Cách xuất ảnh trong photoshop

Sau khi ngừng việc sửa đổi một bức ảnh trên Photoshop, dĩ nhiên ta rất cần phải lưu lại hoặc xuất hình ảnh ra. Tưởng chừng như đây chỉ là một thao tác làm việc dễ dàng, tuy vậy trên thực tế cần xuất ảnh như cụ nào để hình ảnh có unique cao, hay dung lượng nhỏ tuổi gọn thì không phải người nào cũng biết. Do vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho các bạn cách lưu ảnh, xuất ảnh trong Photoshop.

Bạn đang xem: Cách xuất ảnh trong photoshop


I. Cách lưu ảnh trong Photoshop

Trong Photoshop, để lưu giữ file đang thao tác làm việc của mình, các bạn hãy click vào File > Save hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

*

chọn thư mục cất file, đặt tên file, chọn định dạng là .PSD rồi click vào Save.

*

Chỉ lần lưu file đầu tiên chúng ta mới buộc phải tuỳ chỉnh các thứ như trên. Mọi lần lưu tiếp nối bạn chỉ cần nhấn Ctrl + S, mọi chuyển đổi sẽ tự động hóa được áp dụng lên file đã tạo. Vì thao tác làm việc đã đơn giản dễ dàng hơn không ít nên bạn hãy hình thành một kiến thức cho phiên bản thân là liên tiếp lưu tệp tin khi đang làm việc, để đề phòng hồ hết sự nắm như mất điện, treo máy, … khiến cho sau này phải chỉnh sửa lại trường đoản cú đầu.

II. Cách xuất hình ảnh trong Photoshop

Việc lưu file .PSD chỉ giúp giữ lại quá trình thao tác làm việc trên Photoshop của bạn, buộc phải file kia chỉ hoàn toàn có thể được mở vì Photoshop. Mục đích sau cuối của chỉnh sửa hình ảnh là cho ra một bức ảnh mà đều thiết bị không giống đều có thể xem, vì chưng đó sau khi chỉnh sửa trả tất bạn cần phải xuất tệp tin ra một format ảnh, ví dụ như .JPG tuyệt .PNG.

Photoshop cung ứng hai tuỳ lựa chọn để xuất ảnh: dùng cho mục đích thường thì và dùng cho web.

1. Xuất hình ảnh cho mục tiêu thông thường

Để xuất ảnh, chúng ta click vào File > Save As… hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + S.

*

chọn thư mục lưu hình ảnh xuất ra, đánh tên file và lựa chọn định dạng file. Nhì định dạng ảnh phổ thay đổi nhất dành riêng cho mục đích sử dụng thường thì là JPEG cùng PNG.

Xem thêm: Uống Thuốc Lợi Sữa Có Tốt Không, Viên Uống Nào Lợi Sữa Tốt Nhất

*

a) Trường thích hợp 1: ví như xuất ra định dạng JPEG

– Đánh vệt ô ICC Profile: sRGB IEC61966-2.1 (nhằm góp cho hình ảnh không bị lỗi màu khi in dán hoặc cài đặt lên mạng) và Use Lower Case Extension (phần không ngừng mở rộng được viết bằng chữ thường, vấn đề này là đề xuất trong một số trong những trường hợp, ví dụ như lưu ảnh trên web), tiếp đến ấn Save.

*

– Trong hộp thoại JPEG Options, kéo thanh Quality để biến hóa chất lượng hình ảnh lên cao hoặc xuống phải chăng tuỳ yêu cầu của bạn. Lựa chọn tiếp Baseline Optimized nếu như muốn tối ưu hoá hình ảnh. Sau cùng click vào OK.

*

* lưu giữ ý: Ảnh lưu giữ ở định dạng JPEG sẽ mất đi đầy đủ vùng vào suốt.

b) Trường hợp 2: trường hợp xuất ra format PNG

– Đánh lốt ô Use Lower Case Extension (phần không ngừng mở rộng được viết bằng văn bản thường, điều đó là bắt buộc trong một số trường hợp, chẳng hạn như lưu ảnh trên web), tiếp đến ấn Save.

*

– Trong vỏ hộp thoại PNG Options, mục Compression, chọn None nếu như không muốn nén hình ảnh lại (hoặc Smallest nếu phải nén để giảm dung lượng). Mục Interlace chọn None. ở đầu cuối ấn OK.

*

2. Xuất ảnh để tối ưu đến web

Thông thường, một hình ảnh có dung tích càng bự thì chất lượng càng cao, xem càng ham mê mắt. Mặc dù khi hiển thị hình ảnh trên web, ta cần được tối ưu dung lượng ảnh để vấn đề tải trang vẫn tồn tại quá nhiều thời gian, khiến cho người xem cảm xúc khó chịu.

Để làm vấn đề này trong Photoshop, bạn click vào File > Save for Web… hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Shift + Ctrl + S.

*

Tại cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể lựa lựa chọn định dạng ảnh, tuỳ chỉnh về chất lượng lượng, tối ưu hoá, kích thước, … Ảnh coi trước ở bên trái sẽ giúp đỡ bạn theo dõi và quan sát được những đổi khác trước khi quyết định xuất ảnh ra. ở đầu cuối hãy click vào Save.

*

Qua nội dung bài viết trên mình đã hướng dẫn phương pháp lưu ảnh, xuất hình ảnh trong Photoshop sao cho ảnh đầu ra cân xứng nhất với yêu cầu của bạn. Chúc chúng ta sớm trở phải thành thạo trong công việc này!