CHẠY CHỮ TRONG PROSHOW PRODUCER

Ở nội dung bài viết trước mình đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách từ làm đoạn clip nhanh và thuận tiện nhất bằng ứng dụng Proshow Producer. Không dừng lại ở đó, chúng ta còn rất có thể làm cho đoạn clip của mình chuyên nghiệp và tinh tế và sắc sảo hơn với chức năng thêm chữ vào video. Trong nội dung bài viết này mình vẫn hướng dẫn các bạn cách chế tác Sub cho video clip với Proshow Producer mau lẹ và dễ ợt nhất.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Nếu mong biết thêm, bạn có thể tham khảo: Series bài viết hướng dẫn làm video clip tuyệt rất đẹp từ những hình ảnh có sẵn trên thứ tính. Có vừa đủ các vụ việc bạn buộc phải khi làm video clip với Proshow Producer

 

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

Giới thiệu tầm thường về Proshow ProducerHướng dẫn chèn chữ (Sub) vào videoCách lưu và ra video

1. Giới thiệu phổ biến về Proshow Producer

Proshow Producer là một phần mềm thông dụng hiện thời cho phép người sử dụng tạp những video clip hay đều đoạn flash dưới dạng trình diễn show ảnh. Đây là một thành phầm của thương hiệu Photodex, một hãng ứng dụng có giờ trong nghành nghề dịch vụ chỉnh sửa ảnh và video.Proshow Producer hiện sẽ là ứng dụng làm đoạn clip từ ảnh được sử dụng nhiều nhất trong số studio, ảnh viện áo cưới dựa vào tính chất năng solo giản, kho cảm giác chuyển hình ảnh cực kỳ phong phú. Vấn đề làm video với ProShow Producer không tồn tại gì khó khăn trên hình ảnh trực quan, có thể chèn văn bản, chú thích đến ảnh, tạo thành các lớp, thiết lập cấu hình các tùy chỉnh thiết lập video, chia sẻ video lên social và Youtube.

Bạn đang xem: Chạy chữ trong proshow producer

Bạn đang xem: Chỉnh vận tốc chữ chạy vào proshow

Để hiểu biết thêm về phần lớn tính năng cũng tương tự nâng cung cấp của Proshow phiên bạn dạng mới cũng như cách mua đặt, dựng video ảnh từ Proshow Producer, bạn vui tươi truy cập bài viết: Hướng dẫn làm đoạn phim từ ảnh có sẵn với phần mềm Proshow Producer

2. Hướng dẫn chèn Sub vào video với Proshow Producer

Cách có tác dụng tổng quan: Mở ứng dụng -> Kéo thả clip cần sửa đổi vào Slides -> xuất hiện sổ Slide Options -> địa chỉ Captions để sinh sản một layer -> chọn font chữ phù hợp -> Hiệu chỉnh captions -> lựa chọn Effect -> chọn hiệu ứng phù hợp cho Sub -> Chọn thời gian cho Sub -> dìm Play để xem hiệu quả -> nhấn Ok -> hoàn thành.

Bước 1: Mở phần mềm. Đây là giao diện khi bạn mở phần mền lên


*

Bước 2: tìm về file video clip cần chèn sub vào mục thư mục list, toàn bộ các clip trong file đoạn phim bạn vừa tìm sẽ hiện ở trong phần File list. Tiếp theo, chúng ta kéo thảo đoạn clip cần chọn trong File list vào ô Slides hoặc chúng ta cũng có thể nháy đúp con chuột để thêm video.


*

Bước 3: thừa nhận chuột phải vào đoạn clip vừa lựa chọn trong phần Slides, Kích chọn Slide options.


*

 

Bước 4: Ở cửa sổ Slide Options , các bạn chọn Add vào mục Captions.


*

Bước 5: Trong cửa số hiện tại ra, chúng ta chọn Tab Caption Settings bạn tiến hành chọn font chữ (trong phần Font). Tiếp sau bạn mở bộ gõ giờ Việt của doanh nghiệp để chỉnh font với bảng mã cân xứng để có thể viết được giờ đồng hồ Việt, nếu như bạn định viết giờ Anh thì ko cần thiết đặt bước này nhé. Tiếp nối bạn chỉnh màu chữ cùng độ lớn, phong cách cân xứng ở các phần cài đặt Color, Size; Style tương ứng.

Xem thêm: Top Nhân Vật Mạnh Nhất Trong Anime, Saitama Vô Đối

Ví dụ: Ở phía trên mình chọn font VNI-Times với trong Unikey mình chọn bảng mã VNI Windows cùng rất kiểu gõ Telex.

Bước 6: Viết chữ nên chèn vào phần Caption Text thì chữ đã hiện lên như hình.


Bước 7: Hiệu chỉnh captions của bạn với các lựa chọn quan trọng trong mục Caption Placement:

 

– Opacity : độ mờ

– 

Skew : độ nghiêng qua trái , qua phải

– Rotate : xoay chữ cả dòng

– Character Rotate : tảo từng từ vào dòng

– Character Spacing : khoảng cách giữa những kí tự chữ

– Line Spacing : khoảng cách dòng

– Outline : Đườnh viên bên cạnh chữ

– 

Shadow: bóng của chữ


 

Bước 8: tiếp sau bạn chuyển sang phần Effects.


(1): Thời điểm ban đầu hiện Sub (Starting )

(2): thời khắc Sub bặt tăm ( Ending Position)

Bước 9: chúng ta kéo thả thanh (1) cùng (2) trên thanh Slide Time để chọn vị trí, thời gian hiển thị phù hợp cho Sub

Ví dụ: Ở phía trên mình lựa chọn thời điểm xuất hiện thêm Sub là ngay khi bắt đầu video , nên mình sẽ giữ nguyên vị trí thanh (1) cùng thời điểm dứt dòng Sub chính là giây thiết bị 5. Mình triển khai kéo thả thanh (2) về vị trí tương xứng như hình


 

Bước 10: Ở mục Caption Behaviors bạn thực hiện chọn cảm giác (effect) chuyển động cho sub

Cụ thể :

Fly in : effect chuyển động khi Sub xuất hiện

Normal : Effect vận động trong lúc Sub đã hiện lên

Fly out : Effect đưa động mất tích của sub


Lưu ý: Để được xem như trước các hiệu ứng của sub, chúng ta chọn Browse, chọn Effect bạn có nhu cầu xem, rồi nhấn Apply


Bạn làm tương tự với NormalFly out, khi đã chọn chấm dứt effect cho 3 mục , bạn nhấn Play để thấy lại cùng kích Ok để hoàn thoành nếu sẽ ưng ý.


Bạn lặp đi tái diễn các thao tác làm việc này nếu bạn có nhu cầu chèn sub vào những đoạn khác của video. Sau cuối đừng quên giữ thành quả của chính bản thân mình lại trước khi bạn thoát chương trình nhé. Xem phía dẫn chi tiết để lưu tại vị trí ba nhé.

3. Cách lưu cùng xuất video

Cách làm cho tổng quan: Chọn Publish -> lựa chọn Youtube -> đặt tên với chọn unique cho video -> chọn lưu hoặc upload video clip -> chọn vị trí lưu file -> thừa nhận Save nhằm hoàn thành.