Cài đặt 2 màn hình

Việc thực hiện 2 màn hình trên thuộc một máy tính không buộc phải là việc khó khăn nếu như laptop của công ty có cổng video HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không chỉ là 2 mà các bạn còn có thể cùng lúc thực hiện nhiều máy tính xách tay trên một màn hình hiển thị nữa. Và ngay trong bài viết này shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách thực hiện 2 màn hình trên win 10 đối chọi giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cài đặt 2 màn hình

Qua nội dung bài viết này các bạn có thể áp dụng ngay chủ yếu trên laptop, lắp thêm tính của mình để hoàn toàn có thể đồng thời áp dụng hai hay nhiều máy tính. Với gần như kinh nghiệm nhỏ tuổi sau, các bạn có thể mở rộng không gian làm việc, góp cho công việc được thực hiện tác dụng hơn.

Trong văn bản đầu tiên shop chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tin tức về cổng liên kết cùng những công cụ cần thiết để hỗ trợ cho việc thực hiện đồng thời 2 máy tính trên một màn hình. Nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và cắm dây nối màn hình hiển thị vào máy vi tính thì hoàn toàn có thể lập tức chuyển sang bước tiếp theo để sử dụng cơ chế 2 màn hình win 10.

1. Chế độ dùng 2 màn hình hiển thị trên một máy tính

Trong xem xét của nhiều người dân thì một laptop chỉ rất có thể sử dụng được một màn hình để triển khai việc mà lại thôi. Mặc dù nhiên, với yêu cầu sử dụng nhiều tác vụ của bạn dùng tăng thêm cao cùng rất mức ngân sách chi tiêu phần cứng, rõ ràng là màn hình máy tính xách tay đã ngày càng vừa tầm với tài chính thì các bạn sẽ nhận thấy rằng trong tương đối nhiều trường đúng theo mình cần được sử dụng nhiều hơn thế nữa một màn hình. Do vậy, nhu yếu gắn thêm screen là rất đề xuất thiết. Một số trường hợp mong mỏi gắn thêm màn hình như:

- Trường hòa hợp 1: buộc phải chiếu hình ảnh từ một laptop lên nhiều screen cùng một lúc

- Trường hợp 2: Muốn mở rộng môi trường thao tác với mức giá thành thấp

*

2. Những thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình hòa bình hoặc nhiều màn hình hiển thị độc lập

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng 2 màn hình chủ quyền hoặc những màn hình độc lập và giúp chúng có thể hiển thị được thông tin giống nhau được phạt ra từ một máy tính trên tất cả các screen đã thêm thì các bạn phải có card screen và chỉ cần một loại là đủ rồi. Ko kể ra, chúng ta còn phải gồm cả cỗ chia cổng màn hình VGA splitter để chia một cổng thành hai, góp nối vào 2 màn hình. Trang bị này có mức giá khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn tồn tại một số các thiết bị khác tựa như như những hộp chia đồ họa Splitter 1 ra 2 với mức giá thành 180.000 đồng, card đồ họa Splitter 1 ra 4 với mức ngân sách 200.000 đồng, card vga Splitter 1 ra 8 với mức giá 250.000 đồng. Kế bên ra, các bạn cũng nên sắm thêm cả cỗ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), tuyệt DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) nếu như card màn hình của khách hàng phát biểu hiện ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một màn hình lớn hơn

Cách áp dụng 2 màn hình trên 1 máy vi tính hoặc nhiều màn hình để ghép lại với nhau thành một màn hình lớn cũng tương đối được quan tiền tâm. Tuy nhiên, trong trường hợp này điều cơ bản nhất là chúng ta phải thực hiện số card screen tương ứng cùng với số màn hình được đính thêm thêm. Cùng với những loại card màn hình hiển thị có hai cổng tiếp xúc thì các chúng ta có thể chạy tuy nhiên song cùng lúc. Vì đó, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn khi mong sử dụng nhiều màn hình trên một lắp thêm tính cá thể thì cần dùng các loại card này để bớt số dắt cắm bị chiếm phần dụng, đồng thời trông cũng gọn gàng hơn.

*

Ngày nay, hầu như các loại máy tính xách tay trên thị trường đều được nhà cung cấp trang bị sẵn một cổng video clip mở rộng, có thể chấp nhận được người dùng rất có thể gắn thêm màn hình mà không cần thiết phải nhờ tới sự cung cấp của card màn hình hiển thị ngoài. Gồm dòng thiết bị là cổng VGA, cũng đều có dòng là cổng DVI hay mini Display port. Và thực tế thì các bạn cũng chẳng tất cả chỗ nhằm mà cắn thêm một cái card màn hình thứ 2 vào máy tính nữa. Mặc dù nhiên, trong trường hợp cần tăng thêm card màn hình chúng ta vẫn rất có thể cắm thông qua cổng USB với thiết bị card đồ họa KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ quản lý và các công cụ cung cấp chia 2 màn hình hiển thị độc lập

