Chuyển dữ liệu từ windows phone sang android

2019

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng chọn điện thoại một cách cẩn thận. Có rất nhiều yếu tố mà chúng ta nghĩ đến khi muốn mua một chiếc điện thoại thông minh mới. Thiết kế, màn hình, camera (phía trước và phía sau), sức mạnh xử lý và quan trọng nhất là nền tảng và hệ sinh thái của nó. Nền tảng là chi tiết quan trọng nhất vì đó là những gì quyết định trải nghiệm, ứng dụng và dịch vụ của bạn. Vì vậy, duongmonkyhiep.vnệc chuyển sang một nền tảng mới có thể là một rắc rối, vì bạn đã khá đầu tư vào một nền tảng khác. Chà, nếu bạn đã nghĩ đến duongmonkyhiep.vnệc chuyển sang một nền tảng mới, chúng tôi đã sẵn sàng cho bạn.

Bạn đang xem: Chuyển dữ liệu từ windows phone sang android

Tôi đã sử dụng điện thoại thông minh Windows Phone (Lumia 920) được gần 2 năm và mặc dù tôi đã có một số kinh nghiệm với các thiết bị Android, Lumia luôn là điện thoại thông minh chính của tôi. Chà, tôi đã lên kế hoạch chuyển sang Android từ khá lâu rồi và cuối cùng tôi đã làm được. Vì vậy, nếu bạn đã tự hỏi làm thế nào để di chuyển danh bạ, tập tin của bạn và những ứng dụng thay thế nào sẽ sử dụng, chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Lý do chuyển sang Android

Mặc dù tôi yêu thích Windows Phone vì hiệu năng mượt mà, các lớp trực tiếp và các dịch vụ của Microsoft như Cortana, nhưng tình huống ứng dụng là thứ thực sự khiến tôi chuyển sang Android. duongmonkyhiep.vnệc thiếu các ứng dụng phổ biến và có xu hướng thực sự là một vấn đề và chất lượng của các ứng dụng cũng để lại rất nhiều điều mong muốn. Ví dụ: có các ứng dụng chính thức cho Twitter và Instagram nhưng chúng chưa được cập nhật với các tính năng mới vì có vẻ như là vĩnh cửu.

Nền tảng vẫn còn thiếu một số ứng dụng thiết yếu mà chúng ta sử dụng hàng ngày và tôi đã hoàn thành cuộc sống mà không có chúng. Vâng, có một số khách hàng bên thứ ba tuyệt vời nhưng họ không bao gồm duongmonkyhiep.vnệc thiếu ứng dụng chính thức. Một vấn đề khác là khi một ứng dụng hoặc trò chơi theo xu hướng cuối cùng xuất hiện trên Windows Phone, họ đã mất đi sự hấp dẫn. Hơn nữa, Windows Phone đã có một loạt các ứng dụng độc quyền của Microsoft trước đây nhưng Microsoft đã mang tất cả các ứng dụng đó trên Android và iOS, vì vậy không có động cơ thực sự nào để mọi người gắn bó với Windows Phone. Chà, đây là những lý do đủ mạnh để tôi chuyển sang Android.

Đồng bộ hóa Danh bạ & Lịch Outlook của bạn trên Android

Nếu bạn đã sử dụng tài khoản Google để lưu danh bạ trong Windows Phone, sẽ không có vấn đề gì khi bạn chuyển sang Android nhưng rất có thể bạn đã sử dụng tài khoản Microsoft (Outlook). Vì vậy, đây là cách bạn có thể đồng bộ hóa danh bạ và lịch Outlook trên Android:

1. Chuyển đến Cài đặt-> Tài khoản .

2. Chạm vào vào Thêm tài khoản .

3. Chọn Exchange Exchange .

*

4. Nhập địa chỉ email và mật khẩu Microsoft của bạn.

5. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản của bạn. Chỉ cần đánh dấu vào các tùy chọn liên lạc của Sync Sync .

6. Tài khoản Microsoft của bạn sau đó sẽ đồng bộ hóa với thiết bị của bạn và bạn sẽ có các chi tiết liên hệ & lịch trên thiết bị Android của mình.

*

7. Nếu bạn không tìm thấy danh bạ Outlook của mình. Chuyển đến Danh bạ-> Danh bạ để hiển thị và chọn tài khoản Exchange Microsoft của bạn.

