Chuyển đổi csv sang excel

Trong bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn 3 phương pháp lập cập để thay đổi tệp tin CSV quý phái Excel. Quý Khách cũng biến thành khám phá biện pháp nhập nhiều tệp CSV trong một bảng tính và cách xử lý các ngôi trường thích hợp Lúc một số dữ liệu từ tệp CSV không hiển thị đúng trong những một trang tính Excel.

You watching: Chuyển đổi csv sang excel

Làm nỗ lực nào để đổi khác CSV quý phái Excel

Nếu bạn phải đưa một số tài liệu từ bỏ cửa hàng tài liệu của người sử dụng sang trọng bảng tính Excel, có thể nghĩ về ngay lập tức đến sự việc chọn cách xuất đại lý tài liệu thanh lịch file CSV với kế tiếp nhập tệp tin CSV vào Excel.

Có cha biện pháp thay đổi file CSV thanh lịch Excel: bạn cũng có thể msống tệp.csv trực tiếp vào Excel, nhấp đúp vào tệp trong Windows Explorer hoặc nhập file CSV vào Excel bên dưới dạng dữ liệu bên ngoài.

Làm gắng làm sao nhằm mlàm việc tệp tin CSV trong Excel

Nếu bạn chế tác tệp tin CSV trong lịch trình khác, các bạn vẫn rất có thể mngơi nghỉ nó bằng Excel qua lệnh xuất hiện.

Crúc ý. Mnghỉ ngơi file CSV trong Excel không chuyển đổi định dạng tệp. Nói bí quyết không giống, tệp này sẽ không thay đổi tệp tin CSV của khách hàng sang trọng tệp.xls hoặc.xlsx của Excel, tệp sẽ giữ lại được lại phần mở rộng.csv (hoặc.txt) ban đầu.

Với Microsoft Excel, gửi lên trên vào tab Filecùng nhấp vào Open.Hộp thoại Openxuất hiện, chọn Text Files (*.prn, *. Txt, *. Csv) tự danh sách tùy lựa chọn ở góc dưới mặt nên.


*

*

Tìm tệp CSV cùng mnghỉ ngơi nó bằng phương pháp nhấp lưu ban.

Nếu nhiều người đang mngơi nghỉ một tệp tin csv, Excel vẫn mở nó với hiển thị dữ liệu vào một bảng tính mới.

Nếu các bạn đã lựa chọn một tập tin văn bản (.txt), Excel sẽ khởi rượu cồn Import Text Wizard.

Chú ý. lúc Microsoft Excel msinh hoạt file CSV, nó sử dụng định dạng dữ liệu khoác định để phát âm đúng đắn giải pháp nhập mỗi cột của dữ liệu văn uống phiên bản. Nếu tài liệu của khách hàng cất một trong các cam kết từ hoặc mục dưới đây, hãy sử dụng Import Text Wizard để nắm thế:

Các vệt phân bóc tách khác nhauđược sử dụng trong tệp csv;Tệp csv chứa các format ngày không giống nhau;Quý khách hàng biến hóa số với số ko sống trướcvới muốn duy trì số không ở phía trước trong một trang Excel ;quý khách mong xem bạn dạng xem trướcvề phong thái tài liệu file CSV của các bạn sẽ được nhập lệ Excel;Bạn sẽ search kiếm tính linh hoạt nói thông thường.

Để chạy Import Text Wizard, bạn có thể thay đổi đuôi tệp từ.csv sang.txt trước khi mngơi nghỉ tệp hoặc nhập CSV sang Excel.

Cách mtại một tệp tin CSV bởi Windows Explorer

Đây là cách nhanh khô độc nhất vô nhị để mlàm việc file CSV vào Excel. Trong Windows Explorer, chỉ cần nhấp lưu ban vào trong 1 tệp.csv và mlàm việc nó nhỏng một bảng tính bắt đầu.

Tuy nhiên, cách thức này chỉ chuyển động nếu Microsoft Excel được đặt làm chương trình mang định cho các tệp.csv. Nếu gồm, các bạn sẽ thấy biểu tượng Excel màu xanh da trời quen thuộc hiển thị cạnh bên tên tệp.csv vào Windows Explorer.

Nếu Excel không phải lịch trình mặc định, chúng ta cũng có thể đặt nó những điều đó theo cách này:

Nhấp chuột nên vào ngẫu nhiên tệp.csv như thế nào vào Windows Explorer cùng chọn xuất hiện with… > Choose default program trường đoản cú list tùy lựa chọn.Nhấp vào Excel (desktop)trong Recommended Programs, đảm bảo chọn Always use the selected program lớn open this kind of file” với nhấp OK.

