CÁCH XUẤT VIDEO TRONG CAMTASIA 9

Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio với độ phân giải trung bình và chất lượng hình ảnh kém theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể tạo video có thể xem rõ ràng trên thiết bị cao cấp hoặc màn hình lớn, vì vậy bạn cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K và 4K trong Camtasia Studio.

Bạn đang xem: Cách xuất video trong camtasia 9


Làm Tốt Đầu ra video là công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất một video, clip. Bạn bối rối về cách xuất video thành phẩm sau khi tạo video khó trong Camtasia Studio? Đừng lo, Taimienphi sẽ hướng dẫn chuyên sâu trong bài viết này Cách xuất Video Camtasia Studio chuyên nghiệp theo các tiêu chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k.


*

Hướng dẫn cách Render Video bằng Camtasia trên máy tính của bạn

Độ phân giải FullHD, 2K, 4K là gì?

Độ phân giải là số điểm ảnh (pixel) xuất hiện trên màn hình của video. Con số này càng lớn thì hình ảnh sẽ càng chi tiết và sắc nét. Số lượng pixel cho một số độ phân giải màn hình phổ biến như sau: HD: 1280 x 720 px Full HD: 1920 x 1080 px 2K: 2560 x 1440 px 4K (hoặc QHD): 3840 x 2160 pxNgoài ra, để xem video chất lượng cao, có mật độ pixel, bạn cần sử dụng thiết bị có cấu hình phù hợp.

Cách xuất video Camtasia Studio bằng các chuẩn Full HD, 2K và 4K

Các phiên bản mới nhất của Camista 9 hỗ trợ xuất video ở độ phân giải Full HD (1080p trở lên), trong khi các phiên bản cũ hơn thì không. Nếu chưa có Camista Studio 9, bạn có thể tải về và cài đặt trực tiếp từ liên kết được chia sẻ bên dưới:

=> Link tải Camtasia Studio cho Windows

*

Ghi chú: Để xuất video với chất lượng HD, Full HD hoặc 2K, 4K thì video gốc của bạn cũng phải có độ phân giải cao, rõ ràng.

1. Xuất video HD và Full HD sang Camtasia Studio

Bước 1: Mở video Nếu bạn cần kết xuất, hãy xuất sang Camtasia Studio.Bước 2: Nhấn nút chia Chọn ở góc bên phải của màn hình Tệp cục bộ.


*

Bước 3: Trong bàn Trợ lý sản xuấtBạn đặt độ phân giải cho video: Chỉ MP4 (lên đến 720p): Cách hiển thị video ở độ phân giải HD. Chỉ MP4 (tối đa 1080p): Để xuất video ở độ phân giải HD đầy đủ.Sau đó, bạn nhấn nút Kế tiếp chuyển sang bước tiếp theo.

*

Bước 4: Cài đặt tên và thư mục lưu videoĐặt tên video và chọn thư mục lưu video sẽ giúp bạn dễ nhớ đồng thời tránh trường hợp bị lỗi hiển thị khi lưu file vào ổ dung lượng nhỏ. Tên sản xuất: Tên hệ thống mặc định là Untitled Project. Bạn có thể thay đổi tùy thích sao cho dễ nhớ. Nhu cầu: Thông thường, Camtasia sẽ lưu tệp theo đường dẫn C: Users name_user Documents Camtasia Studio . Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì, chỉ cần nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh nó, chọn vị trí cho tệp mới và nhấn nút.

Xem thêm: 16 Bộ Phim Hoạt Hình Mới Chiếu Rạp Hay Nhất Disney, Nhật, Trung Quốc

để tiết kiệm làm xong.

*

Ngoài ra, bạn có thể hủy kích hoạt cài đặt: Tổ chức việc tạo các tệp trong một thư mục con: Tạo một thư mục con để lưu video. Hiển thị kết quả sản xuất: Hiển thị bảng thông báo sau khi kết xuất xong. Phát video sau khi sản xuất: Phát video sau khi xuất.Cuối cùng bấm nút Đã kết thúc để bắt đầu xuất video HD và Full HD trong Camtasia Studio

*

Chờ một chút để Camtasia Studio hiển thị tệp trên máy tính của bạn.

2. Cách render video bằng Camtasia Standard 2K, 4k

Bước 1: Bạn cũng sẽ mở tệp video bạn muốn hiển thị và nhấp vào nút chia chọn Tệp cục bộ.Bước 2: Trong nút radio, người dùng không có tùy chọn xuất video chất lượng cao 2K, 4K.Bây giờ chọn Cài đặt Cài đặt sản xuất tùy chỉnh, đã sẵn sàng Kế tiếp Đến bước tiếp theo


*

Bước 3: Chọn MP4 Trình phát thông minh (HTML5) Xuất các định dạng video MP4 Hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng. Bạn cũng có thể chọn các định dạng khác như WMV, AVI, GIF (Hoạt ảnh) hoặc M4A (Chỉ âm thanh).

*

Bước 4: Trên tab Bộ điều chỉnh Bạn đã hủy kích hoạt mục này Sản xuất bằng bộ điều khiển để xóa các tệp điều khiển được chứa.

*

Bước 5: Trên tab kích thước, đưa chỉ mục vào mục Kích thước video như sau: Với video 2K: + Chiều rộng: 2560 + Chiều cao: 1440 Với video 4K + Chiều rộng: 3840 + Chiều cao: 2160

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt hộp kiểm Duy trì tỷ lệ khung hình Để hệ thống tự động điều chỉnh đến tỷ lệ khung hình tốt nhất.Tiếp tục nhấn Kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

*

Bước 6: Ở cửa sổ Tùy chọn videoBạn có thể đánh dấu Bao gồm hình mờ nếu bạn muốn đóng dấu video.Nếu bạn muốn xuất video sang Camtasia 9 mà không có logo, chỉ cần để lại cài đặt mặc định và nhấp vào Kế tiếp.

*


Bước 7: Cuối cùng bạn Để đặt tên cho tệp và Chọn Lưu thư mục sau đó nhấn Đã kết thúc.

*

Hệ thống thực hiện quá trình xuất video và kết xuất video trên thiết bị. Quá trình này sẽ mất một lúc tùy thuộc vào độ phân giải và độ dài của video của bạn.

*

Sau khi video được render thành công trong Camtasia Studio, người dùng truy cập vào đường dẫn đến thư mục chứa video đã đăng Bước 7 và mở bằng phần mềm xem video trên máy tính để thưởng thức.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xuat-video-camtasia-studio-render-chuan-mp4-fullhd-2k-4k-59495n.aspx 3. Lỗi Camtasia 9 không xuất được video thường gặpCó thể xảy ra lỗi khi xuất tệp sang Camtasia Studio khiến bạn mất tất cả các nỗ lực chỉnh sửa video trước đó, chẳng hạn như: Camtasia ngừng hoạt động: Máy tính đầy bộ nhớ, không đủ RAM, Để khắc phục lỗi này, hãy tắt bớt phần mềm không cần thiết trước khi render. Lỗi đầy ổ, không đủ dung lượng: Ổ đĩa lưu trữ video đã đầy. Bạn có thể xóa tệp để có thêm dung lượng hoặc thay đổi vị trí thành ổ đĩa có nhiều dung lượng trống hơn.


Các từ khóa liên quan:

Cách xuất Video Camtasia Studio

, có thể kết xuất video trong Camtasia, xuất video full HD sang Camtasia Studio,