Cắm ổ cứng ngoài không nhận

Ổ cứng gắn ko kể của bạn ko hiển thị hoặc ko được nhận dạng trong Windows? Thực hiện nay theo phía dẫn của duongmonkyhiep.vn sau đây để sửa lỗi này.


Thông thường ổ đĩa rất có thể tháo dỡ rời, ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng đính bên cạnh chỉ việc cắm vào USB bên trên laptop là Windows đã auto nhận diện nhằm chúng ta có thể thực hiện. Nhưng nhiều lúc các bạn không thấy ổ cứng ngoài hiện trên máy vi tính sau khoản thời gian liên kết vào máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cắm ổ cứng ngoài không nhận

Lỗi này rất có thể vì một số nguim nhân nlỗi sự vắt phân vùng trên ổ đĩa ngoài, sử dụng định dạng ổ đĩa không nên, cổng USB bị lỗi hoặc sự nuốm trình tinh chỉnh vào Windows. Trong trường đúng theo xấu tuyệt nhất, ổ đĩa có thể hỏng. Hãy thuộc duongmonkyhiep.vn mày mò giải pháp chất vấn với khắc phục và hạn chế lỗi này.

Đảm bảo ổ đĩa thêm ngoại trừ được nhảy nguồn

Đây là bước sơ bộ, nhưng mà đáng nhằm kiểm tra. Gần nhỏng gần như ổ đĩa flash với các ổ cứng lắp kế bên ko đề nghị nguồn điện riêng rẽ cơ mà sử dụng nguồn tích điện qua Output USB.

*

Tuy nhiên, một trong những ổ đĩa thêm xung quanh đến máy vi tính nhằm bàn gồm cáp mối cung cấp chuyên sử dụng hoặc ít nhất là 1 trong những công tắc nguồn mối cung cấp đồ dùng lý.

Nếu trường đúng theo này xẩy ra cùng với các bạn cùng ổ cứng không tính không hiển thị, hoàn toàn có thể sự vắt là vì cáp mối cung cấp. Hãy thử gặm vào một ổ kết nối điện khác hoặc đổi cáp trường hợp rất có thể. Kiểm tra đèn nhấp nháy trên trang bị để biết có thể nó vẫn chuyển động trước khi thường xuyên.

Làm gì lúc ổ cứng gắn thêm kế bên vẫn không hiển thị?

Kiểm tra vào Disk Management

Msinh sống khí cụ Disk Management bằng phương pháp, bnóng tổ hợp phím Windows + X(hoặc kích chuột bắt buộc vào menu Start) để msống thực đơn Power nguồn User với chọn Disk Management.

*

Dường như bạn cũng có thể msinh sống hộp thoại Run bằng cách bấm tổng hợp phím Windows + R với nhập diskmgmt.msc vào khung trống rồi bấm nút OK nhằm mở ứng dụng này.

*

Cửa sổ Disk Management hiển thị đã cho phép các bạn xem tất cả những ổ đĩa cứng được kết nối cùng với máy tính xách tay, với đó là báo cáo dung lượng, định dạng phân vùng ….

Trong cửa sổ này các bạn cũng trở thành thấy ổ cứng thêm bên cạnh được liệt kê, rất có thể dưới ổ đĩa thiết yếu cùng bất kỳ ổ đĩa sản phẩm cung cấp như thế nào. Ngay cả khi nó ko xuất hiện thêm trong This PC bởi ko cất ngẫu nhiên phân vùng như thế nào nên chỉ có thể hiển thị tại chỗ này bên dưới dạng Removable.

Nếu nhận thấy ổ đĩa cứng thêm ngoại trừ tại đây, hãy gửi xuống mục "Tạo một ổ đĩa mới" làm việc bên dưới. Đây sẽ là bước để phân vùng hoặc định hình ổ cứng gắn xung quanh đúng cách để Windows với các sản phẩm khác hoàn toàn có thể truy cập.

Nếu ổ đĩa quanh đó vẫn ko hiển thị trong cửa sổ Disk Management, hãy liên tiếp thực hiện bước tiếp sau tiếp sau đây nhằm đánh giá.