*

Cách nhập CSV vào Excel

Sử dụng phương thức này, bạn cũng có thể nhập dữ liệu xuất phát điểm từ 1 tệp tin csv vào bảng tính hiện nay bao gồm hoặc bảng tính Excel mới. Không giống nhì phương pháp trước kia, nó không chỉ mnghỉ ngơi tệp tin CSV trong Excel cơ mà thực sự chuyển đổi tệp.csv thành.xlsx (nếu như bạn áp dụng Excel 2007, 2010 hoặc 2013) hoặc.xls (cùng với phiên bản Excel 2003 cùng cũ hơn).

Với bảng tính yêu cầu mở, hãy nhấp vào ô bạn muốn nhập tài liệu từ bỏ tệp.csv hoặc.txt.Trên tab Data vào nhóm Get External Data, nhấp From Text.

*

3. Tìm tệp csv bạn có nhu cầu nhập, lựa chọn và nhấp vào nút Import (hoặc chỉ cần nhấp đúp vào tệp.csv).

*

Text Import Wizardsẽ xuất hiện và bạn thứu tự làm theo quá trình.

Trước lúc họ liên tục, xem hình hình ảnh sau đây cho thấy thêm file CSV nơi bắt đầu và tác dụng ước muốn trong Excel.

*

Cách 1. Chọn nhiều loại file số hàngnhằm bắt đầu nhập tài liệu. Thông thường, các bạn chọn Delimited  row 1 tương ứng. Cửa sổ coi trước ở phần bên dưới của trình gợi ý hiển thị các mục thứ nhất của tệp CSV.

*

Cách 2. Trong công đoạn này, các bạn chọn DelimitersText qualifierDelimiters là ký kết từ ngăn cách những cực hiếm vào tệp.csv của người tiêu dùng. Nếu file CSV  của người tiêu dùng sử dụng một trong những ký kết từ bỏ khác nằm quanh đó list có sẵn, chọn vỏ hộp kiểm Other và sau đó nhập ký tự tùy ý của người tiêu dùng. Trong ví dụ của họ, chúng ta chỉ định Tabvới Comma vì chúng tôi ao ước mỗi thành phầm (được ngăn cách bởi vì những tab) ban đầu với một sản phẩm mới và những chi tiết thành phầm nhỏng ID và số bán hàng (biện pháp nhau bởi vệt phẩy) được nhtràn lên những ô đơn lẻ.

Text qualifier là ký từ kết hợp các quý hiếm trong tệp văn uống phiên bản của người sử dụng. Tất cả văn uống phiên bản đi kèm trong các ký kết hiệu text qualifier, ví dụ: “text1, text2” sẽ được nhập bên dưới dạng một quý giá, trong cả Khi vnạp năng lượng bản chứa một vệt phân cách các bạn chỉ định. Trong ví dụ này, bọn họ vẫn lựa chọn vết phẩy là lốt chia cách cùng dấu ngoặc kép là text qualifier. Kết trái là, tất cả những số gồm thập phân (cũng chính là vết phẩy trong trường thích hợp của này) sẽ tiến hành nhập lệ trong một ô, như chúng ta cũng có thể coi vào hình tiếp sau đây. Nếu họ không những định vết ngoặc kxay sinh hoạt text qualifier, toàn bộ các số tất cả dấu thập phân sẽ được nhtràn lên nhì ô sát.

*

Bước 3. Nếu chúng ta vẫn ưa chuộng với tài liệu xem trước, nhấn Finish.

Mẹo. Nếu có nhiều lốt phẩy liên tục hoặc những ký từ chia cách khác xuất hiện vào tệp tin CSV của bạn, đánh dấu chọn Treat consecutive sầu delimiters as one nhằm ngnạp năng lượng các ô trống.

Chọn đích mang lại mang lại dữ liệu đang nhập, bảng tính ngày nay hoặc tạo thành new, nhấp OKnhằm dứt nhập tệp CSV của bạn vào Excel.

*
Mẹo. quý khách có thể nhấp vào Properties… để tại vị một vài tùy chọn nâng cao nhỏng làm bắt đầu, bố cục với format mang đến dữ liệu được nhập.

*

Chụ ý. Nếu tệp tin CSV của doanh nghiệp đựng tài liệu số hoặc ngày, Excel sẽ không còn thể đổi khác những giá trị này một bí quyết đúng chuẩn. Để thay đổi định dạng dữ liệu được nhập, hãy lựa chọn các cột tất cả vụ việc trong Excel, bấm chuột đề nghị với chọn Format cells từ bỏ danh sách tùy chọn.

