Chuyển file doc sang docx

Như các bạn đã biết thì ở thời điểm hiện tại mình viết bài này, Microsoft đã cho ra đời phiên bản mới nhất, đó là bản Office 2019, và bắt đầu kể từ các phiên bản 2007 trở đi thì đuôi file mặc định của MS Word đã được chuyển từ *.doc, sang *.docx

Điều này gây khó khăn cho các máy tính đời tống, các máy vẫn đang sử dụng phiên bản Office 2003. Vì phiên bản Office 2003 không đọc được đuôi *.docx, trừ khi bạn làm theo bài viết này.

Bạn đang xem: Chuyển file doc sang docx

Mặc dù hiện nay đa số người dùng văn phòng đã chuyển sang sử dụng các phiên bản Word 2007 trở lên rồi. Nhưng thực tế mà nói thì vẫn còn rất nhiều bạn vẫn đang sử dụng bộ ứng dụng Office 2003. Dẫn đến việc xử lý file khi trao đổi chứng từ làm việc hay bị lỗi hoặc không đọc được file..

Vâng, để tiết kiệm thời gian và mang đến hiệu quả, cũng như hiệu năng cao trong việc xử lý file Word thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn thủ thuật nhỏ về Word, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi đuôi file *.doc sang *.docx hàng loạt, bằng ứng dụng Word mà không cần sự can thiệp của các phần mềm hay ứng dụng bên thứ ba.

Xem thêm: Online Vcf To Xls Converter 1, Chuyển File Vcf Sang Excel Online


Mục Lục Nội Dung


#1. Đổi đuôi file *.doc sang *.docx hàng loạt bằng code VBA

+ Bước 1: Đầu tiên bạn dồn tất cả các file *.doc cần chuyển đổi vào chung một Folder (thư mục).

Bạn lưu ý là code này nó chỉ nhận các file Word có tên không dấu và không có ký tự đặc biệt.

*
*
*
*
*
*
*
*

#3. Lời kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn thủ thuật chuyển đổi đuôi file *.doc sang định dạng file *.docx hàng loạt bằng ứng dụng Word một cách đơn giản rồi nhé.

Với cách làm này thì bạn sẽ không phải mất thời gian để chuyển đổi file bằng ứng dụng, hay sao chép tạo nội dung lưu mới trên file *.docx thủ công như trước nữa. Với đoạn code VBA bên trên thì mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều phải không nào