Chuyển dữ liệu của bạn từ Windows Phone sang Android

Bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu của mình từ thiết bị Windows Phone sang thiết bị Android thông qua PC theo cách kéo và thả thông thường nhưng không có gì phải lo lắng nếu bạn không có PC. Bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba SHAREit của Lenovo, có sẵn trên cả Windows Phone và Android. Đây là cách bạn có thể chuyển tập tin giữa Windows Phone và Android thông qua SHAREit:

1. Mở ứng dụng SHAREit trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào Nhận Nhận để nhận các tệp từ thiết bị khác.

2. Sau đó, mở ứng dụng SHAREit trên Windows Phone của bạn và nhấn vào Send Send để gửi tệp.

*

3. Bạn sẽ cần kết nối với Điểm truy cập WiFi được tạo bởi SHAREit trên Windows Phone để gửi tệp.

4. Sau khi kết nối, chọn các tệp bạn muốn gửi và nhấn gửi .

*

5. Bạn sẽ thấy thiết bị khác trong phạm duongmonkyhiep.vn, chỉ cần nhấn vào tên thiết bị và các tệp sẽ được gửi.

*

6. Bạn có thể sử dụng quy trình tương tự để gửi tệp từ Android sang Windows Phone .

CHIA SẺ - Cửa hàng Google Play (Miễn phí) / Cửa hàng Windows (Miễn phí)

Có thêm một cách để chuyển tập tin từ Windows Phone sang Android. Windows Phone tích hợp OneDrive, vì vậy nếu bạn có một số tệp trên dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể đồng bộ hóa tài khoản OneDrive của mình trong ứng dụng OneDrive của Android để lấy các tệp.

Chú thích:

Mặc dù bạn có thể di chuyển các tệp từ Windows Phone sang Android, nhưng không có cách nào để di chuyển dữ liệu ứng dụng.

Xem thêm: Cách Nhập Mã Gta Vice City Và Bảng Mã Chi Tiết Nhất, Tổng Hợp Các Mã Cheat Trong Game Gta Vice City

Vì vậy, nếu bạn đã tự hỏi về cách di chuyển dữ liệu WhatsApp của mình từ Windows Phone sang Android, thật đáng buồn là bạn không thể. Không chỉ WhatsApp, bạn không thể chuyển bất kỳ dữ liệu của ứng dụng hoặc trò chơi nào, vì Windows Phone không cho phép người dùng truy cập dữ liệu ứng dụng.

Ứng dụng thay thế để sử dụng trên Android

Nếu bạn muốn gắn bó với các dịch vụ của Microsoft, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của Microsoft trên Android nhưng nếu bạn đã sẵn sàng tiếp tục, bạn có thể thử các ứng dụng thay thế của Google:

Google Hiện hành cho Cortana

*

Gmail cho Outlook

Microsoft có một ứng dụng Outlook trên Android và nó khá tốt nhưng ứng dụng Gmail của Google lại vượt trội hơn cả hai. Nó là nhanh chóng và khá đơn giản để sử dụng, mà thực hiện các mẹo. Chúng tôi chỉ đơn giản yêu thích sự đơn giản và hiệu suất của ứng dụng Gmail chính thức. Nếu bạn muốn thử thêm một số ứng dụng email, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng email tốt nhất dành cho Android của chúng tôi.

Google Chrome cho Internet Explorer

*

Internet Explorer trên Windows Phone rất tốt nhưng nó không hiển thị chính xác một số trang web. Một vấn đề khác là nó không có nhiều tính năng phong phú khi thiếu trình quản lý tải xuống và hơn thế nữa. Có, Microsoft Edge đang trên đường với Windows 10 Mobile và nếu Edge trên Windows 10 là bất kỳ dấu hiệu nào, sẽ phải mất một thời gian trước khi chúng tôi có thể sử dụng nó làm trình duyệt chính. Google Chrome là trình duyệt mặc định trên Android và sau khi sử dụng các trình duyệt khủng trên Windows Phone, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh. Chrome rất tuyệt nhưng điều tốt với Android là, chúng tôi cũng có một loạt các trình duyệt bên thứ ba.

