ĐẠI TỪ TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ

Đại từ trong tiếng Anh là gì? Đây có lẽ là một thắc mắc không khó vấn đáp đối với chúng ta học sinh, sinh viên. Nó trong khi đã quá không còn xa lạ nhưng liệu rằng các em vẫn thực sự làm rõ về bạn dạng chất, phân các loại và cách thực hiện chúngchưa? hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới đây của lực lượng giảng viên Wow English để thấu hiểu hơn về nhiều loại từ vựng này nhé!


*

Đại từ bỏ trong tiếng Anh là gì?

Đại từ bỏ trong tiếng Anh là từ dùng để thay chũm cho danh từ sinh hoạt trong câu, né sự lặp đi lặp lại danh từ. Sát bên đó, nó còn cầm cố thế cho tất cả động từ với tính từ vào câu nhằm tránh việc câu văn bị lủng củng khi ta lặp từ rất nhiều lần.

Bạn đang xem: Đại từ trong tiếng anh là gì

Phân nhiều loại đại tự trong giờ đồng hồ Anh

Với nhiều chức năng khác nhau, đại từ được phân loại ra thành các loại bao gồm sau

Đại từ bỏ nhân xưng (Personal pronouns)

Định nghĩa: Đại tự nhân xưng hay nói một cách khác là đại tự xưng hô hoặc đại từ bỏ chỉ ngôi. Nó là hầu hết đại từ được dùng để làm chỉ và thay mặt đại diện hoặc thay thế sửa chữa cho một danh từ chỉ bạn hay vật khi ta không muốn đề cập trực tiếp tuyệt lặp đi lặp lại những danh từ ấy.

Các đại trường đoản cú nhân xưng

Vai trò là công ty ngữ

Vai trò là tân ngữ

Nghĩa

Số ít

Ngôi sản phẩm 1

I

Me

Tôi

Ngôi đồ vật 2

You

You

Bạn

Ngôi thứ 3

He/ She/ It

Him/ Her/ It

Anh ấy/ cô ấy/ nó

Số nhiều

Ngôi vật dụng 1

We

Us

Chúng tôi

Ngôi trang bị 2

You

You

Các bạn

Ngôi trang bị 3

They

Them

Họ

Ví dụ:

I have passed the final exam. (Tôi đang vượt qua kỳ thi cuối kỳ)

→ “I” là đại từ nhân xưng cùng với vai trò công ty ngữ.

John talks yo me about his sister. (John kể với tôi về chị gái của anh ý ấy)

→ “His” là đại từ bỏ nhân xưng với phương châm tân ngữ.

Đại từ sở hữu (Possessive pronoun)

Định nghĩa: Đây là từ dùng để thay nỗ lực cho tính trường đoản cú sở hữu kết hợp danh từ vẫn được nói tới trước đó để tránh gây nên việc lặp từ.

Các đại trường đoản cú sở hữu

Đại từ nhân xưng

Đại từ sở hữu tương đương

I

Mine

You

Yours

He

His

We

Ours

They

Theirs

She

Hers

It

Its

Ví dụ

I sent him my notebook, but he didn’t know mine. (Tôi vẫn gửi cho anh ấy quyển sổ của tôi, mà lại anh ấy phân vân về quyển sổ đó của tôi)

Trong trường hòa hợp này “my notebook” = “mine”.

Để nắm rõ hơn về đại trường đoản cú sở hữu, các em xem bài viết tại đây.

Đại từ làm phản thân (Reflexive pronoun)

Định nghĩa: Là phần nhiều đại từ được dùng khi một tín đồ hoặc một đồ gia dụng vừa là nhà ngữ vừa là tân ngữ của một đụng từ. Ở trường hợp này, đại từ bội phản thân sẽ đóng vai trò làm cho tân ngữ.

Các đại từ bội phản thân

Đại trường đoản cú nhân xưng

Đại từ làm phản thân tương ứng

Nghĩa

I

Myself

Chính tôi

You

Yourself

Chính bạn/ những bạn

We

Ourselves

Chính chúng tôi

They

Themselves

Chính họ

He

Himself

Chính anh ấy

She

Herself

Chính cô ấy

It

Itself

Chính nó

Oneself

Chính ai đó

Ví dụ minh họa

Lisa bought herself a new bag. (Lisa tự sở hữu cho mình một mẫu túi mới)

→ “herself” vào vai trò là tân ngữ trực tiếp.

The cat can see itself on the mirror. (Con mèo rất có thể nhìn mình trên gương)

You must wash these clothes by yourself. (Bạn buộc phải tự mình giặt đống áo xống này)

→ “yourself” vào vai trò xẻ nghĩa mang đến giới tự “by”.

Để nắm rõ hơn về đại từ bội phản thân, các em xem nội dung bài viết tại đây.

Đại từ quan hệ nam nữ (Relative pronoun)

Định nghĩa: Đây là từ sử dụng trong mệnh đề quan hệ. Tùy vào mục tiêu và công ty cần tin báo của mệnh đề quan hệ, ta sử dụng đại từ quan lại hệ làm thế nào cho phù hợp.

