Giới Thiệu Một Số Cách Dọn Rác Máy Tính Win 7 Tốt Nhất

Bộ nhớ thứ tính dù gồm lớn đến bao nhiêu nhưng nếu như bạn không biết cách sử dụng máy, không hay xuyên dọn dẹp trang bị tính thường xuyên thì chắc chắn vào 1 thời điểm như thế nào đó, máy tính xách tay của các bạn sẽ không không giống gì một ổ chứa rác ảo.

Bạn đang xem: Giới thiệu một số cách dọn rác máy tính win 7 tốt nhất

Chính bởi thế, bài toán dọn rác máy tính xách tay thường xuyên, định kỳ là một điều cơ mà mọi tín đồ nên trang bị cho mình như là một trong những thói quen hằng ngày, hằng tuần, hàng tháng và mình có một mẹo nhỏ tuổi là hãy coi đồ vật tính của khách hàng như ngôi nhà thân yêu của mình. Nhà dơ thì khó khăn ở, đứng lên và dọn thôi.

Và trong nội dung bài viết này, duongmonkyhiep.vn Computer sẽ khuyên bảo bạn cách lau chùi và vệ sinh máy tính bên trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc trang bị tính và tăng thêm thêm bộ nhớ rỗng lưu giữ trữ. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Xóa những file không buộc phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup

Cách này mình cũng đã nói nhiều trong số bài mẹo nhỏ về máy tính xách tay để tăng tốc máy tính xách tay windows rồi. Windows.old là trong số những thứ không quan trọng và nặng độc nhất vô nhị trên sản phẩm tính, folder này xuất hiện khi bạn cài lại windows mới. Ngoài ra, việc giữ lại WIndows.old không thực thụ là ý giỏi khi rất nhiều file này không thực sự cần thiết về sau. Và tiếp sau đây là công việc giúp chúng ta xóa file Windows.old bằng công nỗ lực Disk Cleanup được tích vừa lòng trong hệ quản lý Windows.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ). Bấm chuột phải vào ổ C và lựa chọn Properties

*
Xóa những file không bắt buộc thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn Disk Cleanup và click chuột tiếp vào Clean up system files.

*
Xóa những file không bắt buộc thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 2

Bước 3: Tick lựa chọn vào mục có tên là “Temporary Windows installation files” và lựa chọn một số mục nào mà bạn muốn xóa cùng nhấp lựa chọn Ok.

*
Xóa các file không cần thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 3

Bước 4: Đợi mang đến Windows xóa các file mà các bạn đã chọn đi. Có thể sẽ mấy 1 cơ hội nên chúng ta chịu cực nhọc đợi nhé.

*
Xóa những file không đề xuất thiết, xóa file Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 4

2. Nhảy chế độ auto dọn dẹp rác vật dụng vi tính, xóa các file không yêu cầu thiết

Có thể chúng ta không biết, Windows 10 gồm một bản lĩnh ẩn là cho phép ổ cứng của chúng ta xóa các file không đề xuất thiết, tệp tin rác ra khỏi máy tĩnh mỗi 30 ngày. Hoàn toàn có thể 30 ngày là khoảng thời hạn khá lâu, tuy nhiên, so với những chúng ta không giỏi dọn rác laptop thì đây thực sự là một trong những tính năng hết sức hữu ích, mang lại lợi ích được tương đối nhiều cho bạn.

Để bật tính năng tự động dọn dẹp rác trên máy vi tính Windows 10, các bạn làm theo công việc sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để bật box tìm kiếm. Sau đó, nhập “storage” và chọn Storage settings để mở cửa sổ download đặt.

*
Bật chế độ tự động hóa dọn dẹp rác lắp thêm vi tính, xóa những file không cần thiết – Ảnh 1

Bước 2: Bạn quan tâm đến section Storage sense trong tab Storage, hãy chắc chắn là là bạn đã gạt nút switch sang bên phải.

*
Bật chế độ tự động dọn dẹp rác sản phẩm công nghệ vi tính, xóa những file không quan trọng – Ảnh 2

Như vậy, chưa đến 2 bước đơn giản, bạn đã bật thành công xuất sắc tính năng auto dọn dẹp khoảng trống bằng cách xóa các file chúng ta không cần, như tệp tin tạm và các file chứa trong thùng rác của bạn.

