Công Thức Tính Tổng Excel

Excel mang đến duongmonkyhiep.vn 365 Excel mang đến duongmonkyhiep.vn 365 dành đến máy Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel for máy tính bảng ipad Excel for iPhone Excel mang đến máy tính bảng game android Excel 2010 Excel 2007 Excel mang lại điện thoại android Xem thêm...Ít hơn

Nếu đề xuất tính tổng những số bên trên một cột hoặc một hàng, Excel toán mang lại bạn. Chọn 1 ô lân cận các số bạn có nhu cầu tính tổng, bấm AutoSum bên trên tab Trang đầu, dìm Enter, và bạn đã hoàn tất.

Bạn đang xem: Công thức tính tổng excel

*

Khi bạn bấm Tự Tính tổng, Excel tự động hóa nhập phương pháp (dùng hàm SUM) nhằm tính tổng những số.

Đây là ví dụ. Để cộng những số của mon Một trong ngân sách chi tiêu Giải trí này, hãy lựa chọn ô B7, ô ngay bên dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức xuất hiện trong ô B7 với Excel làm trông rất nổi bật các ô mà ai đang tính tổng.

*
Tự động Tính tổng để sinh sản công thức" loading="lazy">

Nhấn Enter nhằm hiển thị hiệu quả (95,94) trong ô B7. Bạn cũng có thể thấy phương pháp trên thanh cách làm trên đầu cửa ngõ sổ Excel.

*


Lưu ý: 

Để tính tổng các số trong một cột, hãy chọn ô ngay bên dưới số sau cuối trong cột đó. Để tính tổng các số vào một hàng, hãy lựa chọn ô ngay bên phải.

Tự tính toán tự động hóa tính toán nằm ở hai vị trí: > AutoSumCông thức > từ Tínhum.

Khi sản xuất công thức, bạn cũng có thể sao chép công thức này cho các ô khác thay do gõ lại nhiều lần. Ví dụ, nếu như bạn sao chép công thức vào ô B7 quý phái ô C7, phương pháp trong ô B7 tự động hóa điều chỉnh sang trọng vị trí new và tính những số vào C3:C6.

Bạn cũng rất có thể dùng AutoSum đồng thời trên những ô. Ví dụ, bạn cũng có thể tô sáng cả ô B7 và C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả nhị cột cùng một lúc.


Nếu đề xuất tính tổng những số trên một cột hoặc một hàng, Excel toán cho bạn. Chọn một ô ở bên cạnh các số bạn muốn tính tổng, bấm AutoSum bên trên tab Trang đầu, nhận Enter, và bạn đã trả tất.

*

Khi bạn bấm Tự Tính tổng, Excel tự động hóa nhập cách làm (dùng hàm SUM) để tính tổng những số.

Đây là ví dụ. Để cộng các số của mon Một trong chi tiêu Giải trí này, hãy chọn ô B7, ô ngay bên dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức xuất hiện trong ô B7 và Excel làm khá nổi bật các ô mà bạn đang tính tổng.

*

Nhấn Enter nhằm hiển thị tác dụng (95,94) trong ô B7. Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy bí quyết trên thanh công thức trên đầu cửa ngõ sổ Excel.

*


Lưu ý: 

Để tính tổng các số trong một cột, hãy lựa chọn ô ngay bên dưới số sau cuối trong cột đó. Để tính tổng các số vào một hàng, hãy chọn ô ngay mặt phải.

Tự tính toán tự động hóa tính toán nằm tại vị trí hai vị trí: > AutoSumCông thức > từ Tínhum.

Khi tạo nên công thức, chúng ta có thể sao chép cách làm này cho các ô khác thay vì chưng gõ lại nhiều lần. Ví dụ, ví như bạn sao chép công thức vào ô B7 lịch sự ô C7, công thức trong ô B7 auto điều chỉnh quý phái vị trí mới và tính những số vào C3:C6.

Xem thêm: Nguyễn Anh Khoa Pug: Chân Dung Hot Youtuber Tố Resort Tại Mũi Né Lừa Đảo

Bạn cũng có thể dùng AutoSum cùng lúc trên những ô. Ví dụ, bạn có thể tô sáng sủa cả ô B7 và C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả nhị cột cùng một lúc.


Trên máy vi tính bảng chạy game android hoặc điện thoại cảm ứng thông minh Android

Trong một trang tính, hãy gõ nhẹ vào ô trống trước tiên sau lúc phạm vi ô tất cả số, hoặc gõ nhẹ cùng kéo để lựa chọn phạm vi ô mà bạn muốn tính toán.

*

nhẹ vào auto Tínhum.

*

Gõ dịu vào Tính tổng.

*

Gõ dịu vào vệt kiểm.

*

Xong rồi!

*


Nếu nên tính tổng các số trên một cột hoặc một hàng, Excel toán đến bạn. Chọn 1 ô lân cận các số bạn có nhu cầu tính tổng, bấm AutoSum bên trên tab Trang đầu, nhấn Enter, và chúng ta đã trả tất.

*

Khi bạn bấm Tự Tính tổng, Excel auto nhập công thức (dùng hàm SUM) nhằm tính tổng những số.

Đây là ví dụ. Để cộng những số của tháng Một trong chi phí Giải trí này, hãy lựa chọn ô B7, ô ngay dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức lộ diện trong ô B7 với Excel làm rất nổi bật các ô mà bạn đang tính tổng.

*

Nhấn Enter nhằm hiển thị tác dụng (95,94) vào ô B7. Các bạn cũng rất có thể thấy bí quyết trên thanh phương pháp trên đầu cửa ngõ sổ Excel.

*


Lưu ý: 

Để tính tổng các số trong một cột, hãy lựa chọn ô ngay dưới số ở đầu cuối trong cột đó. Để tính tổng các số vào một hàng, hãy lựa chọn ô ngay mặt phải.

Tự tính toán auto tính toán nằm tại hai vị trí: > AutoSumCông thức > trường đoản cú Tínhum.

Khi sản xuất công thức, bạn có thể sao chép bí quyết này cho các ô khác thay vị gõ lại nhiều lần. Ví dụ, ví như bạn coppy công thức trong ô B7 quý phái ô C7, công thức trong ô B7 tự động điều chỉnh thanh lịch vị trí bắt đầu và tính các số vào C3:C6.

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng AutoSum cùng lúc trên các ô. Ví dụ, chúng ta cũng có thể tô sáng cả ô B7 và C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả nhị cột và một lúc.


Bạn yêu cầu thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Bạn nên thêm trợ giúp?


Phát triển các kĩ năng của bạn
Khám phá văn bản đào tạo
Sở hữu tính năng mới đầu tiên
Tham gia duongmonkyhiep.vn Office nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Thank you! Any additional feedback? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
duongmonkyhiep.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Nhà phạt triển
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) © duongmonkyhiep.vn 2022