Đăng Nhập 1 Tài Khoản Facebook Trên Nhiều Thiết Bị

Đăng nhập một tài khoản Facebook trên Điện thoại và Máy tính

Facebook không hề hạn chế số lần đăng nhập bạn thực hiện trên trang mạng xã hội này. Điều đó nghĩa là bạn có thể truy cập một tài khoản Facebook từ điện thoại và máy tính cùng lúc (hoặc từ nhiều thiết bị khác nữa). Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc cho tài khoản Facebook đăng nhập trên quá nhiều thiết bị, vì kẻ xấu có thể lợi dụng để chiếm quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Bạn đang xem: Đăng nhập 1 tài khoản facebook trên nhiều thiết bị


Đăng nhập tài khoản Facebook trên nhiều Thiết bị

Facebook cho phép bạn đăng nhập đồng thời vào tài khoản của mình từ máy tính và điện thoại, từ hai máy tính cùng một lúc, hoặc từ máy tính và máy tính bảng,…

*

Nói chung, không có giới hạn về số lần đăng nhập bạn có thể có bằng cách sử dụng cùng một thông tin đăng nhập tài khoản. Mọi hoạt động trên một thiết bị sẽ tự động được đồng bộ sang thiết bị kia, vì vậy nếu bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện trên điện thoại, nó sẽ được sao chép sang máy tính của bạn và bất kỳ nơi nào khác mà bạn mở Facebook.


Đăng nhập tài khoản Facebook trên Thiết bị Di động

Có rất nhiều cách để truy cập Facebook trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khác. Mạng xã hội này cung cấp các ứng dụng chính thức cho Android và iOS, phiên bản web cũng có thể được truy cập bằng trình duyệt trên thiết bị di động. Và ngoài ra, ứng dụng Messenger cũng có sẵn cho các nền tảng được chọn, nơi nó chỉ tập trung vào khía cạnh nhắn tin của Facebook.

Tất cả các ứng dụng và phương thức truy cập này có thể được sử dụng đồng thời trên cùng một tài khoản. Khi bạn đã đăng nhập bằng thông tin tài khoản của mình, thông tin này sẽ tự động được lưu trữ để sử dụng trong tương lai trừ khi bạn đăng xuất cụ thể.

Đăng nhập tài khoản Facebook trên Máy tính

Facebook có thể được truy cập thông qua hầu hết các trình duyệt hiện đại, và phần lớn các trình duyệt này cung cấp cho bạn tùy chọn lưu trữ thông tin tên người dùng và mật khẩu của mình. Điều này nghĩa là bạn không phải đăng nhập lại mỗi khi truy cập trang web Facebook.

Bạn có thể mở một tài khoản Facebook của mình trong nhiều cửa sổ hoặc tab trình duyệt cùng một lúc, cũng như truy cập nó từ nhiều máy tính khác nhau.


Bảo mật tài khoản Facebook

Facebook cung cấp sẵn một số công cụ giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn, chúng có thể được truy cập từ nút Cài đặt nằm trên thanh công cụ của Facebook.

Bạn có thể kích hoạt thông báo đăng nhập, tức là gửi thông báo cho bạn qua email hoặc SMS mỗi khi tài khoản của bạn được truy cập từ máy tính hoặc thiết bị mà bạn chưa từng sử dụng trước đây. Trong khi đó, hệ thống phê duyệt đăng nhập yêu cầu mã bảo mật đặc biệt (thường được gửi qua SMS) cũng như mật khẩu của bạn khi đăng nhập vào máy tính hoặc thiết bị di động mới.

