Đặt pass cho thư mục

Ngày nay, chúng ta người nào cũng đều bao hàm dữ liệu, tài liệu quan trọng cần được giữ bí mật. Và câu hỏi đặt mật khẩu cho folder là một trong những biện pháp solo giản, dễ triển khai nhưng vẫn bảo vệ tính bảo mật cao. Nội dung bài viết sau đây của duongmonkyhiep.vn đang hướng dẫn bạn đọc cách đặt mật khẩu cho folder nhanh chóng và đơn giản dễ dàng nha!

Trong thời đại 4.0, việc bảo mật thông tin ngày càng được chú trọng. Cũng từ trên đây mà nhiều phần mềm bảo mật thông tin dữ liệu ra đời. Giúp những doanh nghiệp to đến nhỏ tuổi đến phần đa cá nhân đảm bảo được dữ liệu quan trọng đặc biệt của mình. Và mẫu giá trả mang đến sự bảo mật thông tin đó cũng rất là cao.

Bạn đang xem: Đặt pass cho thư mục

Tuy nhiên, bài viết hôm nay của duongmonkyhiep.vn sẽ không còn chú trọng nhiều vào các phần mềm bảo mật trên. Thay vào đó, duongmonkyhiep.vn vẫn hướng dẫn chúng ta một biện pháp làm truyền thống lịch sử hơn, dễ dàng và đơn giản hơn đầy đủ vẫn bảo đảm an toàn được tính bảo mật thông tin. Vì chưng đó, duongmonkyhiep.vn nghĩ về rằng bài viết này của chính mình sẽ chỉ cân xứng với những chúng ta nào vẫn tìm giải pháp mật mã hóa tài liệu của chính mình mà không tốn nhiều túi tiền cũng như phức tạp.

Cùng theo dõi nha!


Nội dung

3 phương pháp đặt mật khẩu mang lại folder3.1 1. Sử dụng ứng dụng Windows

Tại sao rất cần được lock thư mục ?


*

Tại sao rất cần phải lock thư mục ?


Hầu hết đầy đủ người đảm bảo tệp của họ vì chúng chứa tin tức nhạy cảm. Đối với 1 cá nhân, thông tin nhạy cảm đó hoàn toàn có thể bao gồm:

Những bức ảnh đáng xấu hổ.Danh sách mật khẩu.Hồ sơ tài bao gồm cá nhân.

Các công ty cũng có những tài liệu nhạy bén cũng cần phải bảo vệ, tuy vậy họ hãn hữu khi có những bức ảnh đáng xấu hổ. Các công ty kế toán hoàn toàn có thể sử dụng những thư mục được đảm bảo bằng mật khẩu đăng nhập để chia sẻ thông tin tài chính trong những lúc các thành phần nhân sự rất có thể sử dụng bọn chúng để chia sẻ hồ sơ vấn đề làm với người khác.

Nếu bạn share máy tính của mình với tín đồ khác, nếu như như không có mật khẩu. Việc máy tính xách tay của bạn gặp gỡ vấn đề là trả toàn hoàn toàn có thể xảy ra. Như là:

Việc vô tình xóa tài liệu quan lại trọng.Sửa đổi nhầm tệp quan liêu trọng.Vô tình chia sẻ thư mục riêng tư.

Lợi ích của việc đặt mật khẩu cho folder


*

Lợi ích của câu hỏi đặt mật khẩu mang lại folder


Mục đích của việc đặt bảo mật thông tin thư mục là bảo đảm các tệp hoặc dữ liệu đặc biệt quan trọng bên trong.

Thông thường, các công ty bảo đảm tệp bởi mật khẩu để gia công cho việc truyền dữ liệu an ninh hơn. Nhì đồng nghiệp có thể truy cập những thư mục bị khóa trên máy vi tính của họ cùng miễn là họ biết mật khẩu, họ có thể truy cập tất cả các tệp của họ.

Nhờ có mật mã khóa file, trường hợp dữ liệu bị lộ bởi vì gửi nhầm email cũng ít xảy ra hơn. Tuy vậy yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi chúng ta truy cập vào tệp đó có thể làm làm bạn mất một ít thời gian. Nhưng mà sẽ đem lại cho bạn xúc cảm an toàn. Có thể nói rằng đây là 1 trong sự đánh đổi xứng đáng giá!