Chuyển file CSV lịch sự Excel: những sự việc cùng giải pháp

Định dạng CSV đang mở ra khoảng rộng 30 năm, cho dù lịch sử hào hùng lâu dài của nó vẫn chưa bao giờ được ghi chnghiền xác định. Tên CSV (comma-separated values) hàm ý thực hiện vết phẩy nhằm phân làn các trường tài liệu. Điều này là bên trên kim chỉ nan. Thực tế, nhiều tệp tin được Điện thoại tư vấn là tệp “CSV” áp dụng những cam kết từ bỏ khác nhằm bóc dữ liệu, ví dụ điển hình như:

Tab – Tệp TSV (tab-separated values) Semicolon – tệp SCSV (semicolon separated values)

Và một vài tệp CSV che các trường tài liệu bằng dấu ngoặc knghiền hoặc giấu nháy 1-1, trong khi một số khác yêu cầu vệt byte Unicode khác (BOM), ví dụ UTF-8, Để gửi đúng mực Unicode.

Sự thiếu thốn đồng bộ tạo nên những vấn đề khác biệt nhưng chúng ta yêu cầu đương đầu Lúc thế gắng chuyển đổi một tệp Excel quý phái CSV cùng nhất là khi nhập tệp.csv vào Excel. Ta hãy chú ý bọn chúng và ban đầu bởi một Một trong những vụ việc thông dụng độc nhất.

See more: Học Trên Moon Có Tốt Không, Nên Ôn Thi Trực Tuyến Ở Đâu

Tệp CSV ko đúng đắn được hiển thị vào Excel

Triệu chứng. quý khách sẽ nỗ lực mtại một tệp.csv vào Excel với toàn bộ dữ liệu hiển thị trong cột trước tiên.

Nguyên ổn nhân. Gốc của vấn đề là những cỗ bóc biệt không giống nhau giữa thiết đặt vào Windows regional and language của khách hàng và tệp csv. Ở Bắc Mỹ cùng một vài non sông khác, List Separator mặc định là lốt phẩy. Trong khi ở các nước châu Âu, dấu phẩy (,) được coi nlỗi là Dấu phân số thập phân và List Separator được đặt thành dấu chnóng phẩy (;).

Giải pháp. Có một số phương án đến sự việc này, bạn có thể coi nkhô nóng qua các khuyến cáo dưới đây với lựa chọn 1 chiếc tương xứng duy nhất mang đến trường phù hợp rõ ràng của bản thân mình.

Xác định vết phân tách đúng trong tệp CSV. Msinh sống tệp CSV cùng với bất kỳ trình soạn thảo văn uống phiên bản làm sao (trong cả Notepad) với thêm vnạp năng lượng bản tiếp sau đây vào trong dòng trước tiên. Lưu ý, nó yêu cầu là một mẫu hiếm hoi trước ngẫu nhiên tài liệu nào:Để phân tách bằng lốt phẩy: sep =,Để bóc tách ra bằng vệt chnóng phẩy: sep =;

quý khách hàng rất có thể thiết lập cấu hình ngẫu nhiên vệt phương pháp tuỳ chỉnh khác theo cùng một phương pháp, chỉ cần gõ nó sau lốt bằng.

Chọn lốt tách bóc cần thiết trong Excel. Trong Excel 2013 hoặc 2010, chuyển mang đến Data > Data Tools > Text To Columns...

*

Trình Convert Text khổng lồ Column, chọn một số loại Delimited click Next. Sau kia lựa chọn lốt tách cần thiết vào bước tiếp sau và nhấp Finish.

*

Txuất xắc đổi đuôi.csv thành.txt. Mngơi nghỉ tệp.txt trong Excel đã khởi động Text Import Wizard cùng chúng ta có thể chọn bất kỳ vệt chia cách như thế nào nlỗi vẫn nói vào phần nhập file CSV vào Excel.Mlàm việc vệt chấm phẩy ngăn cách tệp tin CSV cùng với VBA.

Dưới đấy là một mã VBA mẫu nhằm mở một tệp tin CSV được phân cách bằng vết chấm phẩy vào Excel. Mặc dù mã đã được viết vài ba thời gian trước cho những phiên bạn dạng Excel cũ hơn (2000 với 2003), nếu khách hàng hơi rất gần gũi với VBA, các bạn sẽ ko chạm mặt vụ việc cùng với vấn đề cập nhật nó hoặc sửa đổi đến tệp CSV được ngăn cách bằng vết phẩy.

Chú ý. Tất cả những giải pháp bên trên chỉ chuyển đổi dấu tách cho một tệp tin CSV như thế nào đó. Nếu bạn muốn đổi khác lốt phân tách bóc khoác định một lần cùng cho tất cả, hãy liên tiếp cùng với giải pháp 5.

Tgiỏi đổi lốt chia cách trong thiết đặt Region và Language.

Nhấp vào nút Start và mở Control Panel, sau đó nhấp Region and Language > Additional Settings. Cửa sổ vỏ hộp thoại Customize Format mở ra và bạn chọn vết chấm (.) là Decimal symbol cùng dấu phẩy (,) là List separator.

