Cố Định Cột Trong Google Sheet

Trong bài viết này, Tin Học Vnạp năng lượng Phòng sẽ lý giải mang đến các bạn bí quyết cố định hàng trong Google Sheets.

Bạn đang xem: Cố định cột trong google sheet

Lúc các bạn làm việc cùng với các tập tài liệu bự vào Google Sheets, bạn sẽ đề xuất liên tục cuộn lên, xuống. Và khi đó, bạn có thể ý muốn giữ mang đến một số sản phẩm bên trên cùng luôn luôn hiển thị – để chúng ta có thể biết được tiêu đề mang đến từng mục hoặc dễ dàng là so sánh quý hiếm giữa 2 sản phẩm .


*
thắt chặt và cố định mặt hàng trong google sheets

Cố định mặt hàng vào Google Sheets bằng phương pháp kéo thả chuột

Mình vô cùng đam mê việc thắt chặt và cố định hàng trong Goolge Sheets, vì chưng nó vô cùng đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ việc dìm duy trì chuột, kéo đến vị trị cố định và thắt chặt mong muốn rồi thả chuột ra là chấm dứt.

Giả sử chúng ta có bảng tài liệu nlỗi hình bên dưới, vì tài liệu rất nhiều nên mình thích cố định những mặt hàng cất title lại, chỉ được cho phép cuộn tăng và giảm những hàng tài liệu thôi. Do đó, mình sẽ cố định và thắt chặt những hàng từ là một mang đến 10.

Để thực hiện, các bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: Đưa bé trỏ mang lại phần góc bên trên phía trái của vùng trang tính.

Đó là góc giao nhau giữa tiêu đề hàng cùng cộng. Quý khách hàng sẽ thấy ô kia bao gồm đường kẻ hàng cùng cột màu sắc xám to nhiều hơn đầy đủ ô khác (nlỗi hình bên dưới).

*

Cách 2: Di gửi bé trỏ lên bên trên mặt đường kẻ màu sắc xám.

quý khách hàng hãy di bé trỏ lên trên đường ngang màu sắc xám. lúc kia, bạn sẽ nhận ra rằng nhỏ trỏ gửi thành hình tượng bàn tay, và con đường màu sắc xám kia vẫn trở thành màu xanh lá cây.

*

Giữ phím trái chuột cùng kéo chiếc này xuống tới địa chỉ ước muốn. Vì chúng ta hy vọng cố định và thắt chặt mang lại sản phẩm thiết bị 10, nên hãy chuyển kéo chon trỏ xuống ngay bên dưới sản phẩm trang bị 10 kế tiếp thả con chuột trái ra.


*

Vậy là ngừng, hết sức dễ dàng buộc phải không? Tiếp theo, bản thân sẽ phía dãn chúng ta làm cho bằng cách áp dụng chính sách bên trên thanh hao thực đơn.

Xem thêm: So Sánh 4 Hiệp Ước Nhà Nguyễn Kí Với Pháp ? 1884) O Gợi Ý Ch Nêu Các Hiệp Ước T

Cố định sản phẩm vào Google Sheets bằng những tùy lựa chọn bên trên menu

Một bí quyết không giống chúng ta cũng có thể dùng để làm cố định và thắt chặt sản phẩm vào Google Sheets là sử dụng các tùy chọn trên tkhô nóng menu.

Giả sử bọn họ gồm bảng tính như thể ví dụ bên trên.

Để cố định các sản phẩm từ một cho 10 chúng ta làm nlỗi sau:

Cách 1: Chọn vào mặt hàng mong thắt chặt và cố định.

Trong ví dụ này, mình cố định sản phẩm 10 bắt buộc đang lựa chọn hàng sản phẩm 10. Tùy trường thích hợp rõ ràng của chúng ta cơ mà nên lựa chọn mặt hàng khác nhé.

*

Cách 2: Chọn thực đơn Xem.

*

Cách 3: Cố định mặt hàng.

Trong menu hiện ra, các bạn rê chuột lên mục Cố định -> một thực đơn đang hiển thị, chúng ta hãy lựa chọn Tới sản phẩm ngày nay (10).

Các các bạn xem xét, số 10 đây là mặt hàng nhưng mà bản thân lựa chọn nhằm cố định và thắt chặt lúc trước. Tùy vào sản phẩm mà lại các bạn chọn thì số vẫn không giống nhau.

*

Bỏ cố định và thắt chặt mặt hàng vào Google Sheets

Bỏ cố định hàng trong Google Sheets hết sức dễ dàng và đơn giản, các bạn có tác dụng như sau:

Vào menu Xem -> lựa chọn Cố định -> chọn tiếp mục Không gồm hàng nào. lúc đó, những hàng đang rất được cố định sẽ được vứt cố định đi.

*

Bây giờ đồng hồ thì chúng ta đã hiểu cách thức cố định hàng trong Google Sheets cùng nó để giúp đỡ ích không hề ít cho chúng ta khi thao tác với những tập dữ liệu phệ.