Do đó, vấn đề đặt mật khẩu cho thư mục rất là quan trọng và đề nghị thiết.

Cách đặt mật khẩu đến folder

Không để bạn đọc chờ thọ nữa, duongmonkyhiep.vn đang hướng dẫn bạn cách để pass cho folder ngay và luôn!

1. Sử dụng ứng dụng Windows


*

Sử dụng phần mềm Windows


Một cách giải quyết và xử lý vấn đề bảo mật thông tin thịnh hành là sử dụng phần mềm Windows mã hóa tổng thể thư mục. Đây là 1 trong những quá trình tiện lợi thực hiện.

Lưu ý

Trước lúc bắt đầu, duongmonkyhiep.vn bao gồm một giữ ý nhỏ tuổi gửi đến các bạn đọc. Mang dù phương thức này đơn giản và hiệu quả. Tuy vậy nó không phù hợp với bảo mật dữ liệu ở quy mô lớn hoặc mang tính chất quan tiền trọng.

Phương pháp này sẽ phù hợp với các bạn sử dung tầm thường máy tính. Việc đặt khóa thư mục sẽ giúp tăng tính thư mục bảo mật và đảm bảo dữ liệu trước sự việc xâm nhập của fan khác.

Nếu thông tin của người sử dụng thực sự nhạy bén thì duongmonkyhiep.vn nghĩ về rằng chúng ta vẫn đề xuất dành một vài tiền chi tiêu vào những phần mềm mã hóa bảo mật thông tin cao.

Cách để mật khẩu cho thư mục bằng Windows

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tìm folder hoặc tệp dữ liệu cần bảo đảm trên File Explorer. Nhấp chuột phải vào Thuộc tính => chọn Advanced.

Bước 2: Bạn chọn “Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu” => chọn OK. Sau khi bạn chọn OK, đồ họa sẽ quay trở lại cửa sổ ở trong tính chính. Tiếp theo, bạn chọn Áp dụng. Thời gian này, Windows sẽ ban đầu tiến hành quá trình mã hóa các tệp tài liệu của bạn.

Bước 3: nếu như bạn chưa từng sao lưu giữ mật khẩu thì ở cách này phần mềm sẽ đề cập nhở bạn sao lưu giữ mã khóa. Đây là một trong những bước quan liêu trọng. Các bạn hãy dành chút thời hạn để sao lưu giữ nó nhé. Mã khóa sao lưu này sẽ quan trọng trong ngôi trường hợp bạn mất quyền truy cập vào các tệp được mã hóa của mình

2. Cách đặt mật khẩu đến file bằng tác dụng BitLocker của Windows


*

Cách để mật khẩu đến file bằng tính năng BitLocker của Windows


Sử dụng nhân kiệt BitLocker của Windows cũng là 1 trong những cách sản xuất mật khẩu cho folder phổ biến. Tuy nhiên, việc này chỉ triển khai được trên phiên bạn dạng Windows Pro với Enterprise.

Tính năng này cung cấp cho chính mình mật khẩu đính thêm với TPM, một mô-đun phần cứng dành cho việc lưu trữ chứng chỉ. Một điều nhất là BitLocker không mã hóa những tệp đơn chiếc mà mã hóa tổng thể ổ đĩa.

Xem thêm: Đánh Giá, Review 4 Loại Túi Chườm Nóng Y Tế Mua Ở Đâu Để Đảm Bảo Chất Lượng? ?

Khác cùng với mã hóa từng tệp, chúng ta chỉ unlock được nó sau khi đã điền vừa đủ thông tin đăng nhập. Mã khóa BitLocker sẽ được mở khóa khi các bạn khởi hễ Windows.

3. Giải pháp khóa file bởi phần mềm đảm bảo an toàn thứ 3

Không tương tự như technology mã hóa tệp riêng của Windows. Phần mềm sẽ chặn toàn cục quyền truy vấn vào câu chữ của toàn bộ mọi người, bất kể ai đã từng đăng nhập.

Do đó, bảo đảm an toàn bằng password của ứng dụng bên thứ tía sẽ bảo mật thông tin hơn những tính năng bảo mật tích phù hợp sẵn của Windows. Với các ứng dụng này được khuyến nghị cho câu hỏi bảo mật các dữ liệu tinh tế cảm.