Phần Active Sessions giúp bạn kiểm tra thời gian và vị trí bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình gần đây, và cho phép đăng xuất từ xa khỏi các phiên nếu được yêu cầu. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn cần luôn để ý đăng xuất khỏi Facebook trên máy tính và thiết bị mà người khác có thể có quyền truy cập (ví dụ như máy tính ở quán net, quán photocopy,…)


Nếu như bỗng một ngày Facebook không đăng nhập được thì làm thế nào. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1Nguyên nhân không đăng nhập tài khoản Facebook được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể đăng nhập vào facebook của mình như là:

Mật khẩu của bạn không đúng.Quên số điện thoai, quên email đăng nhập.Tài khoản của bạn có bị vô hiệu hóa không.Tài khoản của bạn bị hack...

*

2Cách khắc phục không đăng nhập Facebook được

Nếu bạn gặp vấn đề về đăng nhập tài khoản facebook thì bạn hãy thực hiện những biện pháp sau:

Thử khôi phục tài khoản facebook của bạn

Bước 1:Bạntruy cậpvào linkfacebook.com/login/identify>> Nhậpemailhoặcsố điện thoạiđăng ký facebook >> ChọnTìm kiếm.

*

Bước 2:Bạn chọnTiếp tục.

*

*

*

Lưu ý: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bạn đang dùng đã từng đăngnhập vào tài khoản Facebook của mình.

Nếu mật khẩu của bạn không đúngNếu bạn đã đăng nhập Facebook và nhớ mật khẩu của mình

Bước 1: Bạn nhấp vào "Dấu tam giác" ở góc trên cùng bên phải của Facebook >> Chọn Cài đặt.

*
Bước 2: Bạn chọn Bảo mật và đăng nhập.


*
Bước 3: Chọn Chỉnh sửa trên khung Đổi mật khẩu.

*
Bước 4: Nhập thông tin cần thiết >> Chọn Lưu thay đổi.

*

Nếu bạn đã đăng nhập Facebook và quên mật khẩu của mình

Bước 1: Thực hiện lại từ bước 1 đến bước 3 ở hướng dẫn "Nếu bạn đã đăng nhập Facebook và nhớ mật khẩu của mình".

Bước 2: Bạn chọn Quên mật khẩu?.

*

Bước 3: Làm từ bước 2 đến bước 4 của hướng dẫn "Thử khôi phục tài khoản facebook của bạn".

Lưu ý: Bạn cần có quyền truy cập vào email mà mình đã dùng để đăng ký Facebook.

Nếu bạn đã đăng xuất khỏi Facebook và quên mật khẩu của mình

Bước 1: Bạn nhấp vào Quên tài khoản? trên giao diện đăng nhập.

Xem thêm: Tên Sa Mạc Lớn Nhất Châu Á Là Gì? Tên Của Sa Mạc Lớn Nhất Châu Á Là Gì

*

Bước 2: Thực hiện lại tất cả các bước của hướng dẫn"Thử khôi phục tài khoản facebook của bạn".

Nếu bạn gặp sự cố với email, số điện thoại hoặc tên người dùng của mìnhBạn hãy đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại thay thế

Bạnsử dụng emailhoặcsố điện thoại di độngthay thế được liệt kê trên tài khoản facebook của mình đểtruy cập lại vào tài khoản.

*

Nếu bạn không có thông tin thay thế hãy thực hiện các bước trong hướng dẫn ởtrường hợp 1đểĐặt lại mật khẩu.

Khôi phục lại tài khoản email của bạn

Khi sử dụng facebook, bạn sẽ phải dùng email của mình để đăng ký. Nếu email này không thể truy cập, bạn hãyliên hệ với nhà cung cấp dịch vụ emailđể lấy lại quyền truy cập.

*

Ví dụ:Nhiều nhà cung cấp dịch vụ email có tùy chọnSự cố đăng nhập?trên màn hình đăng nhập của họ.

Nếulấy lại được quyền truy cập emailbạn hãy nhanh chóngĐặt lại mật khẩucho tài khoản facebook của mình.

Sử dụng Liên hệ đáng tin cậy

Nếu bạn đã thiết lập Liện hệ đáng tin cậy thì hãy nhờ họ giúp đỡ bằng cách:

Bước 1:Nhấp vàoQuên tài khoản?trên trangđăng nhập.