Thử USB với máy tính khác

Vấn đề có thể ko nằm tại vị trí vật dụng cơ mà là vì cổng liên kết vẫn áp dụng để liên kết máy cùng với máy vi tính. Rút ổ đĩa cứng ngoài cổng tiếp nối USB ngày nay và test cắm vào một cổng khác trên máy vi tính. Nếu nó chuyển động tại một cổng tiếp nối USB nhưng lại không hoạt động tại một USB không giống, có nghĩa cổng tiếp nối USB đó đã hỏng.

Nếu liên kết ổ đĩa cứng gắn ngoại trừ vào cỗ phân tách USB, thử kết nối thẳng cùng với máy tính xách tay. Một số bộ chia USB không cung ứng đầy đủ năng lượng mang đến ổ đĩa kế bên vận động.

Vậy điều gì vẫn xẩy ra trường hợp ổ đĩa đính kế bên ko hiển thị trong Disk Management ngay cả khi đã từng cả nhị phương pháp này? Thật khó để tìm hiểu chắc chắn liệu ổ đĩa bị lỗi xuất xắc máy tính vẫn gặp gỡ sự thế.

Nếu tất cả một laptop không giống sát đó, hãy thử gặm ổ đĩa cứng đó quý phái máy khác nhằm khám nghiệm coi tất cả nhấn diện ko. Nếu ổ đĩa không hiện trên ngẫu nhiên máy tính như thế nào thì ổ đĩa này có chức năng đã lỗi.

Lúc thử liên kết với cùng 1 máy tính xách tay không giống, hãy lưu giữ khám nghiệm coi ổ đĩa đó bao gồm lộ diện vào Disk Management hay là không, giỏi chỉ nên không hiển thị trong This PC thôi.

Khắc phục sự chũm trình điều khiển

Nếu ổ đĩa gắn thêm quanh đó hiện trên các máy tính không giống hoặc các bạn không tồn tại máy tính khác nhằm đánh giá thì Windows hoàn toàn có thể chạm chán sự nỗ lực trình tinh chỉnh với thứ. quý khách rất có thể chất vấn bằng Device Manager.

Xem thêm: Các Chức Năng Của Iphone 6 Và Chi Tiết Những Tính Năng Bạn Cần Biết

Mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R cùng nhập devmgmt.msc vào form trống rồi bấm nút ít OK nhằm mngơi nghỉ app này.

Trong hành lang cửa số Device Manager hiển thị, mở rộng danh mục Disk drivesvà soát sổ xem gồm thứ làm sao tất cả lốt chấm than color quà bên cạnh không. Nếu thấy biểu tượng chnóng than, tức thị ổ đĩa cứng kia bao gồm vấn đề về trình tinh chỉnh.

Kích loài chuột cần vào trang bị chạm mặt sự cố kỉnh > Properties và coi thông tin lỗi. Thông báo lỗi này có thể góp hạn chế và khắc phục sự vậy, bạn có thể tìm tìm bên trên Google xem thông báo lỗi đó hạn chế thế nào.

*

Trên thực tế các vụ việc về trình tinh chỉnh và điều khiển hay cực nhọc hạn chế. Nếu sự thế không sở hữu và nhận ổ đĩa cứng lắp không tính cách đây không lâu, thử áp dụng kĩ năng Phục hồi khối hệ thống System Restore để phục sinh những đổi khác.

Nếu giải pháp này sẽ không tác dụng, rất có thể thử kích con chuột phải lên đồ vật đang gặp sự thay > Update Driver để Windows 10 tự động hóa kiếm tìm, cài đặt và setup trình điều khiển và tinh chỉnh tiên tiến nhất đến lắp thêm đó.

Tuy nhiên phương pháp này hi hữu Khi Windows tìm kiếm được trình tinh chỉnh new cho các sản phẩm thông thường nhỏng ổ đĩa flash. Ttốt vào đó, chúng ta cũng có thể truy cập trang web ở trong phòng cung cấp để tìm hiểu trình điều khiển rõ ràng cho ổ cứng thêm ngoài của chính mình.

*

Dường như menu Driver của ổ cứng đính thêm ko kể trong Device Manager còn có một vài ba sàng lọc khác như nút Roll Baông chồng Driver nhằm hoàn ngulặng đa số bản update trình điều khiển cách đây không lâu, rất có thể sẽ không còn tác động ví như khả năng phục sinh hệ thống không hoạt động.

