Chế độ balanced và power saver là gì

Windows đặt tất cả các máy tính cá nhân ở chế độ “Balanced” theo mặc định. Nhưng cũng có các tùy chọn “Power saver” và “High performance”. Các nhà sản xuất máy tính thậm chí có thể đã tạo ra các tùy chọn sử dụng pin của riêng họ. Sự khác nhau giữa các chế độ sử dụng điện (power plan) là gì và bạn có nên chuyển đổi không?


Cách xem và chuyển đổi chế độ sử dụng điện

Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào những gì bạn có. Để xem các chế đố ử dụng pin trên Windows 10, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng pin trong khay hệ thống của bạn và chọn “Power Options”.

Bạn đang xem: Chế độ balanced và power saver là gì


*
*
*
*

Để điều chỉnh cài đặt của các chế độ sử dụng điện, bạn sẽ cần phải đi vào màn hình Power Options trong Control Panel và nhấn vào “Change Plan settings”. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt độ sáng, màn hình và cài đặt màn hình khác nhau. Có nhiều tùy chọn khác nhau khi bạn kết nối với ổ cắm và khi bạn đang sử dụng nguồn pin.

Các cài đặt nguồn điện nâng cao mà bạn có thể cấu hình ở đây cũng được gắn với một chế độ nhất định. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cơ bản giống như những gì xảy ra khi bạn nhấn nút nguồn của máy tính và các tùy chọn nâng cao khác như bộ hẹn giờ có thể đánh thức máy tính của bạn khi bạn đang ngủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cách Nuôi Chim Quế Lâm Hiệu Quả Tốt Nhất, Kỹ Thuật Nuôi Chim Quế Lâm Đơn Giản, Hiệu Quả Cao

Một số cài đặt ở đây cũng có thể hữu ích để khắc phục sự cố. Nếu kết nối Wi-Fi của bạn thường xuyên bị ngắt kết nối, bạn có thể thay đổi tùy chọn “Power Saving Mode” trong “Wireless Adapter Settings” và ngăn không cho nó chuyển sang chế độ ngủ để tiết kiệm pin. Bạn cũng có khả năng sửa một thiết bị USB không ổn định bằng cách tắt các cài đặt tiết kiệm năng lượng USB tại đây.

Ngay cả trên một máy tính chơi game, bạn không thực sự cần phải kích hoạt “High performance”. Nó sẽ không làm cho CPU của bạn nhanh hơn. CPU của bạn sẽ tự động tăng tốc lên đến tốc độ tối đa khi bạn đang chạy các game nặng. Hiệu suất cao có thể chỉ chạy CPU của bạn ở tốc độ xung nhịp cao hơn, điều này sẽ tạo ra nhiều nhiệt và tiếng ồn hơn.