CÓ NÊN CÀI MAC OS TRÊN LAPTOP

“Có đề xuất cài Mac OS trên máy tính xách tay Windows hay không?” là ước hỏi được khôn xiết nhiều anh em sử dụng máy tính xách tay quan tâm. Mặc dù việc, sở hữu macOS lên thứ Windows thật sự khó, chính vì Apple mang định không được cho phép cài macOS lên các máy không vị họ sản xuất. Cơ mà khó không hẳn là không thể. Thông tin iphonetrabaohanh sẽ chỉ dẫn vài chú ý khi bạn định nghịch kiểu “Hackintosh” nhé.

Bạn đang xem: Có nên cài mac os trên laptop


Những điều cần phải biết khi bạn thiết đặt macOS lên sản phẩm công nghệ Windows

1. Khi mua MacOS lên máy tính Windows dễ gặp vấn đề không tương thích

Cái đặc trưng nhất để macOS chạy được bên trên một chiếc laptop Windows là driver, với thường các laptop hiện thời đều gặp mặt vấn đề này lúc xài Hackintosh. Vào macOS chỉ đi kèm một lượng driver duy nhất định, sẽ có những phần cứng trên trang bị tính của bạn không có driver mang lại Mac, lúc ấy chúng sẽ không còn chạy hoặc không khai thác hết chức năng.

*
Khi tải MacOS lên laptop Windows dễ gặp mặt vấn đề ko tương thích

Ví dụ: không tồn tại Wi-Fi, không có mạng LAN, độ phân giải màn hình không tăng được, touchpad không chạm màn hình đa điểm được… khả năng cao bạn cũng sẽ chạm mặt lỗi này nọ trong quá trình cài chứ không được thuận buồm xuôi gió như Win đâu.

Nhưng cộng đồng Hackintosh khôn xiết tài giỏi, họ bao gồm những chiến thuật “lách luật” sẽ giúp giải quyết tương đối nhiều những vụ việc trên trong vòng 2 năm trở về đây. Ví dụ, bộ cài Niresh Sierra cung ứng cả cpu AMD với Intel, tương thích với rất nhiều phần cứng mạng, âm thanh, màn hình, chuột… Vẫn đã có một phần nhỏ các máy không tương thích, cái đó đành chịu, bạn chưa có duyên cùng với macOS rồi.

2. Gặp gỡ vấn đề về độ bất biến khi tải MacOS trên laptop

Vì bộ cài macOS này được điều chỉnh lại từ Apple, không hẳn bộ download gốc nên chắc hẳn rằng trong quá trình sử dụng đang phát sinh lỗi. Lỗi nặng nề hay dịu thì tùy máy, không tồn tại gì bao gồm thể đảm bảo an toàn cho bạn, trường hợp hên thì chạy ngay luôn chẳng tội tình gì.

Một số hartware như RAM của card bối cảnh cũng thường xuyên không được nhận diện một cách đẩy đầy đủ dẫn mang đến việc ứng dụng không khai quật được không còn GPU bắt buộc sẽ chạy lờ đờ hơn bình thường, và tôi cũng không nghỉ bộ Hackintosh tương xứng để có tác dụng phim, làm ảnh hay đùa game.

Xem thêm: Thu Nhỏ Phóng To Thu Nhỏ Layer Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất, Thu Nhỏ Phóng To Xoay Ảnh Khi Ghép Vô Ảnh Khác

3. Khi cài MacOS bạn không cần phải xóa Windows

Những cỗ cài mới hiện nay đều cung ứng dual boot thân Windows với macOS, bạn không nhất thiết phải xóa phân vùng Windows đang có trên lắp thêm tính. Bạn chỉ việc dọn dẹp và đảm bảo có khoảng chừng vài chục GB ổ trống, thu nhỏ phân vùng Windows rồi sở hữu macOS từ bỏ USB, các bạn sẽ format được phần trống làm ổ đĩa mang đến macOS. Sau đó hoàn toàn có thể cài macOS lên thứ Windows.

*
Khi thiết lập MacOS bạn không nhất thiết phải xóa Windows

Nhưng theo tay nghề Hackintosh của bản thân mình cũng như tìm hiểu thêm ý loài kiến nhiều bằng hữu khác bên trên diễn đàn, thì việc chia ổ hiện tại ra rất dễ gây nên lỗi khi cài đặt macOS lên đồ vật Windows Cách tốt nhất và an ninh nhất là kiếm thêm ổ cứng vật dụng hai, có thể là trong laptop hay thêm trên desktop gì đấy, xóa sạch hết ổ này rồi sở hữu Hackintosh lên.

Vậy, bao gồm nên sở hữu Mac OS trên máy vi tính Windows xuất xắc không?

Theo kinh nghiệm tay nghề đã thiết đặt và sử dụng MacOS trên máy tính xách tay Windows, cửa hàng chúng tôi khuyên có khi mua hẳn một dòng Mac về áp dụng còn xuất sắc hơn.

*
Có cần cài Mac OS trên laptop Windows

Có thể bạn cần cài macOS để triển khai việc gì đó, chẳng hạn như làm ứng dụng iOS hay chạy những phần mềm, bộ công cụ chuyên được dùng chỉ có cho macOS chẳng hạn. Phần nhiều thứ này đa số liên quan liêu tới công việc, mà các bước thì mình khuyên nhủ bạn nên chọn mua hẳn một bé MacBook về xài mang lại khỏe chứ cài đặt lên thứ Win hiện tại thì rất lắm, rất có thể bị lỗi và không update cấp tốc chóng.

Hackintosh để nghịch cùng để sử dụng những app thường ngày, app dễ dàng và đơn giản thì ok, hoặc để bạn trải nghiệm macOS thì đúng bài. Còn để xài vĩnh viễn thì ko nên. Thà các bạn dùng tiếp Windows có lúc còn đỡ rất hơn.