Có thể nói gần như toàn bộ các hệ điều hành như Windows, Mac OS X hay Linux thời nay đều hỗ trợ cho người dùng laptop có thể sử dụng cùng lúc các card màn hình và nhiều screen cùng lúc để tạo cho một màn hình hiển thị lớn hơn. ở kề bên đó, cũng có những loại card màn hình có ứng dụng hỗ trợ nâng cao cho phép người tiêu dùng chia 2 màn hình chủ quyền với cơ chế hiển thị không giống nhau. Các chúng ta cũng có thể tham khảo một số phần mượt hỗ trợ cai quản đa screen đang được thực hiện phổ biến hiện thời sau đây:

- ứng dụng DisplayFusion: ứng dụng này miễn phí, phiên bản pro có giá là 25USD và có thể chạy trên hệ quản lý Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là ứng dụng miễn tổn phí nhưng có thể chạy trên những hệ quản lý điều hành như Windows, Mac với Linux

- ứng dụng UltraMon: Được xuất kho với giá 39.95 USD và có thể chạy trên hệ quản lý điều hành Windows

- phần mềm MultiMon: Miễn phí phiên bản Basic và phiên bản pro có mức giá 28 USD

*

5. Chính sách nhiều screen win 10

Nếu như các bạn sử dụng thiết bị card vga Splitter theo cách thì tốt nhất thì các màn hình được kết nối sẽ hiển thị các nội dung giống như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng sản phẩm công nghệ hai này thì mỗi screen sẽ được gắn vào một trong những cổng vga hoặc DVI. Như vậy, người sử dụng sẽ tất cả quyền lựa chọn việc hiển thị trên các màn hình theo kiểu kết nối các màn hình thành một screen lớn Spanning giỏi hiển thị những nội dung như là nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã buộc phải tốn một khoản túi tiền để download card screen thì chẳng lẽ lại chọn kiểu liên kết các màn hình hiển thị nội dung giống nhau? chắc hẳn rằng là bạn muốn có một màn hình hiển thị rộng rồi nên không? Cách cấu hình thiết lập màn hình phụ với windows 10 cũng không khó, các bạn cần phải quan trung tâm đến thứ hạng kết nối những màn hình. Đầu tiên, các bạn cần đặt màn hình cạnh bên nhau và văn bản trên màn hình hiển thị desktop vẫn hiển thị giàn trải trên các screen được liên kết thêm. Khi chúng ta di con trỏ chuột ra khỏi cạnh buộc phải của screen bên trái thì sẽ thấy nghỉ ngơi cạnh trái của màn hình bên phải xuất hiện thêm trỏ chuột.

Chỉ như vậy là các bạn đã sở hữu một screen rộng để triển khai việc nhiều nhiệm rồi. Các bạn cũng có thể sử dụng một cửa để đùa game, một cửa sổ để triển khai việc, một cửa sổ lướt web,... Cách áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một laptop rất được dân bối cảnh yêu thích. Họ rất có thể xem thử một tấm ảnh trên một cửa sổ và cửa sổ kế mặt thì hiệu chỉnh. Lân cận đó, nếu ai đó đã chơi game Flight Simulator cũng khá thích kết nối screen kiểu này bởi vì nó mang đến cảm hứng như đang ngồi trong khoang lái của một cái máy bay thực sự vậy.

Xem thêm: Các Bệnh Về Đột Biến Cấu Trúc Nhiễm Sắc Thể Ở Người, Bệnh Do Đột Biến Số Lượng Nhiễm Sắc

Khi mong muốn các bạn có thể cấu hình lại để các screen đều cùng hiển thị một nội dung cho cần sử dụng chúng tất cả gắn trên các cổng card đồ họa hay DVI không giống nhau đi chăng nữa. đông đảo khi biểu diễn với nguồn Point người ta thường sử dụng cách này để đều người hoàn toàn có thể dễ dàng quan gần cạnh hơn.

6. Giải pháp cài chế độ 2 màn hình

6.1. Cách áp dụng 2 màn hình trên win 7

Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên win 7 có thể nói rằng là khá solo giản. Sau khi các bạn gắn screen mở rộng lớn vào laptop thì hãy khởi cồn lại hệ điều hành. Lúc này màn hình new đã được vật dụng tính của doanh nghiệp nhận ra. Tiếp đó các bạn hãy lựa chọn một trong 3 chính sách hiển thị cho màn hình phụ gồm:

- Duplicate my desktop: màn hình hiển thị chính và màn hình hiển thị phụ hiển thị cùng một ngôn từ giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: screen chính và màn hình hiển thị phụ ghép lại tạo thành thành một màn hình rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị câu chữ lên màn hình phụ

