Đổi màu chữ trong excel theo điều kiện

Xin vui vẻ nhập add email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến mang lại bạn. Một lúc bạn đã nhận được được mã xác minh, các bạn sẽ có thể chọn 1 mật khẩu mới cho thông tin tài khoản của bạn.
Đăng ký
*

*

Làm cách nào để biến hóa màu fonts chữ dựa vào giá trị ô trong Excel?

Bạn đã bao giờ chụp hình ảnh thay thay đổi màu sắc chữ dựa vào giá trị ô trong Excel chưa? Ví dụ: khi tài liệu là âm, bạn có thể muốn màu sắc phông dữ liệu là màu đỏ hoặc chúng ta cần tài liệu là color đen. Dưới đây tôi ra mắt một số giải pháp tiện lợi giúp cho bạn tiết kiệm thời hạn để chuyển đổi màu chữ theo quý giá ô trong Excel.

Bạn đang xem: Đổi màu chữ trong excel theo điều kiện

Thay chuyển màu sắc phông chữ dựa vào giá trị ô với Định dạng tất cả Điều kiện

Thay chuyển màu sắc phông chữ dựa vào giá trị ô với Chọn những ô cụ thể

*

thay đổi màu font chữ dựa vào giá trị ô cùng với Định dạng bao gồm Điều kiện

Trong Excel, Định dạng gồm Điều kiện có thể hỗ trợ duongmonkyhiep.vnệc biến đổi màu fonts chữ theo ô.

(1) biến hóa màu font chữ nếu âm / dương

Nếu bạn muốn thay đổi màu phông chữ nếu giá trị ô là âm hoặc dương, bạn có thể làm như sau:

1. Chọn các giá trị ô với nhấp vào Trang chủ > Định dạng tất cả điều kiện > Quy tắc mới. Xem hình ảnh chụp màn hình:

*

2. Kế tiếp trong Quy tắc định hình mới vỏ hộp thoại, chọn Chỉ định dạng những ô chứa trong Chọn một nhiều loại quy tắc: với nếu bạn có nhu cầu thay chuyển màu sắc phông chữ nếu quý hiếm ô là âm, bạn cũng có thể chọn Giá trị ô tự danh sách thứ nhất và chọn không nhiều hơn từ list ở giữa, rồi nhập 0 vào vỏ hộp văn phiên bản bên phải. Xem hình ảnh chụp màn hình:

Mẹo: Nếu bạn muốn thay chuyển màu chữ của các giá trị dương, chỉ cần chọn to hơn từ danh sách giữa.

*

3. Nhấp chuột Định dạng đi đến Format Cells vỏ hộp thoại, tiếp nối dưới Font , chọn 1 màu bạn muốn từ Màu danh sách. Xem ảnh chụp màn hình:

*

4. Click chuột OK > OK nhằm đóng hộp thoại. Bây giờ tất cả các giá trị âm được biến hóa màu phông chữ thành màu sắc đỏ.

*

(2) thay đổi màu fonts chữ nếu lớn hơn / nhỏ tuổi hơn

Nếu bạn muốn thay thay đổi màu phông chữ khi những giá trị lớn hơn hoặc nhỏ tuổi hơn một giá trị cố thể, chúng ta cũng có thể thực hiện như sau:

1. Chọn những giá trị ô và nhấp vào Trang chủ > Định dạng có điều kiện > Quy tắc mới.

2. Sau đó trong Quy tắc format mới vỏ hộp thoại, lựa chọn Chỉ định dạng những ô chứa trong chọn 1 loại quy tắc: phần, chọn Giá trị ô từ bỏ danh sách thứ nhất và phệ hơn từ list giữa, rồi nhập giá bán trị rõ ràng vào vỏ hộp văn phiên bản bên phải. Xem ảnh chụp màn hình:

Mẹo: Nếu bạn muốn thay thay đổi màu phông chữ khi những giá trị ô nhỏ hơn một giá bán trị núm thể, chỉ duongmonkyhiep.vnệc chọn nhỏ tuổi hơn từ danh sách giữa.

