Chuyển Thư Từ Spam Sang Hộp Thư Đến

Hiện nay công cụ lọc mail spam các webmail ngày càng phát triển. Lọc khoản hơn 99% mail spam. Nhưng trong hộp thư spam đó có một số thư quan trọng không phải là spam. 

Các mail quan trọng vô tình vào hộp thư spam. Các bạn muốn chuyển nó vào lại hộp thư đến phải làm thế nào.Bạn đang xem: Chuyển thư từ spam sang hộp thư đến

Nội dung chính

2 Tại sao bạn nhận được thư rác4 Cách chuyển thư từ spam sang hộp thư đến6 Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số tính năng sử dụng gmail

Spam mail là gì? 

Spam mail(thư rác) là những thư không có ích thường chứa quảng cáo được gởi nhiều. Người gởi thường là các cá nhân hoặc tổ chức không rõ nguồn gốc .

Bạn đang xem: Chuyển thư từ spam sang hộp thư đến

Đôi khi các mail này thường chứa các mã độc đánh cắp thôn tin cá nhân người dùng thẻ tín dụng ngân hàng. Hoặc trong mail chứa một mã độc có thể làm tổn hại đến máy tính của bạn.

Tại sao bạn nhận được thư rác

Người có quen biết

Trường hợp này là vô tình. Thông thường bạn đang làm việc cho một công ty lớn và xin nghỉ việc. Những người dùng thuộc công ty này có thể biết(quên xóa mail bạn) hoặc không biết rằng bạn đã nghỉ việc nên tiếp tục gởi mail đến bạn.

Spam mail từ người lạ

Chắc chắn trong hộp thư của bạn cũng có vài mail bất kì đến từ những người không quen biết. Họ là những nhà quảng cáo, lôi cuốn bạn trở thành khách hàng của họ hoặc mục đích lừa đảo.


*

Họ tìm thấy email của bạn qua:

Mua data: Nếu bạn có tham gia các chương trình bốc thăm, khuyến mãi có yêu cầu cung cấp địa chỉ email, khả năng cao email của bạn sẽ được sử dụng để bán thông tin cho bên thứ 3. Những người có nhu cầu sẽ mua data bao gồm các địa chỉ email về để gửi thư quảng cáo.

Scraping: Có một số công cụ rà soát thông tin email (trên website hoặc trên Facebook) để tìm kiếm các địa chỉ mail được đăng trực tuyến. Người gửi spam mail sẽ sử dụng công cụ này và gửi thư quảng cáo đến những địa chỉ được tìm thấy.

G Suite có bộ chống thư rác mạnh mẽ lên đến 99,9%. Thoát khỏi thư rác nhanh chóng, bộ nhớ dung lượng lớn.

Kiểm tra mail vào spam

Để kiểm tra các thứ vào spam

Sau khi đăng nhập vào mail các bạn coppy đường link này và dán vào trình duyệt web của mình.

https://mail.google.com/mail/u/0/#spam

Tất cả những thư cho là spam sẽ nằm ở đó.

Cách chuyển thư từ spam sang hộp thư đến

Chuyển từ spam sang hộp thư đến trong gmail trên máy tính gmail

Bạn có thể xóa email khỏi thư mục thư rác nếu đó là một mail quan trọng.

Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ gmail của bạn.

Bước 2: Vào hộp thư spam.

Bước 3: Chọn thư mà bạn muốn phục hồi vào hộp thư đến. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều thư để phục hồi.

Nhấm vào ô vuông. Hiện lên dấu đã chọn là ok.

Bước 4: Sau khi chọn sẽ có một số nhãn hiện lên như:

Không phải spam: chọn vào đây.

Bước 5: Sau khi chọn xong phía cuối cùng có hiển thị 2 ô hoàn tác và tìm hiểu thêm. Chọn ô hoàn tác email của bạn đã chuyển đến hộp thư đến.

Mọi người cũng tìm tương tự:

Thư đến bị chuyển vào spam, khôi phục thư spam trong Gmail, cách xem spam mail, mail bị gửi vào spam, spam mail trên điện thoại, thư đến bị chuyển vào thùng rác.

Tương tự bỏ đánh dấu email là thư rác trong Adroid và Ipa

Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Gmail

*

.

Bước 2: Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Trình đơn

*

Thư rác.

Bước 3: Mở email.

Bước 4: Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm

*

Báo cáo không phải thư rác.

Hướng dẫn đưa mail từ Junk vào Inbox trong Outlook

Bước 1: Vào hộp Junk

Bước 2: Chọn vào thư gửi mà bạn muốn phục hồi đưa vào hộp thư đến

Email này do bạn đăng lý một tài khoản yêu cầu xác thực, hay có thể là email của bạn bè phải vào hộp thư đến nhưng bộ lọc thư rác của Outlook đưa nó vào hộp thư đến.

