THAY ĐỔI FONT CHỮ WINDOWS 10 ĐƠN GIẢN HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC

Font chữ khối hệ thống mặc định của Windows 10 là font Segoe UI. Theo Học sản phẩm công nghệ Tính thấy thì thực tiễn font chữ này đã cực kỳ đẹp rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có fonts chữ đẹp lên hoặc dễ dàng và đơn giản là bạn có nhu cầu đổi. Bạn có thể thay thay đổi Font chữ khối hệ thống mặc định bên trên PC chạy Windows 10 của mình. Chúng tôi vẫn chỉ cho mình cách có tác dụng điều này.

Bạn đang xem: Thay đổi font chữ windows 10 đơn giản hướng dẫn từng bước

Thay đổi font chữ Windows 10 khoác định 

Vào thời gian viết bài trong tháng 3 năm 2021. Cả cài đặt và Bảng tinh chỉnh đều không có tùy chọn biến đổi Font chữ khối hệ thống mặc định. Điều này còn có nghĩa là bạn cần phải dựa vào một bạn dạng hack registry để biến hóa Font chữ mặc định của máy tính.

May mắn thay, điều này rất giản đơn thực hiện. Bạn cần tạo một tệp hack registry, thêm tên phông chữ mới của khách hàng vào kia và thực thi tệp để chuyển đổi Font chữ mang định của Windows 10.

Để bắt đầu, bạn cần phải biết tên chấp nhận của font text mà bạn có nhu cầu đặt làm Font chữ khối hệ thống mặc định. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thương hiệu này bằng vận dụng Cài đặt.

Mở thực đơn “Start”, tra cứu kiếm “Settings”, kế tiếp nhấp vào kết quả đầu tiên. Chúng ta có thể nhấn Windows + i để mở cấp tốc Settings window.

*
Thay thay đổi font chữ Windows 10 khoác định

Trong thiết lập đặt, nhấp vào “Personalization”, tiếp đến chọn “Fonts” ngơi nghỉ thanh bên trái. Trên ngăn bên phải, tìm phông chữ bạn có nhu cầu đặt làm mặc định cùng nhấp vào tên phông chữ.

*

Ở đầu màn hình, bạn có thể thấy tên phê chuẩn của font text của mình. Lưu ý tên này.

*

Bây giờ, bạn cần tạo một bạn dạng hack registry để thêm font chữ này vào Windows Registry. Bạn rất có thể sử dụng trình biên soạn thảo văn bạn dạng như Notepad để thực hiện hack registry.

Để bắt đầu, hãy mở menu “Start”, search kiếm “Notepad”, sau đó nhấp vào kết quả đầu tiên.

*

Sao chép mã sau với dán vào tư liệu Notepad mới. Sau đó, thay thế “NEW-FONT” trong mã bởi tên của font chữ các bạn đã giữ trước đó. Đảm nói rằng bạn giữ lốt ngoặc kép bao bọc tên phông chữ như đã được hiển thị trong mã.

Windows Registry Editor Version 5.00"Segoe UI (TrueType)"="""Segoe UI Bold (TrueType)"="""Segoe UI Bold Italic (TrueType)"="""Segoe UI Italic (TrueType)"="""Segoe UI Light (TrueType)"="""Segoe UI Semibold (TrueType)"="""Segoe UI Symbol (TrueType)"="""Segoe UI"="NEW-FONT"

*

Trong Notepad, nhấp vào file > Save As. Sau đó, nhập tên theo sau là “.reg” vào trường “File name”. Ví dụ: nhằm lưu tệp bên dưới dạng “mynewfont”, bạn nhập “mynewfont.reg”. Chọn “All Files” từ menu thả xuống “Save as type”, lựa chọn vị trí để lưu tệp của bạn và nhấp vào “Save”.

*

Mở thư mục mà các bạn đã lưu bản hack Registry new tạo của mình. Nhấp chuột yêu cầu vào tệp này và lựa chọn “Merge”. Điều này đã thêm các giá trị trong tệp của doanh nghiệp vào Windows Registry.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Không Thể Kết Nối Wifi Cực Đơn Giản, Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Bắt Wifi Được

*

Nhấp vào “Yes” vào lời nhắc, tiếp nối nhấp lại vào “Yes” để thêm những giá trị mới của doanh nghiệp vào Windows Registry.