3. Gỡ các chương trình, ứng dụng không nên thiết

Trong quá trình sử dụng vật dụng tính, đôi khi bạn vô tình tải một phần mềm nào đó trên mạng về laptop hay tải ứng dụng mà chỉ sử dụng một vài lần rồi để đó không yêu cầu nữa. Bởi vì thế, mình bao gồm lời khuyên cho chính mình là ví như những ứng dụng không quan trọng đối với bạn nữa thì hãy xóa nó đi. Đây là quá trình làm vô cùng hiệu quả, vừa góp tăng tốc máy vi tính mà lại giúp thiết bị tính của công ty có thểm khoảng trống để chứa hồ hết thứ cần thiết hơn.

Để gỡ các phần mềm không quan trọng trên sản phẩm tính, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I nhằm mở thiết lập Settings.

*
Gỡ các chương trình, phần mềm không cần thiết – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn Apps trong cửa sổ Settings.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Apps, bạn chọn tab Apps & features. Ở dưới sẽ hiển thị cục bộ phần mềm thiết lập trên thiết bị tính. Quá trình của các bạn là search những phần mềm không cần thiết nữa và xóa nó đi bằng cách chọn Uninstall.

*
Gỡ các chương trình, phần mềm không cần thiết – Ảnh 2

Bước 4: làm theo quá trình xóa của bên sản xuất phần mềm để xóa sổ windows.

4. Chống phân mảnh ổ cứng bên trên Windows

Phân mảnh ổ cứng xẩy ra thường xuyên mỗi khi người dùng dịch chuyển dữ liệu. Để hạn chế vấn đề này xảy ra thì có không ít phần mềm chuyên được dùng để kháng phân mạnh. Mặc dù nhiên, có một bí quyết mà chúng ta có thể sử dụng để kháng phân mảnh cơ mà công cần dùng phần mềm. Vì Windows tích hợp sẵn nhân kiệt chống phân mảnh trên số đông hệ quản lý và điều hành từ win 7 trở đi. Chính vì thế, việc của người tiêu dùng là khởi động và tiến hành 1 sô thao tác dễ dàng là xong. Để tiến hành bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ) và nhấp chuột phải vào ổ C. Sau đó chọn Properties.

*
Dọn dẹp rác máy tính bằng phương pháp chống phân miếng – Ảnh 1

Bước 2. Ở tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize & defragment drive và nhận vòa nút Optimize.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Đăng Nhập Zalo Bằng Gmail Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Zalo

*
Dọn dẹp rác thứ tính bằng cách chống phân mảnh – Ảnh 2

Bước 3: lựa chọn một ổ cứng và chọn Optimize để tối ưu giỏi Analyze để phân tích.

*
Dọn dẹp rác lắp thêm tính bằng cách chống phân miếng – Ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát nhằm windows chạy quy trình quét và kháng phân mảnh.

*
Dọn dẹp rác thứ tính bằng cách chống phân mảnh – Ảnh 4

5. Tắt các chương trình khởi cồn cùng thứ tính

Việc những chương trình cùng khởi động cùng máy vi tính ngay khi nhảy máy sẽ để cho máy trở yêu cầu nặng nài và thời hạn khởi rượu cồn vô thuộc lâu.

Tắt chường tình khởi động không quan trọng là việc làm quan trọng để ngăn chặn những máy hiển thị không cần thiết. Để dọn rác rưởi win 10, 7 theo giải pháp này bạn làm như sau:

Bước 1: bấm vào phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager 

*
Dọn dẹp rác sản phẩm công nghệ tính bằng phương pháp tắt những chương trình khởi rượu cồn cùng máy vi tính – Ảnh 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Task Manager, các bạn chọn tab Startup.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm tính bằng cách tắt các chương trình khởi động cùng laptop – Ảnh 2

Bước 3: các bạn sẽ thấy danh sách các chương trình chạy khi khởi rượu cồn cùng sản phẩm công nghệ tính, những phần mềm nào gồm trạng thái là Enable cho nên đang khởi động. Disable là sẽ tắt. Như vậy, bạn sẽ cần tìm số đông chương trình nào gồm trạng thái Enable và bấm chuột phải vào công tác đó và chọn Disbale nhế.