*
Bước 2:Nếu được nhắc, hãy tìm tài khoản của bạn bằng cách nhậpemail,điện thoại,tên người dùnghoặctên đầy đủvà nhấp vàoTìm kiếm.

Bước 3:Xemdanh sáchđịa chỉ email được liệt kê trên tài khoản của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập vào bất kỳ địa chỉ nào trong số này, hãy nhấp vàoKhông còn truy cập được nữa?.

*
Bước 4:Nhậpsố điện thoạihoặcemail mớimà bạn biết mình có thể truy cập >> Nhấp vàoTiếp tục.

*

Bước 5:Nhấp vàoCông khai các liên hệ tin cậy của tôivà nhập tên đầy đủ của một trong các liên hệ tin cậy của bạn.

*

Bước 6:Bạn sẽ nhìn thấymột số hướng dẫn bao gồm URL, đặc biệt URL này chứamã khôi phục mà chỉ liên hệ tin cậy của bạn mới có thể truy cập. Gọi cho bạn bè của bạn và cung cấp cho họ URL này để họ có thểmở liên kếtcung cấp mã bảo mậtcho bạn.

Bước 7:Sử dụngmã khôi phục từ liên hệ tin cậyđể truy cập tài khoản của bạn.

*

Nếu bạn không tìm thấy tài khoản của mình từ trang "Tìm tài khoản của bạn"

- Bạn có thể nhờ bạn bè xem phần Giới thiệu trên trang cá nhân của bạn và giúp bạn tìm địa chỉ email hoặc số điện thoại được liệt kê trong phần Thông tin cơ bản và liên hệ.

*

- Bạn nhập lần lượt từng địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã từng sở hữu. Vì có thể bạn đã thay một email hay số điện thoại mới mà lại quên mất.

*

- Bạn nhập Tên người dùng của mình vào ô Tìm kiếm. Tên người dùng là URL facebook được cá nhân hóa. Nếu bạn không thể nhớ hãy nhờ bạn bè vào trang cá nhân của bạn và coppy URL facebook cho bạn.

*

- Bạn đã đăng ký biệt danh, hãy nhập tất cả các biến thể tên của mình.

*

- Khi bạn được yêu cầu nhập tên của một người bạn. Hãynhập hàng loạt tên (họ và tên đầy đủ) đến khi có tên 1 người bạn bè của bạn xuất hiện.

*

Tìm hiểu xem tài khoản của bạn có bị vô hiệu hóa không

Nếu tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ lập tức thấy thông báokhi cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu không thấy bất kỳ thông báo nào khi đăng nhập hì bạn có lẽ đăng gặp các sự cố khác.

*

Tìm hiểu xem tài khoản của bạn có bị hack không

Nếu cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc bị chiếm, thì bạn nên truy cập linkhttps://www.facebook.com/hackedđể bảo vệ tài khoản của mình. Facebooksẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu xem lại hoạt động đăng nhập gần đây.

*

Tài khoản của bạn có thể đã bị hack nếu bạn thấy:

Email hoặc mật khẩu của bạn đã thay đổiTên hoặc ngày sinh của bạn đã thay đổiLời mời kết bạn đã được gửi tới những người mà bạn không hề quen biếtTin nhắn mà bạn không viết đã được gửiBài viết bạn không tạo đã được tạo

Lưu ý:Nếu email được liên kết với tài khoản facebook của bạn đã thay đổi, bạn có thể hoàn tác thay đổi này. Khi email được thay đổi, facebook sẽ gửi một tin nhắn đến tài khoản email trước cùng với một liên kết đặc biệt. Bạn có thể nhấp vào liên kết này để hoàn tác thay đổi email và bảo mật tài khoản.


Bài viết trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề không thể đăng nhập vào Facebook. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu có thác mắc hay đặt mua sản phẩm hãy bình luận bên dưới bạn nhé!