Đặt trình duyệt mặc định win 10

Bài viết này hướng dẫn bạn cách biến hóa trình coi ngó Web khoác định của công ty thành Firefox trên Windows 10 hoặc Windows 11. Đối với các hệ quản lý và điều hành khác, hãy xem nội dung bài viết Đặt Firefox có tác dụng trình xem xét mặc định của bạn.

Bạn đang xem: Đặt trình duyệt mặc định win 10


Đặt Firefox có tác dụng trình để ý mặc định của công ty trong thiết đặt Firefox

Trong thanh Menu nghỉ ngơi đầu màn hình, nhấn vào vào Firefox và lựa chọn Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và lựa chọn Tùy chọnTùy chỉnh.Nhấp vào nút thực đơn và chọn cài đặt.

trong bảng Tổng quát, các bạn sẽ tìm thấy setup trình chăm chút mặc định trong phần Khởi động bên trên đầu trang. Nhấp vào nút Đặt làm cho mặc định….Firefox sẽ nỗ lực thực hiện gần như thứ vào nền để đổi khác cấu hình Windows của bạn.
Lưu ý: trường hợp Firefox sẽ là trình trông nom mặc định của bạn, Đặt có tác dụng mặc định… có khả năng sẽ bị ẩn cùng nó sẽ thông báo rằng Firefox hiện là trình để ý mặc định của bạn.
Firefox hiện thời sẽ hiển thị rằng nó là trình coi ngó mặc định của bạn.

Xem thêm: Càng Lên Cao Nhiệt Độ Càng Giảm Vì Sao Càng Lên Cao Nhiệt Độ Càng Giảm ?

Nếu Firefox không thể biến đổi cấu hình trình chăm sóc mặc định của bạn, nó đã mở áp dụng Windows Settings, cùng với bảng Default apps được mở sẵn.

Thay đổi thủ công bằng tay trình trông nom mặc định của người sử dụng thành Firefox vào Windows Settings (Windows 10)Mở bảng Default apps vào Windows Settings, nếu nó vẫn chưa mở. (Trong menu Start của Windows, nhấp vào hình tượng Settings, nhấp vào Apps với nhấp default apps.)Trong phần web browser của bảng Default apps, nhấp vào trình duyệt hiện được liệt kê.Trong bảng Choose an app, nhấp vào Firefox để tại vị nó có tác dụng trình cẩn thận mặc định.Trong phần website browser, các bạn sẽ thấy Windows 10 gồm Firefox được đặt làm cho trình để mắt tới mặc định.
Thay đổi thủ công bằng tay trình xem xét mặc định của doanh nghiệp thành Firefox vào Windows Settings (Windows 11)

Vì những chuyển đổi của cài đặt trình duyệt y mặc định trên Windows 11 nên để tại vị Firefox làm cho trình chu đáo Web khoác định của bạn, bạn sẽ cần biến hóa ứng dụng mặc định cho một trong những loại tập tin và giao thức:

Mở bảng Default apps vào Windows Settings (nếu nó chưa được mở):Nhấp Settings bên trên thanh tác vụ của Windows.Nhấp Apps từ những tùy chọn mặt trái.Nhấp default apps.Tìm Firefox trong danh sách mở ra và nhấp vào nó.Danh sách những loại tập tin sẽ tiến hành hiển thị dưới Set default file types or links types. Nhấp vào một trong những loại tập tin (ví dụ: .htm) để biến đổi chương trình khoác định mở cùng đặt nó thành Firefox. Làm giống như cho từng loại tập tin khác mà bạn muốn mở vào Firefox.
Lưu ý: hầu như các một số loại tập tin cùng giao thức phổ cập được mở bởi trình chu đáo mặc định bao gồm .htm, .xhtm, .html, .shtml, .webp, .pdf, MAILTO, HTTP & HTTPS.