6. Lau chùi và vệ sinh rác Windows bằng phương pháp xóa folder %temp%

File templ là file chứa các file tạm thời ( temporary tệp tin ) khi bạn sử dụng một trong những phần mềm như thế nào đó, nó sẽ tạo nên ra những file tạm nhằm sử dụng. Để xóa các file tạm thời này đầu tiên bạn làm công việc sau.

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp tìm tìm Run.

*
Dọn dẹp rác Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 1

Bước 2: sau đó nhập “%temp%” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

*
Dọn dẹp rác rưởi Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 2

Bước 3: folder Temp được mở ra, các bạn nhấn Ctrl + A và nhấn tiếp Delete để xóa toàn cục các file thư mục Temp đi.

7. Xóa thư mục Cache Prefetch

Nói một cách dễ đọc thì folder Prefetch là thư mục nhưng mà chứa những Shortcut của các chương trình thường được thực hiện trong hệ thống. Và 1 trong những phương pháp để dọn dẹp mang đến sạch máy vi tính đó chính là xóa những file trong folder Cache Prefetch. Để có tác dụng được điều này, bạn tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập Prefetch và nhận Enter.

*
Dọn rác trang bị tính bằng cách xóa bộ nhớ cache – Ảnh 1

Bước 3: folder Prefetch hiện tại ra, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl + A cùng nhấn Delete để xóa cục bộ file trong thư mục đi.

8. Sử dụng phần mềm CCleander để vệ sinh rác đồ vật tính

Có thể nói CCleaner là trong những phần mềm dọn dẹp máy tính cực tốt và dễ sử dụng nhất hiện này. Bản thân đã luôn luôn cài Ccleaner trên đông đảo máy, phần đông hệ điều hành mỗi một khi sử dụng đồ vật tính. Bởi vậy đủ đọc nó hữu dụng và quan trọng đặc biệt với mình cầm nào rồi.

Link sở hữu phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau thời điểm tải về, chúng ta mở và cài đặt như một phần mềm bình thường. Cài đặt xong, các bạn mở ứng dụng lên và quét dọn máy tính windows với rất nhiều chế độ, tài năng hấp dẫn.

*
Sử dụng ứng dụng dọn rác máy tính xách tay Ccleaner – Ảnh 1

Bạn chọn Custom Clean và nhấn vào nút Run Cleaner để dọn dẹp vệ sinh máy tính. Ngoài tác dụng dọn dẹp đa dạng các vùng, bạn có thể sử dụng CCleaner để kháng phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt các chương trình khởi hễ cùng thứ tính,…

Có thể nói, tất cả các biện pháp mình nói sinh sống trên hầu hết là tróc nã tụ đầu đủ hết trong phần mềm này nếu như nói không ngoa. Nếu bạn có nhu cầu thử, rất có thể tải về dùng thử để soát sổ xem lời mình nói bao gồm đúng không. Phiên bản Free là quá đủ để cho chính mình vọc gạch và áp dụng thoải mái.

Còn dưới đấy là hình ảnh mà tôi vừa quét sơ sơ thứ tính;

*
Kết quả phần mềm dọn rác rến CCleaner

Trên trên đây là 8 cách dọn dẹp và sắp xếp máy tính giúp đồ vật tính của chúng ta tăng vận tốc xử lý, tăng bộ nhớ lưu trữ mang đến máy tính. Với các phương pháp trên, bản thân nghĩ nếu khách hàng thực hiện tiếp tục và có chu kỳ thì chắc chắn là máy tính của khách hàng luôn được đảm bảo, ko giật, lag nhiều sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Ngoài ra, nhằm tăng tốc máy vi tính bạn có thể tham khảo thêm về ổ cứng SDD mà duongmonkyhiep.vn Computer đã phân phối bao gồm hãng từ các thương hiệu hàng đầu trên gắng giới.