Đề Nghị Tăng Lương Như Thế Nào

Mẹo tăng lương sao cho ngọt – Một bạn trẻ nhắn tin hỏi, chú ơi làm sao đề nghị tăng lương cho nó “ngọt”!

Đi làm ai lại không muốn được tăng lương, nhưng mở miệng đề nghị với sếp dễ thấy kỳ kỳ khó nói. Chắc rồi, nhất là đối với văn hoá Á Đông chung chung hay văn hoá Việt Nam nói riêng.

Bạn đang xem: Đề nghị tăng lương như thế nào

Nhưng khó nói cũng phải nói nếu nó làm mình bức bối quá. Vậy thì nói như thế nào cho nó ngọt đây? Dưới đây là những mẹo tăng lương dành cho các bạn.


*
*
*
*

Đến khi sếp tra hỏi cho ra lẽ thì không có lý do nào là thuyết phục, ngoại trừ thông điệp là nếu không tăng lương thì tôi sẽ nghỉ việc. Ngay lúc này đây.

Đó là mẹo tăng lương không hay ho chút nào, vì nó giống như cưỡng bức, trấn lột người khác. Sếp có thể miễn cưỡng đồng ý đó, nhưng ấm ức ghim trong bụng và sực nhớ phải tìm người thay thế, dự phòng bất trắc từ ngay bây giờ. Mà cũng đúng, vì không ai muốn giữ chân người có ý định sẽ ra đi bao giờ.

Xem thêm: Cách Xem Dung Lượng Trên Iphone, Cách Kiểm Tra Dung Lượng Còn Trống Trên Iphone


Câu trả lời đầy bất ngờ của Jack Ma cho thắc mắc "Học gì để kiếm được việc lương cao trong tương lai?"

Coi như xong. Tăng lương kiểu này tưởng là “được” nhưng lại là “mất”, mất đi sự gắn bó, tin tưởng, sự thăng tiến tiềm năng, mất tất cả trong ánh mắt của sếp.

Tóm lại, đối đế lắm mới mở lời đề nghị tăng lương. Phải biết người biết ta, biết mình đang ở đâu trong đánh giá của mọi người xung quanh. Liệu khả năng và sự đóng góp của mình có thật sự vượt trội hay không. Liệu thời điểm mình mở lời có thích hợp hay không. Liệu cách mình đặt vấn đề có mang một thông điệp đầy tích cực hay không.

Và có lẽ mẹo tăng lương tốt nhất là phải đi kèm với tăng thêm trách nhiệm, tăng thêm vai trò trong sự thành công của công ty. Khi đó việc tăng lương chỉ là một hệ quả tất yếu.