4. Bí quyết khóa thư mục bằng tính năng folder lock của Windows 10


*

Cách khóa folder bằng tính năng folder lock của Windows 10


Một tính năng bảo đảm nội dung của Windows đáng được quan tâm đến đến là tính năng thư mục Lock. Nó thực hiện cực kì nhanh chóng với dễ sử dụng.

Phần mượt sử dụng các khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa nâng cao (AES) để giữ bình yên cho tài liệu của bạn.

Theo mang định, folder Lock thực hiện mật khẩu chủ yếu để kiểm soát nội dung bị khóa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo “Locker” – một thư mục bảo mật trên ổ đĩa để tách bóc biệt chủ đề nội dung. Mỗi Locker có thể được gán password riêng và bạn cũng có thể giới hạn dung tích ổ đĩa mà nó hoàn toàn có thể chiếm dụng.

Folder Lock thường kèm theo với một trình bỏ tệp tin trẻ trung và tràn đầy năng lượng và một chiến thuật sao lưu dựa vào đám mây. Chúng ta cũng có thể thử sử dụng bản demo miễn phí. Nếu còn muốn sử dụng phiên phiên bản đầy đủ hơn thì bạn buộc phải trả phí tổn $ 39,95.

5. Giải pháp đặt mật khẩu đăng nhập cho thư mục trong Windows 7 & 8

Một phầm mềm cách để pass đến file khác là LocK-A-FoLder. Không giống như folder Lock, LocK-A-FoLder chỉ hoạt động trên Windows XP, Vista cùng 7.

Giao diện của LocK-A-FoLder sử dụng rất là đơn giản. Sau khoản thời gian cài đặt, lý lẽ sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu thiết yếu để cai quản tất cả nội dung bị khóa của bạn. Toàn bộ các folder bị khóa sẽ không thể hiển thị trên ổ đĩa cho đến khi bạn unlock chúng.

LocK-A-FoLder trọn vẹn miễn giá thành và là cỗ khóa thư mục không nhiều tốn tài nguyên tuyệt nhất hiện có. Điều này giúp hào kiệt này đổi mới một chiến thuật lý tưởng đến các máy tính cũ.

Công cụ bình chọn mật khẩu 


*

Công cụ đánh giá mật khẩu


Cuối cùng, mật khẩu phần đông luôn là links yếu tốt nhất trong một chuỗi bảo mật. Bởi đó, việc sử dụng công cụ kiểm tra độ mạnh của mật khẩu là quan trọng và quan lại trọng.

Các chế độ trực tuyến đường như The Password Meter và my1login. Chúng phần đa là các sự gạn lọc tuyệt vời, uy tín và quality khi nhắc đến các công cụ khám nghiệm mật khẩu tốt nhất hiện nay.

Mặc dù bảo đảm an toàn bằng mật khẩu mạnh bạo là đủ cho hầu như người dùng, nhưng nếu bạn có dữ liệu nhạy cảm. Thì các cách thức nâng cao hơn như là công cầm cố mã hóa của mặt thứ cha nên được thực hiện để đảm bảo an toàn các tài liệu đó.

Kết luận

Bên bên trên là 5 bí quyết đặt mật khẩu đăng nhập cho folder nhanh chóng và dễ dàng mà duongmonkyhiep.vn trình làng đến các bạn đọc.

Việc bảo mật tin tức là sự việc được rất nhiều người thân thiết từ xưa đến nay. Và trong thời đại ngày nay, vụ việc này ngày càng trở nên quan trọng đặc biệt và được để ý rất nhiều. Thực tiễn là kết quả của câu hỏi lộ thông tin cực kì nghiêm trọng. Nó bao gồm thể ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của một tập đoàn, danh dự của một cá nhân.

Vì thế, họ cần phải bổ sung thêm cho bản thân mình mọi mẹo nhỏ để bảo mật những dữ liệu đặc trưng của họ bạn nhé!

duongmonkyhiep.vn chúc độc giả sẽ chọn lựa cho bản thân được một phương pháp phù phù hợp và dễ dàng nhất. Hãy đón đợi các bài viết tiếp theo của duongmonkyhiep.vn nha!