Google Drive cho OneDrive

OneDrive được cho là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt hơn của cả hai nhưng trên Android, Google Drive có lợi thế tích hợp với các ứng dụng và HĐH. Vì vậy, nếu bạn muốn điều đó, bạn có thể sử dụng Drive nhưng nếu bạn không muốn chuyển từ OneDrive, ứng dụng OneDrive của Microsoft trên Android hoàn toàn có khả năng. Dropbox cũng có một ứng dụng tuyệt vời trên Android, do đó, tùy bạn quyết định dịch vụ lưu trữ đám mây nào bạn thực sự thích. Ngoài ra còn có một loạt các lựa chọn thay thế khác như Box, Copy, v.v. để lựa chọn.

Google Maps cho đây Bản đồ

*

Cả Google Maps và Here Maps đều là các dịch vụ lập bản đồ tuyệt vời và với sự xuất hiện của Here Maps trên Android gần đây, người dùng Android có một sự thay thế tuyệt vời. Một lần nữa, dịch vụ của Google có một lợi thế là nó đồng bộ hóa với các dịch vụ khác của Google trên Android. Ở đây Bản đồ và Google Maps tương tự nhau khi nói đến các tính năng nhưng Here Maps mang đến điều hướng ngoại tuyến, có thể thu hút những người không thực sự có kết nối internet nhất quán. Khác với Google và Tại đây, Android cũng có một số ứng dụng bản đồ tuyệt vời trên Play Store, vì vậy bạn có rất nhiều tùy chọn.

Google Play Music cho Xbox Music

Windows 10 Mobile sẽ mang đến một ứng dụng Groove Music mới có vẻ tốt hơn ứng dụng âm nhạc Windows Phone 8.1 hiện đang cung cấp. Thành thật mà nói, ứng dụng trình phát nhạc mặc định trên Windows Phone 8.1 rất tệ, do đó, duongmonkyhiep.vnệc chuyển sang Google Play Music giống như một luồng gió mới. Google Play Music cung cấp giao diện đẹp, hoạt động mượt mà, lựa chọn các bản nhạc tốt hơn và trải nghiệm ứng dụng vượt trội hơn so với sản phẩm Âm nhạc của Microsoft. Hơn nữa, Android có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc và ứng dụng phát nhạc tuyệt vời mà bạn có thể chọn.

Ứng dụng của bên thứ ba

Không có so sánh ở đây, các ứng dụng bên thứ ba của Android vượt trội hơn so với các đối tác Windows Phone của họ. Nếu bạn đang chuyển từ Windows Phone sang Android, bạn sẽ rất thích chất lượng ứng dụng trên Android. WhatsApp, Facebook, Twitter, Instagram, bạn đặt tên cho nó, tất cả chúng đều vượt trội hơn rất nhiều so với các đối tác Windows Phone của họ. Windows Phone cũng thiếu các ứng dụng mới và ứng dụng phổ biến khác nhau như Snapchat, Dubsmash, v.v., vì vậy bạn sẽ hài lòng khi sử dụng chúng trên Android. Cộng với hầu hết tất cả các ứng dụng chính được ra mắt lần đầu tiên trên iOS và Android, vì vậy cuối cùng bạn cũng có thể sử dụng tất cả các ứng dụng mới.

Những điều tôi bỏ lỡ từ Windows Phone

Điều này có thể làm một số người ngạc nhiên nhưng tôi bỏ lỡ một số điều từ Windows Phone:

Cortana

Microsoft đang đưa Cortana lên Android nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và tích hợp Cortana trên Windows Phone rất tuyệt. Tôi yêu Cortana và có một số tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Windows 10 Mobile sẽ giúp Cortana trở nên tuyệt vời hơn nữa, vì nó sẽ đồng bộ hóa với PC Windows 10 của bạn để mang đến cho bạn các thông báo cuộc gọi nhỡ và khả năng gửi văn bản ngay từ PC của bạn. Cùng với tính dễ sử dụng của Cortana, tính linh hoạt và tính năng trên Windows Phone rất tuyệt. Chà, hy vọng Microsoft có thể mang đến một Cortana đặc trưng không kém trên Android một ngày nào đó.

Bàn phím của Windows Phone

*

Tôi cũng đã sử dụng Android trong quá khứ và nó có một bàn phím khá tốt. Có một số bàn phím bên thứ ba tốt nhưng bàn phím chứng khoán của Windows Phone đơn giản là tuyệt vời. duongmonkyhiep.vnệc gõ dòng chảy, tự động sửa lỗi, đề xuất và học hỏi của nó là cách tốt hơn so với Android.