*

3. Nhấp chuột Định dạng đi cho Format Cells hộp thoại, kế tiếp dưới Font , chọn một màu bạn muốn từ Màu danh sách. Tiếp nối nhấp vào OK > OK nhằm đóng hộp thoại. Tất cả các giá bán trị lớn hơn 50 đã được biến đổi màu chữ thành color cam.

*

(3) chuyển đổi màu fonts chữ nếu có

Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi màu sắc phông chữ nếu những giá trị ô cất một văn bản cụ thể, ví dụ: thay đổi màu phông chữ nếu giá trị ô cất KTE, bạn cũng có thể thực hiện như sau:

1. Chọn những giá trị ô cùng nhấp vào Trang chủ > Định dạng bao gồm điều kiện > Quy tắc mới.

Xem thêm: Bài Hát Về Mẹ Của Cậu Bé Mông Cổ, Tìm Mẹ Trong Mơ, Bài Hát Về Mẹ Của Cậu Bé Mông Cổ, Tìm Mẹ Trong Mơ

2. Tiếp nối trong Quy tắc định hình mới vỏ hộp thoại, chọn chỉ định và hướng dẫn dạng các ô chứa trong chọn một loại quy tắc: phần, chọn Văn bản cụ thể tự danh sách trước tiên và Chứa từ list giữa, rồi nhập văn phiên bản cụ thể vào hộp văn bạn dạng bên phải. Xem ảnh chụp màn hình:

*

3. Nhấp chuột Định dạng đi mang lại Format Cells vỏ hộp thoại, tiếp đến dưới Font , chọn 1 màu bạn có nhu cầu từ Màu danh sách. Tiếp đến nhấp vào OK > OK để đóng hộp thoại. Tất cả các ô đựng KTE vẫn được biến hóa màu chữ thành color được chỉ định.

*

biến hóa màu font chữ dựa vào giá trị ô cùng với Chọn những ô cụ thể

Nếu bạn muốn thử một vài công cụ bổ trợ tiện dụng, bạn cũng có thể thử Kutools cho Excel, tất cả một app được call là Chọn các ô cố gắng thể rất có thể nhanh chóng chọn các ô đáp ứng nhu cầu một hoặc hai tiêu chí và sau đó chúng ta cũng có thể thay đổi màu phông chữ của chúng.

Kutools mang đến Excel, với hơn 300 công dụng tiện dụng, giúp quá trình của bạn tiện lợi hơn.

Sau thiết lập miễn phí Kutools mang đến Excel, vui vẻ làm như sau:

1. Chọn các ô bạn có nhu cầu làm câu hỏi và nhấp vào Kutools > Chọn > Chọn những ô cụ thể. Xem hình ảnh chụp màn hình:

*

2. Bên trong Chọn những ô ráng thể hộp thoại, kiểm tra Pin tùy lựa chọn theo Loại lựa chọn, với chọn Thông tin bên dưới Loại cầm cố thể, tiếp nối nhập văn bản cụ thể vào hộp văn bản

*

3. Nhấp chuột Ok > OK để đóng hộp thoại.

*

4. Sau đó, tất cả các ô cất KTE đã được chọn và chuyển mang lại Trang chủ > màu chữ để chọn màu phông chữ chúng ta muốn.

*

Lưu ý:

1. Với Kutools mang đến Excel"s Chọn các ô cầm thể tiện ích, bạn cũng có thể chọn những ô thỏa mãn nhu cầu tiêu chí bên dưới đây:

*

2. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể chọn những ô đáp ứng nhu cầu hai tiêu chí. Chọn tiêu chí thứ nhất từ danh sách thả xuống đầu tiên, tiếp đến chọn tiêu chí thứ nhì từ danh sách thả xuống thiết bị hai với nếu bạn có nhu cầu chọn các ô thỏa mãn nhu cầu hai tiêu chí đồng thời, hãy bình chọn tùy chọn, nếu bạn có nhu cầu chọn các ô đáp ứng một trong nhị tiêu chí, nên chọn Or tùy chọn.