Nếu các bạn có nhu cầu chọn đổi cơ chế hiển thị thì chỉ cần bấm chuột phải lên phái trên màn hình desktop rồi lựa chọn Screen Resolution là được. Để laptop phát hiện nay ra screen mới cấp dưỡng thì chúng ta bấm Detect. Nếu laptop nhận màn hình hiển thị mới thì lúc phát hiện nay sẽ chuyển vào mục Display và các bạn cũng có thể chọn độ sắc nét cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các bạn cũng có thể tùy chọn chế độ hiển thị của màn hình theo chiều nào. Nếu như muốn nội dung hiển thị theo hướng ngang thì chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays cần sử dụng để biến hóa chế độ hiển thị thân 2 màn hình. Bên cạnh ra, các bạn có thể ghép hai screen lại bằng mục Extend these displays, hiển thị câu chữ trên 2 màn hình hiển thị giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiện trên một màn hình hiển thị với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu ai đang sử dụng máy tính thì cũng có thể có thể biến đổi các cơ chế hiển thị của 2 màn hình nhanh chóng bằng cách chọn mục Connect to a projector sống phía dưới những mục lựa chọn trên. Khi lựa chọn mục này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các chúng ta cũng có thể chọn 1 trong những 4 chính sách Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Trong mục Projector đó là màn hình thứ hai được đã tích hợp cổng card vga của laptop. Ví như như các bạn không thấy thì hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt chuyển đổi 2 màn hình là Windows + phường để nhảy lên.

6.2. Cách áp dụng 2 màn hình trên win 10 cùng win 8/8.1

Sau khi đã kết nối dứt các màn hình hiển thị với máy tính thông qua cổng vga hoặc DVI thì các bạn nhấp chuột phải lên màn hình hiển thị desktop và chọn Screen Resolution nhằm tiến hành thiết lập màn hình chính và độ sắc nét cho từng màn hình hiển thị gắn thêm.

- vào Display: Đây là chỗ để các bạn chọn màn hình thiết lập. Ao ước chọn màn hình hiển thị đó làm screen chính thì chỉ cần đánh vệt vào mục Make this my main display là được

- Resolution: được cho phép chọn chính sách phân giải của màn hình

- Orientation: được cho phép chọn chế độ hiển thị screen là ngang tốt dọc hoặc ngang nhưng lại lật ngược, dọc tuy thế xoay ngược

- Multiple displays: được cho phép chọn phong cách sử dụng màn hình là Duplicate these displays (màn hình chính và screen phụ hiển thị ngôn từ giống nhau), Extend these displays (mở rộng các màn hình để ghép thành screen lớn) tuyệt Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ sở hữu được on 2, on 3)

Nếu lựa chọn mục Duplicate these displays thì văn bản từ màn hình nhỏ sẽ được chiếu lên screen lớn. Còn nếu chọn Extend these displays thì không khí làm việc sẽ được mở rộng hơn. Các chúng ta có thể hiển thị ứng dụng trên screen rộng bằng cách kéo nội dung ao ước hiển thị sang màn hình hiển thị đó. Ở chế độ mở rộng lớn màn hình, khi chạy hết đường biên giới của screen hiện trên trỏ con chuột sẽ tự động chuyển qua màn hình hiển thị tiếp theo.

Phím tắt thay đổi 2 screen nhanh cơ mà các bạn có thể sử dụng là Windows + phường Khi này sẽ có một hành lang cửa số hiển những tùy lựa chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn mình thích là được.

6.3. Cách điều khiển và tinh chỉnh chuột cho những màn hình

Sau khi đã biết cách dùng 2 màn hình hiển thị hay nhiều màn hình rồi thì lúc này các bạn cần biết cách tinh chỉnh và điều khiển chuột để sở hữu một trải nghiệm người dùng tốt nhất. Các bạn phải tăng vận tốc chuột để vận tốc con trỏ con chuột cũng tăng theo lúc di loài chuột ở vận tốc cao. Khi áp dụng và dịch chuyển nhanh thân nhiều screen thì vấn đề này là buộc phải thiết.

Bên cạnh đó cũng có một số tinh chỉnh khác để biến đổi kích thước và color của trỏ loài chuột giúp khi thực hiện dễ biệt lập hơn. Để biết vị trí trỏ chuột khi thừa nhận phím Ctrl chúng ta vào tùy chỉnh cấu hình trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Những lỗi thường gặp khi áp dụng nhiều screen trên một trang bị tính

Trong quá trình sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính việc chạm chán phải một trong những lỗi là vô cùng thường thấy. Khi ghép hai tốt nhiều màn hình lại để tạo thành một màn hình hiển thị rộng sẽ có được sự phân cách thành các phần đơn chiếc bởi khoảng không được tạo thành giữa cạnh màn hình. Các các bạn sẽ thấy ở cả 2 màn hình liên tục sẽ bị gián đoạn ở giữa. Vị vậy, khi chọn mua màn hình máy tính chúng ta nên chọn gần như loại màn hình hiển thị có cạnh mỏng để gia công giảm khoảng cách này.

Có một vài công tác khi điều khiển xe trên các screen phụ lại xuất hiện thêm lỗi, nhất là các ứng dụng chiếu phim từ DVD. Lý do được xác định là do các ứng dụng phạt hình từ bỏ đĩa DVD có hào kiệt overlay vốn chỉ hoạt động trên màn hình chính. Vì đó, sẽ gặp lỗi lúc chạy trên screen phụ.

Trên đây là hướng dẫn thiết lập PC ra 2 màn hình hay nhiều màn hình hiển thị trên hệ quản lý win 10, win 8/8.1 với win 7. Các chúng ta có thể thấy cách thực hiện 2 screen trên win 10, win 8/8.1 và win 7 cũng không thực sự khó bắt buộc không? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!