CHIA MÀN HÌNH WIN 10

Một vào những lợi ích khi cài đặt một chiếc màn hình máy tính xách tay lớn là bạn cũng có thể chia màn hình thành nhiều hành lang cửa số cạnh nhau, tối đa 4 cửa ngõ sổ. Việc chia nhỏ tuổi màn hình trên Windows 10 sẽ cung cấp bạn làm cho việc, tiếp cận những thông tin giữa các cửa sổ một cách dễ ợt hơn hay còn gọi là đa nhiệm. Vậy làm nuốm nào để phân chia đôi màn hình máy tính? Mời bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn tiếp sau đây nhé!


Cách phân chia đôi màn hình máy tính Win 10, Win 7

Bật chế độ Multitasking 

Để rất có thể thực hiện các cách dưới đây thì đầu tiên, chúng ta nên bật cơ chế Multitasking trên Windows 10 trước loại đã. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy cập vào thiết lập (Settings) > Nhấn lựa chọn System.

Bạn đang xem: Chia màn hình win 10

Bước 2: chọn mục Multitasking > tại mục Work with multiple window, nhảy Snap windows. Vậy là anh tài chia đôi màn hình đã được bật, giờ chúng ta hãy tiến hành theo các làm việc dưới đây.

Chia song màn hình máy tính xách tay bằng chuột 

Bước 1: Kéo cửa ngõ sổ bạn muốn thu bé dại lại qua mép phía bên trái hoặc cần của màn hình cho tới khi bạn thấy hiện form viền nửa màn hình, tiếp nối nhả loài chuột ra.

*

Bước 2: màn hình hiển thị sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, bạn chọn cửa sổ bạn có nhu cầu làm đầy nốt nửa còn sót lại của màn hình hiển thị là xong.

Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Với bí quyết này, các bạn hãy nhấn chuột bắt buộc vào thanh Taskbar trên laptop > lựa chọn vào mục Show windows side by side. Từ bây giờ máy tính sẽ tự động chia màn hình tùy theo con số ứng dụng, cửa sổ bạn mở.

Bước 2: nếu như muốn để màn hình trở về ban đầu, các bạn hãy nhấp chuột phải lại vào thanh Taskbar và chọn Undo Show windows side by side.

Sử dụng phím tắt Windows

Bạn cũng có thể chia đôi screen máy tính, laptop bằng phương pháp sử dụng phím tắt như sau:

Bước 1: nhấn vào cửa sổ bạn muốn chia song màn hình.

Xem thêm: Download Cool Edit Pro Free

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím:

Windows + mũi tên trái/phải: chia màn hình máy vi tính dọc.Windows + mũi tên lên/xuống: Chia màn hình hiển thị nằm ngang.

Bước 3: Sau khi dịch rời cửa sổ, chúng ta thả phím Windows, màn hình hiển thị sẽ hiển thị những cửa sổ còn lại, bạn chọn cửa sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa sót lại của màn hình là xong.

*

Chia thành các màn hình

Nếu chúng ta sở hữu máy tính, máy tính có độ phân giải cao (2K, 4K) thì chúng ta cũng có thể sử dụng anh tài Corner snap cực kỳ hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn chỉ cần kéo từng hành lang cửa số tới từng góc của màn hình, tiếp nối máy tính sẽ tự động hóa căn chỉnh và phân thành 4 cửa sổ đều nhau cho bạn.

Kết luận về chia đôi màn hình máy tính xách tay Win 7, 10

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn phương pháp chia đôi màn hình máy vi tính với các thao tác cực kỳ đơn giản. Hy vọng những tin tức này hữu ích và chúc bạn tiến hành thành công nhé.