Cách xem ảnh iphone trên máy tính

Bạn muốn xem ảnh đã chụp trên iPhone, iPad trên màn hình máy tính nhưng không biết phải làm thế nào. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách xem ảnh đơn giản từ iPhone, iPad ngay trên laptop windows


Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone hoặc một chiếc máy tính bảng iPad và muốn chiêm ngưỡng những bức ảnh vùa mới chụp được trên màn hình rộng hơn. Vậy phải làm cách nào? Điều đó thật đơn giản, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách xem ảnh đơn giản từ iPhone, iPad ngay trên chiếc laptop windows của mình.

Bạn đang xem: Cách xem ảnh iphone trên máy tính

*

Cách 1: Sử dụng tính năng iCloud Photo Library

Đối với những thiết bị của Apple đang chạy hệ điều hành mới nhất là iOS 8.1 thì bản chất nó đã được trang bị thêm rất nhiều những tính năng mới đặc biệt là ứng dụng iCloud Photo Library. Với tính năng này người dùng có thể quản lý và lưu trữ tất cả các hình ảnh, video và những dữ liệu khác lên một số thiết bị mà bạn muốn. Việc này rất dễ dàng, bạn chỉ việc cập nhật iDevices cho thiết bị của mình là ok. Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp cho bạn tùy chọn tính năng lưu lại hình ảnh, video hoặc dữ liệu khác dưới 1 bản sao nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ hơn.

Để kích hoạt tính năng này bạn cần thực hiện như sau: Vào Settings -> chọn iCloud -> chọn OniCloud Photo Library (Beta) -> đánh dấu vào Optimize iPhone Storage nếu là iPhone hoặc Optimize iPad Storage nếu là iPad.

*

Tiếp theo đó bạn hãy truy cập vào iCloud.com trên máy tính của mình và đăng nhập vào tài khoản iCloud. Rồi bạn chọn icon Photos để xem những hình ảnh, video hoặc tài liệu đã được được cập nhật lên thông qua iCloud Photo Library của iPhone hoặc iPad.

*

Cách 2: Sử dụng iCloud Photo Stream

Đây là giải pháp sao lưu hình ảnh dựa trên dịch vụ iCloud đầu tiên của Apple. Với tính năng iCloud Photo Stream này thì người dùng các phiên bản thấp hơn như iOS 7 sẽ có thể sao lưu hình ảnh của mình lên máy tính. Hoặc bạn không thích sử dụng iCloud Photo Library thì đây cũng là một tính năng thay thế hữu hiệu.

Xem thêm: Lời Bài Hát Nỗi Niềm Kẻ Ở Miền Xa Jimmy Nguyen, Jimmii Nguyễn

*

Để kích hoạt tính năng này bạn cần truy cập vào Settings > chọn iCloud > chọn ON Upload to My Photo Stream. Khi đó tất cả các hình ảnh từ iPhonw hay iPad của bạn sẽ được cập nhật lên iCloud. Tiếp sau đó bạn cần cài đặt ứng dụng iCloud Control Panel lên máy tính của mình, khi đó ứng dụng sẽ sinh ra một thư mục iCloud Photos

*

Cách 3: Sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến hiện rất phổ biến và có rất nhiều phiên bản dành cho iOS. Và hầu hết các dịch vụ đó đều hỗ trợ các tính năng sao lưu hình ảnh từ các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn ứng dụng Dropbox, đây là ứng dụng khá phổ biến hiện này và cũng là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất.

*

Sau khi bạn tải và cài đặt xong ứng dụng Dropbox lên thiết bị của mình thì hãng khởi động ứng dụng lên và truy cập vào Settings-> chọn On Camera Upload.

*

Khi đó Dropbox sẽ tiến hành việc update tất cả các hình ảnh đã được lưu trên iPhone hoặc iPad của bạn lên máy chủ của dịch vụ trực tuyến này, sau đó hệ thống sẽ đồng bộ thư mục Camera Uploads trên Dropbox lên website cũng như lên máy tính của bạn đã cài sẵn Dropbox

Cách 4: Sử dụng tính năng Import As Camera trên Windows

Nếu như bạn lo lắng về sự bảo mật trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến thì bạn có thể sử dụng tính năng Import As Camera ngay trên windows. Để thực hiện được việc sao lưu hình ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính bạn cần dây cáp kết nối giữa máy và thiết thị di động. Sau khi đã kết nối thiết bị với máy tính thì sẽ hiện lên một hộp thoại thông báo bạn chỉ việc chọn import pictures and videos để quá trình sao chép ảnh được tiến hành.

*

Nếu như bạn không thấy xuất hiện hộp thoại thông báo thì bạn hãy vào Windows Explorer, rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng thiết bị của mình và chọn tiếp Import pictures and videos

*

Tiếp sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại có 2 lựa chọn cho bạn, bạn nhấn vào lựa chọn tùy ý rồi nhấn tiếp vào Next

*

Sau đó một hộp thoại tương ứng như dưới đây sẽ xuất hiện bạn chỉ cần nhấn vào ok để quá trình sao chép ảnh được tiến hành.

*

Video về iPhone 6 bạn có thể quan tâm

Ngoài chiếc iPhone 7 chưa được ra mắt, liệu bạn có thích những chiếc điện thoại iPhone chính hãng khác của Apple ?