Chụp cộng hưởng từ hết bao nhiêu tiền

Chụp MRI (empire) cộng hưởng từ được đánh giá là một trong những phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng bằng hình ảnh hiện đại và chính xác nhất hiện nay. Vậy chụp cộng hưởng từ (MRI) là gì, hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết sau


Chụp mri cộng hưởng từ là gì?

Đây là một kỹ thuật sử dụng sóng từ trường cùng sóng radio để tạo hình cắt lớp. Chụp MRI dựa trên nguyên lý từ trường và sóng radio có thể tác động đến các nguyên tử hydrogen có trong cơ thể con người sinh ra hiện tượng giải phóng năng lượng RF. Quá trình giải phóng này sau đó được máy chụp thu nhận rồi xử lý nó và chuyển đổi thành hình ảnh.

Bạn đang xem: Chụp cộng hưởng từ hết bao nhiêu tiền

Trên thực tế, hình ảnh thu được từ chụp MRI sở hữu độ tương phản cao, rõ ràng và rất sắc nét ở từng chi tiết. Điều này hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong quá trình giải phẫu hình ảnh và chẩn đoán bệnh lý. Trong nhiều trường hợp, phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI đem đến hiệu quả chẩn đoán tốt hơn hẳn so với các phương pháp khác như chụp xquang, chụp cắt lớp hay siêu âm.

Xem thêm: Top 6 Loại Thực Phẩm Trả Lời Cho Câu Hỏi: Sốt Siêu Vi Ăn Gì!

Có một ưu điểm nữa của phương pháp chụp MRI đó là do không sử dụng tia xạ nên rất an toàn đối với người bệnh.

Những bộ phận nào thường được chỉ định chụp MRI

Sọ não: Chụp MRI có thể phát hiện bệnh u não, tai biến mạch máu não, chảy máu não, chấn thương sọ não…Chụp hốc mắt: Nhằm phát hiện các tổn thương tại nhãn cầu hoặc các dây thần kinh thị giác.Chụp vùng cổ: Nhằm phát hiện các khối u, viêm, hạch vùng cổ, đám rối thần kinh cánh tay.Chụp vùng cột sống: Nhằm chẩn đoán các bệnh lý tại vùng cột sống như thoát vị, thoái hóa, viêm nhiễm, u, tủy hoặc chấn thương…Chụp vùng bụng, vùng chậu nhằm phát hiện bệnh lý về gan, mật, tuyến tụy, thận, lá lách, trực tràng, tử cung, buồng trứng…Chụp các vùng cơ, xương, khớp, dây chằng khác nhằm phát hiện sớm viêm nhiễm, thoái hóa.

*
*
*
*
*
*