Kinh nghiệm chất lỏng

Độ mượt của Android đã được tăng cường rất nhiều sau khi Android 5.0 Lollipop xuất hiện nhưng Windows Phone luôn được biết đến với sự linh hoạt và mượt mà. Mặc dù trải nghiệm Android đôi khi gặp trục trặc, Windows Phone luôn hoạt động rất mượt mà khi đi vào hầu hết các hoạt động.

Nhấn đúp để mở khóa & màn hình Glance

Một số điện thoại thông minh Android hỗ trợ chạm hai lần để mở khóa tính năng nhưng đó không phải là một phần của trải nghiệm gốc của Android. Những người đã sử dụng điều này sẽ biết cách dễ dàng để mở khóa điện thoại. Có, máy quét dấu vân tay hiện được Android hỗ trợ nhưng không phải tất cả các thiết bị đều đi kèm với một thiết bị. Sau đó, có màn hình Glance, cũng được một số nhà sản xuất Android như Motorola với Moto Display triển khai nhưng nó không tốt bằng tính năng Glance của Windows Phone.

Những điều tôi yêu thích trên Android

Android mang đến rất nhiều điều tuyệt vời và các ứng dụng của nó đang đi trước so với những gì Windows Phone cung cấp. Dưới đây là một số điều tôi thích về Android:

Widgets

*

Windows Phone có Live Tiles hiển thị thông tin cho bạn ngay trên màn hình Bắt đầu nhưng nó không mang lại nhiều chức năng. Các widget của Android luôn được biết đến với chức năng và các widget có sẵn cho hầu hết các tác vụ của bạn. Bạn có thể có một tiện ích để hiển thị pin chi tiết, sử dụng dữ liệu, thời tiết và nhiều hơn nữa.

Tùy biến

Android luôn được yêu thích vì khả năng tùy biến và tính linh hoạt và không có gì lạ khi mọi người thích mày mò với nó. Bạn có thể thay đổi toàn bộ giao diện của HĐH, nhờ các trình khởi chạy bên thứ ba khác nhau. Sau đó là gói biểu tượng, ứng dụng khóa màn hình của bên thứ ba và nhiều hơn nữa. Nếu bạn là loại mày mò, bạn thậm chí có thể cài đặt ROM tùy chỉnh, mang lại nhiều chức năng và tính năng hơn.

UI thiết kế vật liệu

Windows Phone mang đến một giao diện trực quan khi ra mắt nhưng mọi thứ đã trở nên trì trệ và Windows 10 Mobile trông giống như một ROM Android. Mặt khác, Android 5.0 đã mang đến UI Design UI thay đổi hoàn toàn giao diện của Android và giờ đây nó trông thật tuyệt vời. Màu sắc, tính thẩm mỹ và hình ảnh động trông và cảm thấy tuyệt vời trên Android.

Đa nhiệm

Giao diện đa nhiệm của Windows Phone rất tốt nhưng nó không hoạt động nhiều. Đôi khi, các ứng dụng chỉ tiếp tục tải khi bạn chuyển từ giao diện người dùng đa nhiệm hoặc có một trò chơi khét tiếng Resuming. Không có vấn đề như vậy với Android, vì các ứng dụng có thể chọn chạy trong nền. Các ứng dụng chuyển đổi nhanh chóng và giao diện mới trông & hoạt động rất đẹp.

Ứng dụng

Chà, điều này khá rõ ràng nhưng cuối cùng tôi cũng có thể bắt tay với các ứng dụng mới nhất được công bố thay vì chờ đợi chúng. Các ứng dụng riêng của Google rất tuyệt và chúng mang lại chức năng tuyệt vời cùng với ngoại hình đẹp. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng tuyệt vời không kém và các nhà phát triển đảm bảo các ứng dụng của họ được cập nhật, điều này tạo nên trải nghiệm tuyệt vời.

Có rất nhiều tính năng khác trên Android mà tôi yêu thích nhưng đó là một câu chuyện khác cho cả một ngày. Vậy, bạn đã nghĩ đến duongmonkyhiep.vnệc chuyển từ Windows Phone sang Android chưa? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.