*

Cuối cùng, nhấp vào menu “Start”, chọn biểu tượng nguồn và chọn “Restart” để khởi rượu cồn lại máy tính của bạn. Điều này tạo cho các biến đổi của chúng ta có hiệu lực.

*

Khi lắp thêm tính của bạn khởi động lại, các bạn sẽ thấy font chữ vẫn chọn của chính bản thân mình hiện là font chữ mặc định mang đến gần như toàn bộ các bảng điều khiển và nguyên tắc Windows.

Để áp dụng một font text khác làm Font chữ khoác định, hãy nhấp chuột phải vào bản hack Registry của chúng ta và lựa chọn “Edit”. Sửa chữa thay thế tên phông chữ hiện tại của bạn bằng tên font chữ mới và nhấp vào file > Save để lưu tệp.

*

Sau đó, bấm chuột phải vào tệp của người tiêu dùng và lựa chọn “Merge”, tiếp theo là “Yes” (hai lần) để biến đổi Font chữ mang định của bạn.

Cách trở về Font chữ mặc định bên trên Windows 10

Để để lại các chuyển đổi của các bạn và sử dụng Font chữ mặc định thuở đầu trên PC, bạn chỉ việc tạo một bản hack Registry khác và nhập một trong những mã vào đó (Mã được hỗ trợ bên dưới.). Sau đó, chỉ cần thực hiện tại một vài cú nhấp chuột và các bạn đã quay lại Font chữ mang định của Windows.

Để thực hiện việc này, hãy mở menu “Start”, tra cứu kiếm “Notepad”, sau đó nhấp vào vận dụng trong kết quả.

Sao chép văn phiên bản sau cùng dán vào tư liệu Notepad new của bạn. Bạn không yêu cầu thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào so với văn bản này.

Windows Registry Editor Version 5.00"Segoe UI (TrueType)"="segoeui.ttf""Segoe UI black (TrueType)"="seguibl.ttf""Segoe UI đen Italic (TrueType)"="seguibli.ttf""Segoe UI Bold (TrueType)"="segoeuib.ttf""Segoe UI Bold Italic (TrueType)"="segoeuiz.ttf""Segoe UI Emoji (TrueType)"="seguiemj.ttf""Segoe UI Historic (TrueType)"="seguihis.ttf""Segoe UI Italic (TrueType)"="segoeuii.ttf""Segoe UI Light (TrueType)"="segoeuil.ttf""Segoe UI Light Italic (TrueType)"="seguili.ttf""Segoe UI Semibold (TrueType)"="seguisb.ttf""Segoe UI Semibold Italic (TrueType)"="seguisbi.ttf""Segoe UI Semilight (TrueType)"="segoeuisl.ttf""Segoe UI Semilight Italic (TrueType)"="seguisli.ttf""Segoe UI Symbol (TrueType)"="seguisym.ttf""Segoe MDL2 Assets (TrueType)"="segmdl2.ttf""Segoe Print (TrueType)"="segoepr.ttf""Segoe Print Bold (TrueType)"="segoeprb.ttf""Segoe Script (TrueType)"="segoesc.ttf""Segoe Script Bold (TrueType)"="segoescb.ttf""Segoe UI"=-Nhấp vào tệp tin > Save As dưới dạng vào Notepad nhằm lưu bạn dạng hack bắt đầu của bạn. Sau đó, nhập tên, tiếp theo là “.reg” vào trường “File name”. Lựa chọn “All Files” từ thực đơn thả xuống “Save as type”, tiếp đến nhấp vào “Save”.

*

Sử dụng tệp tin Explorer nhằm tìm bản hack Registry new tạo của bạn. Nhấp chuột buộc phải vào tệp này và chọn “Merge”.

*

Nhấp vào “Yes” vào cả nhị lời kể trên màn hình của doanh nghiệp để thêm font chữ mặc định vào Registry.

Cuối cùng, khởi đụng lại lắp thêm tính của bạn và bây giờ bạn tất cả Font chữ gốc làm mặc định bên trên PC của mình.