Cách sau cuối là thực hiện nút Uninstall để xóa sản phẩm ngoài khối hệ thống. Hy vọng rằng lúc khởi cồn lại, Windows sẽ cài đặt lại trình tinh chỉnh và thông số kỹ thuật chính xác khi chúng ta kết nối lại ổ đĩa.

Tạo một ổ đĩa mới

Nếu lắp thêm của người sử dụng xuất hiện trong Disk Management, hiện nay đề nghị khởi sản xuất ổ đĩa nhằm có thể sử dụng được. Nếu ổ đĩa cứng cầm tay hiển thị vào Disk Management là Unallocated thì cần sinh sản một phân vùng bắt đầu bên trên kia để Windows có thể áp dụng. Bằng cách kích loài chuột bắt buộc vào ngẫu nhiên đâu bên trên không gian Unallocated > New Simple Volume nhằm bắt đầu sinh sản một phân vùng bắt đầu.

*

Nếu ổ đĩa đã có được phân vùng (ko hiển thị Unallocated) và chúng ta vẫn bắt buộc nhận thấy, hãy bảo đảm an toàn ổ đãi vẫn chọn cái tên. Thường vấn đề đó sẽ được Windows triển khai tự động, tuy vậy nếu khách hàng vẫn xóa ký từ bỏ ổ đĩa Theo phong cách bằng tay, ổ đĩa rất có thể ko truy vấn được trong Windows.

*

Để đổi khác ký kết tự ổ đĩa, kích loài chuột đề nghị vào phân vùng của ổ đĩa di động với lựa chọn Change Drive sầu Letter & Paths. Nếu trang bị chưa được gán cam kết từ, bnóng nút ít Add nhằm lựa chọn. Nếu ký kết từ đó đã tất cả, bấm nút Change nhằm chọn một ký kết tự không giống.

Định dạng ổ đĩa

Nếu ổ đĩa cứng di động cầm tay đã làm được phân vùng, tuy vậy vẫn không thể truy vấn vào, có thể nó đã được phân vùng bởi hệ thống tệp khác.

ví dụ như bạn có thể đang định hình ổ đĩa bởi khối hệ thống tệp XFS tự Linux hoặc APFS trên vật dụng Mac. Windows quan trọng gọi những khối hệ thống tệp này, bởi vậy cần định hình lại ổ đĩa bằng hệ thống tệp NTFS mới hơn hoặc FAT32 cũ rộng nhằm Windows hoàn toàn có thể nhận ra.

*

Để định hình lại một phân vùng trong Disk Management, kích con chuột phải vào ổ đĩa đó với lựa chọn Format. lúc format, chúng ta cũng có thể đặt tên mới cho ổ đĩa, mục Allocation unit size lựa chọn Default, giữ nguyên tùy chọn Persize a quichồng format cùng đặc biệt duy nhất là File system.

Nếu là ổ đĩa flash dung tích nhỏ, rất có thể chọn định hình là FAT32. Nhưng format này có điểm yếu là quan trọng lưu lại các tệp to hơn 4GB còn chỉ cung ứng ổ đĩa dung tích tối nhiều 2TB. Dù thế FAT32 lại tương hợp cùng với tất cả những các loại sản phẩm công nghệ như máy hình ảnh, trình phạt nhiều phương tiện, lắp thêm chơi trò giải trí …

Trong Lúc NTFS là chuẩn chỉnh tiến bộ đến Windows và các lắp thêm cũ hơn không tương hợp với NTFS. Vì vậy yêu cầu format FAT32 đến ổ đĩa flash với thẻ SD, trong khi NTFS chỉ giành riêng cho ổ cứng gắn kế bên dung tích phệ.

Trong khi còn nhị tùy chọn hệ thống tệp khác. exFAT là hệ thống tệp của Microsoft hỗ trợ các tệp lớn hơn FAT32, cơ mà ko tương xứng rộng thoải mái và FAT từ cực kỳ lâu lăm cùng không hề được áp dụng.

bởi vậy, các bạn chỉ cần thực hiện theo toàn bộ những phương án mà lại duongmonkyhiep.vn lí giải nghỉ ngơi bên trên Khi ổ cứng gắn bên cạnh ko hiển thị vào Windows đã giải quyết và xử lý phần lớn những sự việc về nhận dạng ổ đĩa vẫn gặp gỡ phải. Chúc chúng ta thành công!