CẮT MÀN HÌNH TRONG WIN 7

Cách chụp màn hình máy tính Win 7,8, 10 như vậy nào? là vấn đề được rất nhiều người cần sử dụng quan tâm, tuyệt nhất là những người dân mới sử dụng kỹ năng này. Với nội dung bài viết dưới đây, Yêu công nghệ Số sẽ hướng dẫn chúng ta về bí quyết chụp màn hình win 7, 8 với 10 nhanh nhất để bạn dễ dàng lưu lại phần nhiều hình ảnh mình hy vọng muốn.

Bạn đang xem: Cắt màn hình trong win 7


Cách chụp màn hình laptop win 7, 8, 10

Có nhiều cách thức chụp ảnh màn hình Win 7,8,10 sau khoản thời gian cài Windows. Shop chúng tôi sẽ reviews đến chúng ta một số biện pháp dưới đây:

1. Giải pháp chụp màn hình bằng phím tổ hợp windows + PrtSc

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở thiết bị tính của bản thân lên.Bước 2: tiếp theo sau bạn nhấn tổng hợp phím windows + PrtSc.Bước 3: Khi đang nhấn hoàn thành thoát ra màn hình desktop. Vào điều khoản tìm kiếm với tìm vận dụng paint.Bước 4: Vào paint cùng nhấn CTRL + V nhằm chèn hình hình ảnh mà tôi vừa chụp màn hình.Bước 5: Ở phần mềm này chúng ta có thể chỉnh sửa hình hình ảnh với một số công ráng như photoshop. Còn còn nếu không muốn sửa hình ảnh của mình. Thì nhấn CTRL + S để đặt tên và lưu hình ảnh.

2. Chụp screen bằng mức sử dụng Snipping Tool

Trên Windows 7, 8, 10 đều phải có công nạm Snipping Tool, được cho phép người sử dụng kỹ năng chụp lại màn hình dễ dàng và đúng chuẩn hơn.

*

Để mở Snipping Tool, chúng ta bấm Start cùng gõ “snipping tool” vào thanh search kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với khá nhiều phương thức chụp:

Free-from snip (chọn tự do)Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)Window Snip (chụp cửa sổ)Full Screen (chụp toàn màn hình).

3. Chụp màn hình máy vi tính trên Windows theo cách “cổ điển”

*

Cổ điển nhất, nhiều người dân thường chụp hình ảnh bằng bí quyết ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alt + Printscreen (chỉ chụp riêng biệt một cửa ngõ sổ) rồi vào phần mềm Paint của Windows nhằm paste (Ctrl + V) hình kia xuống, chỉnh sửa và giữ lại là xong.

Xem thêm: Phân Biệt Than Hoạt Tính Có Phải Là Than Củi Không, 5 Công Dụng Hữu Ích Than Hoạt Tính

4. Sử dụng ứng dụng chụp màn hình máy tính

Cách cuối cùng, chúng ta cũng có thể cài để các phần mềm chụp hình ảnh màn dường như phần mềm Greenshot, lightshot…

*

5. Các cách chụp màn hình win trên PC

Cách 1: tổng hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình và cất giữ hình hụp cùng lúc, chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + PrtScn. Screen sẽ tối đi vào một loáng để miêu tả rằng chúng ta đã vừa lưu lại lại hình ảnh chụp màn hình, và hình ảnh chụp màn hình hiển thị đó sẽ tiến hành lưu lại trong folder Pictures > Screenshots.

Cách 2: tổng hợp phím Windows + H

Nếu mong mỏi chụp màn hình hiển thị để share với bạn bè, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn cục màn hình đồng thời với bài toán mở chế độ Windows cốt truyện để các bạn ngay lập tức share với bằng hữu mình qua email, Facebook, Twitter…

Cách 3: alt + Print Screen

Để có được hình ảnh chụp nhanh một screen đang mở, sử dụng tổng hợp phím tắt alt + PrtScn. Đây là tổng hợp phím khiến cho bạn chụp lại cửa sổ đang chuyển động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Bạn cần một công cụ chỉnh sửa hình ảnh để lưu giữ.

Cách 4: Windows logo + Nút bớt âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm công nghệ Windows Surface, bạn có thể dùng nút vậy lý để có thể chụp lại toàn bộ màn hình, giống như cách các bạn chụp lại màn hình ở những mẫu điện thoại thông minh hoặc tablet khác. Để làm cho được điều này, giữ lại nút va Windows logo sản phẩm ở dưới cùng của screen Surface và tiếp đến bấm nút giảm âm thanh ở kề bên chiếc table. Màn hình hiển thị sẽ về tối đi vào một nháng chốc cùng hình chụp sẽ tiến hành lưu lại auto trong folder Pictures > Screenshots.

Trên đấy là cách chụp screen win 7, 8, 10 bằng các phương pháp vô cùng đối kháng giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho chính mình trong các bước cũng như học hành hằng ngày. Nếu khách hàng cảm thấy có ích thì hãy share để cho mọi tín đồ cùng biết nhé.

Theo dõi Yêu technology số để cập nhật các mẹo hay và tin tức công nghệ mới nhất!