*

*

Bấm vào đó để hiểu biết thêm về lựa chọn ô nạm thể.

Thay thay đổi màu phông chữ dựa vào giá trị ô
Đếm / Tổng nhanh những ô theo màu nền hoặc màu định dạng trong Excel
Trong một số trong những trường hợp, bạn có thể có một dải ô có rất nhiều màu với điều bạn muốn là đếm / tổng những giá trị dựa trên cùng một màu, làm bí quyết nào chúng ta cũng có thể tính nhanh? với Kutools mang lại Excel"sĐếm theo màu, chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện nhiều phép tính theo màu và cũng có thể tạo báo cáo về kết quả được tính toán. Nhấp để cần sử dụng thử vừa đủ tính năng miễn chi phí trong 30 ngày!
*
Kutools đến Excel: với hơn 300 hỗ trợ Excel tiện thể dụng, trải nghiệm miễn phí giới hạn max trong 30 ngày.

Các quy định năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu như các vấn đề của khách hàng và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn cấp tốc công thức phức tạp, biểu đồvà bất kể thứ gì bạn đã áp dụng trước đây; Mã hóa ô cùng với mật khẩu; Tạo list gửi thư và gửi e-mail ... Super Formula Bar (dễ dàng sửa đổi nhiều chiếc văn bạn dạng và công thức); bố cục đọc (dễ dàng đọc cùng chỉnh sửa con số ô lớn); dính vào Dải ô đang Lọchữu ích. Cảm ơn ! vừa lòng nhất các ô / sản phẩm / cột nhưng mà không làm mất đi dữ liệu; Nội dung phân loại ô; kết hợp các sản phẩm / cột trùng lặp... Ngăn chặn những ô trùng lặp; So sánh những dãyhữu ích. Cảm ơn ! lựa chọn trùng lặp hoặc độc nhất vô nhị Hàng; chọn hàng trống (tất cả các ô phần đa trống); Tìm vô cùng và search mờ trong vô số Sổ có tác dụng duongmonkyhiep.vnệc; Chọn thiên nhiên ... Bạn dạng sao đúng chuẩn Nhiều ô nhưng mà không biến hóa tham chiếu công thức; tự động hóa tạo tài liệu tham khảo sang các Trang tính; Chèn Bullets, vỏ hộp kiểm và không dừng lại ở đó nữa ... Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; tạo và In toàn bô phân trang; thay đổi giữa ngôn từ ô với nhận xéthữu ích. Cảm ơn ! cực kỳ lọc (lưu cùng áp dụng những lược thiết bị lọc cho các trang tính khác); sắp tới xếp nâng cấp theo tháng / tuần / ngày, gia tốc và không dừng lại ở đó nữa; cỗ lọc quánh biệt bằng cách in đậm, in nghiêng ... Phối kết hợp Workbook cùng WorkSheets; thích hợp nhất các bảng dựa trên những cột chính; Chia tài liệu thành những trang tính; đổi khác hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn ! hơn 300 tài năng mạnh mẽ. Cung ứng Office / Excel 2007-2019 với 365. Cung cấp tất cả những ngôn ngữ. Dễ ợt triển khai trong công ty lớn hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ những tính năng dùng thử miễn giá tiền 30 ngày. Đảm bảo hoàn vốn đầu tư trong 60 ngày.
*

Cho phép chỉnh sửa và gọi theo thẻ vào Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, duongmonkyhiep.vnsio cùng Project. Mở cùng tạo nhiều tài liệu trong những tab new của cùng một cửa sổ, cầm cố vì trong những cửa sổ mới. Tăng 1/2 năng suất của doanh nghiệp và giảm hàng ngàn cú nhấp chuột cho chúng ta mỗi ngày!
*