ĐẶT IN HÓA ĐƠN GTGT

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần phải có hóa đơn và thực hiện việc đặt in hóa đơn. Việc đặt in hóa đơn phải được thực hiện tuân thủ theo các điều kiện, quy định, trình tự,… do nhà nước ban hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về các điều kiện và quy trình đặt in hóa đơn lần đầu, lần 2 được quy định như thế nào.

Bạn đang xem: Đặt in hóa đơn gtgt

*
Đặt in hóa đơn cho doanh nghiệp

Điều kiện đặt in hóa đơn

Các công ty, doanh nghiệp được đặt in hóa đơn phải thuộc một trong các đối tượng sau:

Các đối tượng kinh doanh mới thành lập thuộc diện được tự in hóa đơn nhưng không sử dụng hóa đơn tự in thì có thể tạo hóa đơn đặt in Các tổ chức kinh doanh không thuộc thành phần đối tượng được mua hóa đơn của cơ quan thuế thì được cho phép tạo hóa đơn đặt in để sử dụng

Thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu

Để tiến hành in hóa đơn lần đầu, các đơn vị kinh doanh cần chuẩn bị:

Văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in
*
Văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn đặt inNếu người nộp hồ sơ không phải là Giám đốc, chủ đơn vị kinh doanh thì phải có giấy ủy quyềnCMND bản gốc của người được ủy quyền

Quy trình đặt in hóa đơn lần đầu

Quy trình đặt in hóa đơn lần đầu được thực hiện theo 7 bước sau đây:

Bước 1: Gửi hồ sơ đặt in tới cơ quan thuế

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Sau khi các cơ sở kinh doanh nộp hồ sơ, cơ quan thuế sẽ tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận cũng như tiến hành các công tác ghi thời gian nhận, số lượng tài liệu trong hồ sơ và ghi vào sổ văn thư, phiếu hẹn ngày trả kết quả.Thời gian để giải quyết và trả kết quả là 02 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Kiểm tra trụ sở làm việc

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các cán bộ thuế sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Treo biển doanh nghiệp tại trụ sở chínhCó các giấy từ hợp đồng thuê nhà, mượn nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đốc là tên chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty để xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính công ty là hợp phápGiấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu và dấu trònCó các bàn ghế làm việc, sổ sách, vật dụng liên quan để chứng minh công ty đang hoạt độngCó hợp đồng mua bán, cung cấp dịch vụ, hàng hóa chứng tỏ công ty đang hoạt động và có nhu cầu xuất hóa đơn

Bước 4: Nhận kết quả đặt in

Sau khi tiến hành kiểm tra, xem xét hồ sơ cũng như thực tế tại doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ ra thông báo về việc doanh nghiệp đã đủ điều kiện để đặt in hóa đơn hay chưa.

*
Thông báo về việc cho phép doanh nghiệp được đặt in hóa đơn

Trong trường hợp doanh nghiệp chưa đủ điều kiện thì doanh nghiệp cần gặp người quản lý thuế để được giải đáp lý do và nộp công văn giải trình lý do, tiến hành bổ sung các hồ sơ cần thiết để xét duyệt lại.Trường hợp doanh nghiệp đã đủ điều kiện thì có thể liên hệ với nhà in để đặt in hóa đơn.

Xem thêm: Cách Xem Cấu Hình Máy Win Xp, Check Cấu Hình Windows Xp, Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Win Xp Nhanh Nhất

Bước 5: Liên hệ đặt in hóa đơn

Chọn lựa nhà in hóa đơn và tiến hành:– Chọn mẫu hóa đơn, thảo luận và đi đến thống nhất về giá thành, hình thức, nội dung, số lượng– Làm hồ sơ đặt in hóa đơn, gồm:

Hợp đồng đặt inGiấy đăng ký kinh doanh (bản sao)CMND của Giám đốc (bản photo)Nếu không phải Giám đốc trực tiếp làm thì cần có giấy giới thiệuCMND người được giới thiệu (bản photo)Biên bản kiểm tra trợ sở hoặc xác nhận cho phép đặt in hóa đơn

Bước 6: Thanh lý hợp đồng in

Kiểm tra kỹ mẫ hóa đơn inTiến hành thanh lý hợp đồngYêu cầu bên in hóa đơn xuất hóa đơn đỏ

Bước 7: Làm thủ tục phát hành hóa đơn trước khi sử dụngTrước khi sử dụng hóa đơn 2 ngày, doanh nghiệp phải làm thông báo phát hành hóa đơn và gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo mẫu TB01/AC.

*
Mẫu thông báo phát hành hóa đơn TB01/AC

Thủ tục đặt in hóa đơn lần 2

Với các doanh nghiệp đã làm thủ tục đặt in hóa đơn lần 1 rồi thì khi chuẩn bị thủ tục đặt in hóa đơn lần 2 sẽ khá dễ dàng và quen thuộc. Các thủ tục in hóa đơn GTGT lần 2 mà doanh nghiệp cần chuẩn bị gồm:

Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao)
*
Bản sao giấy đăng ký kinh doanhCMND của Giám đốc (bản photo)Giấy giới thiệu (nếu Giám đốc không phải người trực tiếp làm)CMND người được giới thiệu (bản photo)

Liên hệ đặt in hóa đơn lần 2

Doanh nghiệp có thể thực hiện in hóa đơn lần 2 tại một đơn vị in mới hoặc đặt in tại đơn vị đã thực hiện in hóa đơn lần đầu. Tiến hành đặt in hóa đơn như với lần đầu tiên.

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2

Sau khi đã có hóa đơn đặt in lần 2, doanh nghiệp cần tiến hành làm thủ tục thông báo phát hành in hóa đơn lần 2 và gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Các thủ tục bao gồm:

Mẫu thông báo phát hành hóa đơnHóa đơn mẫu

Nếu hóa đơn lần 1 và lần 2 không khác nhau thì doanh nghiệp không cần gửi hóa đơn mẫu.

Trình tự gửi thông báo phát hành hóa đơn lần 2

Thông báo phát hành hóa đơn lần 2 được tiến hành theo trình tự sau:

Đăng ký nộp thông báo phát hành qua mạng tại website nhantokhai.gdt.gov.vnĐiền thông tin vào tờ khaiĐính kèm hóa đơn mẫu và gửi

Đặt in hóa đơn ở đâu tốt?

Nên lựa chọn địa chỉ nào đặt in hóa đơn vừa nhanh chóng, chất lượng lại có giá thành tốt luôn là điều mà các doanh nghiệp quan tâm. Là một trong các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ in hóa đơn cho các doanh nghiệp, ACC Group mang đến dịch vụ đảm bảo uy tín, chất lượng với giá thành tốt nhất. Ngoài ra, ACC Group còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của doanh nghiệp như: dịch vụ thuế và kế toán, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ đăng ký kinh doanh, dịch vụ in khắc dấu,…

Trên đây là các thông tin về thủ tục đặt in hóa đơn lần 1 và thủ tục đặt in hóa đơn lần 2 cũng như các điều kiện, quy trình đặt in hóa đơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều hơn cho các doanh nghiệp.