*

Nhấp OK nhị lần nhằm đóng nhì vỏ hộp thoại cùng bạn vẫn hoàn chỉnh. Từ bây chừ Microsoft Excel đang mnghỉ ngơi và hiển thị toàn bộ các file CSV (được phân bóc tách bởi vệt phẩy ) một giải pháp đúng mực.

Crúc ý. Thiết lập decimal cùng danh sách separators new trong Control Panel đang chuyển đổi các ký kết từ bỏ phân bóc tách mang định cho toàn bộ các lịch trình bên trên máy tính xách tay của người sử dụng, không chỉ là Microsoft Excel.

Số ko sinh sống đầu bị mất Khi msinh hoạt file CSV vào Excel

Triệu hội chứng. Tệp.csv của công ty cất những cực hiếm ngay số không làm việc đầu cùng phần lớn số ko đó bị mất khi bạn msinh hoạt tệp CSV trong Excel.

Nguim nhân. Theo khoác định, Microsoft Excel hiển thị những tệp tin SCV ngơi nghỉ định dạng General, sa thải các số ko ngơi nghỉ đầu.

Giải pháp. Ttuyệt bởi msống tệp.csv vào Excel, hãy chạy Text Import Wizard để gửi CSV sang Excel.

Trong bước 3 của Text Import Wizard, lựa chọn các cột tất cả đựng các giá trị số không làm việc đầu với thay đổi định dạng của cột thành Text. Vấn đề này gửi CSV của bạn sang Excel cùng giữ tất cả các số ko sinh sống đầu.

*

Excel chuyển đổi một vài quý giá sang ngày Khi mnghỉ ngơi tệp tin CSV

Triệu hội chứng. Một số quý hiếm vào tệp .csv trông kiểu như ngày tháng và Excel tự động hóa biến hóa những giá trị những điều đó trường đoản cú văn bản quý phái ngày.

Ngulặng nhân. Như đang nhắc ở bên trên, Excel đã mở những tệp tin CSV ở định dạng General cùng chuyển đổi những quý hiếm xảy ra giống hệt như ngày tháng trường đoản cú vnạp năng lượng bạn dạng sang ngày. Ví dụ: nếu như bạn sẽ mtại một tệp .csv đựng báo cáo đăng nhập của người dùng, các mục giống như như apr23 sẽ được biến hóa thành tháng ngày vào Excel.

Giải pháp. Chuyển CSV thanh lịch tệp Excel bằng cách chạy Text Import Wizard Data tab > From Text). Trong bước 3, lựa chọn những cột với các bản ghi trông y như tháng ngày với biến đổi format của cột thành Text.

*

Nếu bạn muốn làm trở lại, có nghĩa là bạn có nhu cầu các cực hiếm vào một cột như thế nào đó được biến đổi thành ngày trong Excel, thì đặt định dạng của cột kia là Date với lựa chọn định hình ngày mong ước.

Làm núm nào nhằm nhập vào các tệp tin csv vào Excel

Như đá nói, Microsoft Excel được cho phép mở một trong những tệp tin CSV bằng cách áp dụng lệnh Open.

Quý khách hàng nhấp vào File > Open và chọn ext Files (*.prn, *.txt, *.csv)từ danh sách thả xuống ở góc cạnh dưới mặt buộc phải.Để chọn những tệplập tức nhau, nhấp vào tệp thứ nhất, giữ phím Shift, rồi nhấp vào tệp cuối cùng. Cả nhị tệp được nhấp chuột tương tự như tất cả các tệp trọng tâm sẽ được chọn.

Còn nếu tìm nhiều tệp không ngay tức khắc kề, giữ phím Ctrl và nhấp vào từng tệp.csv nhưng bạn có nhu cầu mlàm việc.

Với những tệp CSV được chọn, nhấp vào nút Open.

See more: Những Trái Cây Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì? 12 Loại Trái Cây Tốt Nhất Cho Bà Bầu

*

Phương pháp này dễ dàng cùng hối hả tuy nhiên gồm một vấn đề nhỏ dại – nó mở ra từng tập tin CSV nhỏng một bảng tính Excel riêng biệt. Trong thực tế, đổi khác hỗ tương giữa các tập tin Excel hoàn toàn có thể phiền toái cùng khó khăn.

Cách thay đổi format Xlsx thành format Xls cùng ngược lại trong Excel

Hướng dẫn lưu giữ tệp tin với các format không giống nhau sử dụng Save sầu và Save As

Cách biến hóa bảng Excel quý phái HTML

Để rất có thể vận dụng giỏi Excel vào trong các bước, họ không những nắm vững được các hàm Hơn nữa đề nghị áp dụng tốt cả các biện pháp của Excel. Những hàm cải thiện giúp áp dụng giỏi vào các bước nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật pháp thường xuyên thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…