Xem thêm: Màn Hình Tự Tắt Máy Vẫn Chạy, Tại Sao Máy Tính Đang Chạy Tự Nhiên Tắt Màn Hình

Sau đó nhấn chuột phải vào thư của người gửi đó.

Bước 3: Trên menu sổ ra chọn Junk -> Chọn tiếp Never Block Sender .

Thư mà bạn muốn phục hồi đã tự động chuyến đến hộp thư đến.

Như vậy các thư sau được gởi từ địa chỉ bạn đã phục hồi sẽ tự động vào hộp thư đến của bạn.

Tác hại của thư rác

Nghe thông báo từ hộp thư đến tưởng nhận được một email phản hồi, sử dụng một dịch vụ của khách hàng… Nào ngờ đó là thư quảng cáo về dịch vụ bất động sản.

Thư rác quá nhiều trộn lẫn với những thư quan trọng. Bạn muốn xóa đồng loạt chúng vô tình bạn xóa luôn những thư quan trọng. 

Email miễn phí dung lượng có hạn, vì vậy khi hộp thư quá đầy bạn sẽ không nhận được thư quan trọng. Email được sử dụng trong công việc rất nhiều.

Lâu ngày bạn không dùng đến mail. Hộp thư đến của bạn như bãi rác. Bạn cần xóa những thư này. Nhưng các bạn chú ý kẻo xóa luôn những thư quan trọng nhé.

Bạn nhận được một email xa lạ vô tình nhấp vào 1 đường link trong email. Có một món quà rất giá trị yêu cầu bạn nhập thôn tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, và số tiên còn lại trong tài khoản của bạn không cánh mà bay.


*

Spam mail

Bạn muốn tạo một email chuyên nghiệp, bạn muốn cho bạn bè biết sở thích, thông tin của mình như: họ tên, số điện thoại, ảnh đại diện, danh sách mạng xã hội… Tất cả đã có trong chữ ký email.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số tính năng sử dụng gmail

Bạn có thể nhận thông báo trên desktop khi có email mới

Nếu bạn thường xuyên cần kiểm tra email mới, Gmail có thể hiển thị những thông báo dạng trên desktop khi có email mới gửi tới bạn. Bạn có thể cài đặt để Gmail thông báo mỗi khi có email mới hoặc khi bạn nhận được email được gắn nhãn quan trọng. Hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trong hộp thư đến, vào mục “Settings” và cuộn xuống phía dưới tới mục “Desktop Notifications”.

Có rất nhiều bạn tuy đã sử dụng email nhiều nhưng khôn phân biệt được gmail là gì email là gì. Hãy đọc bài viết email là gì để hiểu rõ thêm các bạn nhé.

Bạn có thể xóa nhanh toàn bộ nội dung của hộp thư đến

Khi spam mail quá nhiều lên đến hàng ngàn mail. Bạn mệt mỏi khi phải xóa từng mail rất tốn thời gian. Hãy nhấn vào hộp đánh dấu nhỏ ở trên cùng bên trái và chọn “All” từ trình đơn xổ xuống.

Khi đó, Gmail sẽ hiện thông báo hỏi liệu bạn có muốn chọn tất cả email trong hộp thư đến hay không. Sau khi đã chọn toàn bộ các email, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Các bạn chú ý chọn lại những mail quan trọng để tránh xóa những mail quan trọn nhé.

Bạn có thể hủy lệnh gửi một email

Thật là tệ hai khi bạn vừa nhấn nút gởi mail mà phát hiện gởi nhầm người. Gmail có chức năng cho phép bạn hủy lệnh gởi mail trong vài giây.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào “settings”, chọn tab “labs”.

Khi cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục “undo Send”, nhấp chuột chọn “enable”, sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn “save Changes”.

trungtamgiasu.com.

Gắn sao vào thư

Có khi nào bạn trải qua cảm giác tìm một mail quan trọng trong hàng ngàn mail trong hộp thư đến của bạn không.

Đâu là tính năng cho phép bạn lọc ra những mail cực kì quan trọng. Các sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng hình ngôi sao trước các thư cần đánh dấu, ngôi sao ấy sẽ chuyển sang màu màng.


Thư đánh dấu sao

Như vậy để phục hồi thư trong gmail thật dể dàng chỉ một vài bước là ta có thể chuyển mail từ spam vào hộp thư đến. 

Nhận ngay tài khoản Zoho Mail Free 5 người dùng + tài liệu hướng dẫn cài đặt chi tiết! Gọi 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.