Các đại từ quan lại hệ

Chủ ngữ

Tân ngữ

Đại từ bỏ sở hữu

Người

Who

Who/ whom

Whose

Vật

Which

Which

Whose

Người hoặc vật

That

That

Ví dụ

Lastweek I met him, who/whom was old friend. (Tuần trước tôi đã gặp gỡ ông ấy, người chúng ta cũ của tôi)

This is the best song which we have ever listened. (Đây là bài bác hát xuất xắc nhất công ty chúng tôi từng nghe)

Đại từ nhấn mạnh vấn đề (Intensive pronouns)

Định nghĩa: Đây là từ gần giống như đại từ phản nghịch thân, tuy thế đại từ nhấn mạnh không vào vai trò ngữ pháp trong câu cơ mà nó chỉ dùng làm nhấn mạng danh tự đứng làm việc trước nó.

Xem thêm: Trình Bày Vòng Đời Của Sán Lá Gan ? Trình Bày Vòng Đời Của Sán Lá Gan Bằng Sơ Đồ

Các đại từ nhấn mạnh

Đại từ nhấn mạnh

Nghĩa

Myself

Chính tôi

Yourself

Chính bạn/ những bạn

Ourselves

Chính bọn chúng tôi

Themselves

Chính họ

Himself

Chính anh ấy

Herself

Chính cô ấy

Itself

Chính nó

Oneself

Chính ai đó

Ví dụMy brother opened the door himself. (Em trai tôi đang tự xuất hiện ra)

→ nhấn mạnh chủ ngữ

I want khổng lồ see the documentary itself, not the copy. (Tôi mốn thấy được công văn đó, không phải là bản sao)

→ nhấn mạnh vấn đề tân ngữ và đứng ngơi nghỉ ngay sau tân ngữ.

The little boy can walk by himself. (Cậu bé có thể đi bộ một mình)

→ Chỉ nghĩa tự lực, không yêu cầu đến sự giúp sức của ai hết.

Đại trường đoản cú chỉ định

Định nghĩa: Là từ dùng làm thay núm cho hầu như danh từ, cụm danh tự đã có trước đó nhằm tránh tạo ra sự lặp đi tái diễn trong câu. Nó thường được dùng thay cho những danh từ chỉ sự vật, vị trí chốn, rượu cồn vật. Một vài ba trường thích hợp còn rất có thể chi tín đồ nếu như fan đó được xác định trong câu.

Các đại từ chỉ định

Đại tự chỉ định

Đại diện đến danh từ

Khoảng cách/ thời gian

This

Số ít/ ko đếm được

Gần

That

Số ít/ ko đếm được

Xa

These

Số nhiều

Gần

Those

Số nhiều

Xa

Ví dụ minh họaWho is this? (Đây là ai?)

These are beautiful! (Những điều này thật đẹp!)

Đại từ bất định (Indefinite pronouns)

Định nghĩa: Đây là đa số từ không những những người hay vật rõ ràng mà chỉ nói một giải pháp chung chung. Đại từ bất định rất có thể dùng ở dạng số ít, số nhiều và vả hai.

Các đại từ bỏ bất định

Số ít

Số nhiều

Cả hai

Another

Both

All

Each

Few

Any

Either

Many

More

Much

Others

Most

Neither

Several

None

One

Some

Other

Anybody/ anyone/ anything

Everybody/ everyone/ everything

Nobody/ no one/ nothing

Somebody/ someone/ something

Ví dụNobody wants to lớn buy his car because it’s too expensive. (Không một ai mong mỏi mua xe của anh ta vị nó quá đắt)

Bài tập cùng đáp án bỏ ra tiết

Bài tập: Chọn đáp án đúng.

1. You & John ate all of the ice cream by _______.

A. Yourselves B. Himself C. Themselves D. Yourself

2. What is _______ phone number?

A. You B. Your C. Yours D. All are right

3. Where are _______ friends now?

A. Your B. You C. Yours D. A and B are right

4. Here is a postcard from _______ friend Mark.

A. Me B. Mine C. My D. All are right

5. She lives in London now with _______ family.

A. She B. Her C. Hers D. A & b are right

6. _______ company builds ships.

A. He B. His C. Him D. All are right

7. _______ children go lớn school in NewZealand.

A. They B. Their C. Them D. Theirs

8. Tom và Jack painted the house by _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

9. Never mind. I và Lisa will vì chưng it _______.

A. Herself B. Myself C. Themselves D. Ourselves

10. You _______ asked us to vày it.

A. Yourselves B. Herself C. Myself D. Theirselves

Đáp án

1. A 2. B 3. A 4. C 5. B 6. B 7. B 8. C 9. D 10. A Trên phía trên là toàn cục tài liệu về đại trường đoản cú trong giờ đồng hồ Anh vì đội ngũ giảng viên Wow English biên soạn. Hi vọng tài liệu này đang hữu ích cho những em trong học tập tập cũng tương tự trong giao tiếp. Để nhấn tài liệu về ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, các em điền tin tức vào phiếu thông tin dưới đây:

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chỉ đề nghị điền không hề thiếu thông tin bên dưới, support viên của duongmonkyhiep.vn sẽ gọi điện và bốn vấn hoàn toàn miễn phí cho chính mình và xếp kế hoạch học phù hợp nhất!