Cách xóa dòng đỏ dưới chữ trong word

Khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản, chúng ta thường thấy bao gồm dấu gạch màu đỏ hoặc greed color ở bên dưới chữ. Những chiếc gạch chân đỏ bên dưới chữ vào Word này sẽ làm chúng ta rất khó tính khi soạn văn bản. Vậy gồm cách nào để xóa sổ dấu gạch ốp chân màu đỏ dưới chữ kia đi được không? Câu trả lời là có.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng đỏ dưới chữ trong word

Tại sao lại có dấu gạch chân bên dưới chữ như vậy, bao gồm phải vị Word bị lỗi không?Dấu gạch ốp chân red color và màu xanh này là một trong tính năng của cục Microsoft Word, nó dùng để phát hiện phần đa chỗ sai thiết yếu tả cùng cả không nên ngữ pháp. Khi người dùng gõ văn bản, Word sẽ soát sổ nếu là sai bao gồm tả nó vẫn hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Vày Microsoft Word chỉ có thể kiểm tra chính tả trên ngữ điệu tiếng Anh buộc phải khi chúng ta gõ giờ Việt nó không hiểu nhiều được phải sẽ mang lại là bọn họ gõ sai, vì vậy nên bất kỳ từ nào họ gõ nó cũng trở thành hiển thị gạch ốp chân màu đỏ, ko kể những từ giờ Anh sẽ không còn bị.

Như vậy với giờ đồng hồ Việt thì chúng ta không yêu cầu đến tính năng này vì nó vận động không đúng. Nên chúng ta bỏ nó đi đến đỡ phiền lúc soạn thảo. Cách để xóa vết gạch dưới trong Word như nào thì bạn tuân theo như trả lời của Oktot.net dưới đây.

Hướng dẫn xóa bỏ gạch đỏ bên dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Đối với Word 2007, Word 2010 với Word 2013

Với mọi phiên bản này thì giải pháp bỏ nó tương tự như nhau nên mình vẫn làm khuyên bảo trên Word 2010 còn cùng với Word 2007 và Word 2013 là cứ cầm cố nào theo là được.


Vào File -> Options để open sổ Word Options lên

*

Bảng Word Options mở lên bạn chọn Proofing rồi bỏ chọn hết những mục ở size số 2 cùng ấn Ok là xong.

*

Đối cùng với Word 2003Để xóa vệt gạch dưới trong Word 2003, các bạn vào thẻ Tools -> Options

*


Hộp thoại Options được mở ra. Chọn tab Spelling và Grammar, sau đó bỏ chọn các tùy lựa chọn trong team Spelling và Grammar như hình dưới rồi ấn Ok:

*

Vậy là đã xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ và xanh dưới Word 2003, 2007, 2010 cùng Word 2013 xong. Hiện thời bạn demo gõ xem bao gồm còn vệt dạch đỏ đáng ghét đó nữa không nhé.

Xem thêm: Gia Tăng Dân Số Ảnh Hưởng Của Gia Tăng Dân Số Đến Kinh Tế, Quá Tải Dân Số

Một nhân kiệt thú vị của Microsoft Word là nó hỗ trợ chúng ta kiểm tra lỗi bao gồm tả. Nếu như khách hàng gõ sai, tự động nó sẽ soát sổ và gạch ốp đỏ bên dưới chân chữ đó. Nhưng thiên tài đó không cung cấp cho tiếng Việt, nên nếu như khách hàng soạn thảo văn bản mà cảm thấy gạch đỏ làm mất thẩm mỹ, hoàn toàn có thể làm theo phong cách của Oktot.net để bỏ kiểm soát lỗi bao gồm tả trong Word rất nhanh và một thể lợi.

Trước tiên các bạn mở Word lên. Tại giao diện chính, chúng ta nhìn góc trên cùng phía trái và tìm menu File của Word.

*


Sau khi nhấp vào File, chương trình sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ lệnh mới. Bạn tìm tới lệnh Options ở ở sau cùng bên trái màn hình.

*

Cửa sổ Options mở ra, bạn tìm tới mục Proofing và quan sát screen bên trái.

*

Tới đây, các bạn chỉ việc bỏ lốt tick ở tất cả các ô tùy lựa chọn trong mục When correcting spelling and grammar in Word là được.

Như vậy, từ hiện thời khi chúng ta soạn thảo văn bạn dạng trong Word, sẽ không hề thấy vệt gạch đỏ bên dưới chân chữ nữa.