Cách Xóa File Không Xóa Được Trong Win 10

Trong bài viết này, FPT cửa hàng sẽ khuyên bảo 3 biện pháp gỡ tệp tin không xóa được Win 10 theo vật dụng tự từ cạnh tranh đến dễ để các bạn lựa lựa chọn và thực hiện.


Có nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề không thể xóa tệp tin trong máy tính. Tuy vậy suy đến cùng thì có thể do áp dụng đó bị lỗi, hoặc đang chạy ngầm. Các chúng ta có thể thử qua bố cách sau nhằm gỡ tệp tin không xóa được Win 10 trên PC và laptop của bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa file không xóa được trong win 10

Tham khảo:Cách tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Windows 10

1. Gỡ tệp tin không xóa được bằng Task Manager

Nếu như bạn chạm chán phải tình trạng quan yếu xóa file trong laptop thì rất rất có thể nó hiện giờ đang bị Not Responding, hoặc đang chạy ngầm dưới hệ thống nên các bạn không thể triển khai những thao tác này cùng với nó. Bao gồm một giải pháp gỡ file không xóa được Win 10 rất kỳ bổ ích là áp dụng Task Manager. Để truy cập vào cửa sổ thiết lập cấu hình này, các chúng ta có thể nhấp yêu cầu chuột vào bất cứ vị trí nào trên thanh Task bar > chọn Task Manager.

Dưới đây là ví dụ quan yếu xóa file Excel trong sản phẩm công nghệ tính. Khi chúng ta xóa tệp tin nó đã hiện bảng thông tin như vầy có nghĩa là không thể xóa file trong thứ tính.

Xem thêm: Nguyên Liệu Đúc Trang Bị Diệt Thế, Cập Nhật Ngày 27

*

*

2. Sử dụng công chũm của mặt thứ ba

Một phương án nữa cũng rất gọn gàng để gỡ file không xóa được Win 10là thông qua ứng dụng Unlocker. Sau khi hoàn tất quá trình tải về và sở hữu đặt, Unlocker sẽ hỗ trợ xóa file khôn xiết hiệu quả. Toàn bộ những gì bạn phải làm là kích chuột yêu cầu vào các tập tin/thư mục và tiếp đến chọn Unlocker.

Tải về: http://filehippo.com/download_unlocker/

*

Quan sát hình ảnh Unlocker bên dưới đây, bạn có thể thấy một danh sách các quy trình được links với một tệp tin hoặc thư mục khăng khăng mà bạn không thể xóa. Nhấp vào Unlock all để giải phóng những tập tin/thư mục đang làm việc ngầm này. Trường đoản cú đó các bạn sẽ có thể xóa file. Giả dụ vẫn ko được, thử Kill Process.

*

Tham khảo:Cách xem chi tiết thông số kỹ thuật máy Windows 10

3. Gỡ tệp tin không xóa được bằngSafe boot

Nếu không cảm xúc hai bí quyết xóa tệp tin cứng đầu trên Windows 10 trên đích thực phù hợpthì chúng ta cũng có thể thử qua Safe boot nhằm xóa file đó đi. Để mở trình tùy chọn khởi hễ Safe boot. Chúng ta mở Start menu lên > nhập vào MSCONFIG và chọn vào kết quả hiện ra đầu tiên.

*

Ở cửa sổ mới hiện ra, chúng ta chọn qua tab Boot > tick vào ô Safe boot với nhấp OK để laptop tự khởi đụng lại vô chế độ này. Trên đây bạn có thể xóa file kia đi một cách nhanh chóng.

*
tick chọn Safe boot">

Như vậy, tôi đã hướng dẫn cho chúng ta ba giải pháp cách xóa tệp tin cứng đầu bên trên Windows 10 công dụng nhất. Phương thức thực hiện tại vô cùng đơn giản và dễ dàng làm đúng không nào nào? Hy vọng nội dung bài viết này hữu ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công!