CHUYỂN ĐỔI Ổ CỨNG TỪ MBR SANG GPT KHÔNG MẤT DỮ LIỆU, GIỮ NGUYÊN WIN

Một số tín đồ dùng có nhu cầu muốn đưa định dạng ổ cứng từ bỏ MBR lịch sự GPT nhưng mà lại sợ vẫn mất tài liệu bên trong. đọc được điều đó, nội dung bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp đến các bạn cách gửi ổ cứng từ MBR sang GPT chỉ với công việc đơn giản mà vẫn tồn tại dữ liệu.

Bạn đang xem: Chuyển đổi ổ cứng từ mbr sang gpt không mất dữ liệu, giữ nguyên win


Cách chuyển ổ cứng từ bỏ MBR quý phái GPT vẫn tồn tại dữ liệu

Có thể chúng ta chưa biết, ổ cứng lưu trữ có 2 định dạng sẽ là MBR và GPT. Định dạng MBR là định dạng cũ chỉ cung ứng ổ cứng có dung tích 2TB trở xuống và hỗ trợ 4 phân vùng primary chủ yếu hoặc 3 phân vùng primary chính cộng thêm 1 phân vùng mở rộng, còn ổ cứng dung tích lớn rộng 2TB thì nó ko thể tinh chỉnh được. Với định hình GPT gồm thể cai quản ổ cứng có dung tích lớn hơn 2TB và cung ứng lên mang đến 128 phân vùng primary trong hệ điều hành. ở kề bên đó, định hình GPT rất có thể khởi hễ Windows với chuẩn UEFI là chuẩn chỉnh mới bảo mật cao hơn nữa so với chuẩn chỉnh MBR – Legacy BIOS.


*

Bước 3 – Gõ diskpart. Nếu ổ đĩa không có phân vùng nào, đưa sang cách 6.Bước 4 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ menu disk, đánh dấu số ổ đĩa mà bạn có nhu cầu chuyển đổi.Bước 5 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Select Disk .Bước 6 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Clean.Lưu ý: Chạy lệnh Clean sẽ xóa toàn bộ các phân vùng bên trên ổ đĩa.Bước 7 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Convert GPT.

*

Vậy là các bạn đã hoàn thành cách thay đổi ổ cứng tự MBR lịch sự GPT. Dưới đấy là giải thích đa số giá trị được nói tới trong bài.

Giá trịMô tả
List DiskHiển thị danh sách các ổ đĩa cùng tin tức về chúng như kích thước, dung lượng còn trống, ổ đĩa Basic xuất xắc Dynamic, dùng bí quyết phân vùng MBR xuất xắc GPT. Ổ đĩa có lưu lại (*) là thực hiện kiểu phân vùng GPT.

Xem thêm: Nuôi Chó Có Lợi Ích Của Việc Nuôi Chó Là Gì? Nuôi Chó Có Lợi Gì

Select Disk (disknumber)Chọn ổ đĩa, trong số ấy disknumber là số của ổ đĩa.
CleanXóa tất cả phân vùng bên trên ổ đĩa được chọn.
Convert GPTChuyển đổi ổ đĩa Basic gồm kiểu phân vùng MBR thành ổ đĩa Basic có kiểu phân vùng GPT.

Lưu ý: biện pháp trên vận dụng với Windows 10, Windows 8.1, Windows vps (Semi-Annual Channel), Windows hệ thống 2016, Windows vps 2012 R2, Windows server 2012.

Trên đó là hướng dẫn giải pháp chuyển ổ cứng từ bỏ MBR thanh lịch GPT không buộc phải cài lại win với không mất tài liệu từ EAVN. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài xích viết.