viết được tiếng việt trong LOL

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách viết dấu trong LMHT sau:

Lưu ý: ưu tiên lựa chọn cách thức được trình bày trên bài viết

Thiết Lập Quyền Administrator Cho Unikey

Nhìn chung, việc không viết được dấu tiếng việt không phải lỗi chỉ có ở game Liên Minh Huyền Thoại nếu như có thể bạn chưa kích hoạt Administrator cho Unikey. Bên cạnh đó, một số tính năng của Unikey chưa được lưu lại. Do đó, để tìm cách viết tiếng việt trong LOL bạn cần thiết lập Administrator cho Unikey.

Bước 1: Trên màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào Unikey và lựa chọn “Properties”. Tiếp tục các lựa chọn xuất hiện.

Bước 2: Cài đặt chế độ luôn mở Unikey với quyền Administrator bằng việc: Click vào phần Compatibility và tích vào dấu Run this program as an Administrator, sau đó là ‘Apply” và cuối cùng là “Ok”.

*
Thiết Lập Quyền Administrator Cho Unikey

Bạn vào thử game kiểm tra xem đã có thể gõ được tiếng việt chưa nhé!

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game hot nhất nhì trong thị trường game hiện nay, tuy nhiên do những nguyên nhân nào đó mà lúc chơi game, người chơi hay gặp trường hợp giật, lag. Hãy tham khảo cách giảm lag khi chơi LOL để có những giây phút trải nghiệm game mượt mà và thú vị nhé!

Thiết Lập Bảng Mã Trong Unikey

Nếu trường hợp sau khi bạn cài quyền Administrator cho Unikey mà vẫn không phải cách viết tiếng việt trong LOL đúng, thì hãy thực hiện các thao tác sau để thiết lập lại bảng mã trong Unikey:

Bước 1: Sau khi mở Unikey bạn sẽ làm việc với phần bảng mã để thay đổi bảng mã trong Unikey.

Xem thêm: Bảng Giá Thay Pin Iphone 11 Giá Bao Nhiêu, Thay Pin Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Bước 2: Thay đổi Unicode mặc định sang NCR Hex 

*
Thay đổi Unicode mặc định sẵn

Bước 3: Sau đó thử lại vào game Liên Minh Huyền Thoại có gõ được tiếng Việt hay không, có bị lỗi dấu hay không.

Hướng dẫn cách để đổi tên trong Liên Minh Huyền Thoại có dấu

Cùng nằm trong chuỗi bài chia sẻ cách viết dấu trong LOL nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các người chơi cách đổi tên trong Liên Minh Huyền Thoại có dấu một cách đơn giản:

Bước 1: Viết tên Liên Minh Huyền Thoại muốn thay thế (tên mới) ra một file text. Yêu cầu tên mới chỉ được chứa từ 3 – 16 ký tự và không có chữ Riot.

Bước 2: Thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ Garena.

*
Thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ Garena.

Bước 3: Đến bước này, bạn chỉ cần vào LOL để thực hiện cách đổi tên Liên Minh Huyền Thoại . Hãy sao chép tên bạn vừa viết ra file text rồi dán vào ô trống. Cuối cùng, hãy nhấn “Accept” để xác nhận hoàn tất thao tác.

*
Nhấn “Accept” để xác nhận hoàn tất thao tác đổi tên Liên Minh Huyền Thoại có dấu

Rất mong qua bài viết này của duongmonkyhiep.vn bạn có thể tìm được cách viết tiếng việt trong LOL đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!