ĐÓNG BĂNG USB BOOT FAT32

Việc lây lan virus qua USB là điều vô cùng phổ biến và dễ gặp ở hiện nay. Chỉ cần kết nối USB với một chiếc máy tính hoặc thiết bị có chứa virus là bạn đã thể bị virus xâm nhập. Để ngăn chặn sự lây lan của virus từ thiết bị sang USB hoặc từ USB sang các thiết bị khác, người ta sử dụng phần mềm để đóng băng USB. Cách làm này vô cùng đơn giản và thiết thực đi kèm tiện ích rất cao.Bạn đang xem: Phần mềm đóng băng usb fat32

Hôm nay, https://duongmonkyhiep.vn/ sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm đóng băng USB để bạn có thể ngăn chặn được việc virus lây lan hoặc xâm nhập rất hữu ích.Bạn đang xem: Cách đóng băng usb boot

Giới thiệu về USB

USB là từ được viết tắt của Universal Serial Bus, một chuẩn kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy tính, máy laptop, máy nghe nhạc, TV,… việc kết nối này sẽ giúp cho các thiết bị ngoại vị nhận được những tệp tài liệu có trong USB và phát ra trên màn hình máy tính.

Bạn đang xem: Đóng băng usb boot fat32

Không chỉ có công dụng trong mặt kết nối và giao tiếp các cổng liên kết. USB còn có tác dụng như một hệ thống thu nhỏ để hỗ trợ cho Windows khi bị lỗi. Hiểu nôm na rằng, khi máy tính của bạn không thể mở lên vì bị lỗi cài đặt Windows hoặc để khắc phục lỗi cho PC bằng các bản Win thu nhỏ thì USB là một công cụ tuyệt vời để làm điều đó. USB có thể khôi phục được các tập tin bị hư hỏng và khôi phục nó lại một cách nhanh gọn nhất.


*

Thiết bị USB

Bạn đã nghe về một trong những cách cài đặt Windows trên macOS bằng USB hay chưa? USB là một thiết bị vô cùng tiện lợi khi nó có thể giúp người dùng cài đặt hệ điều hành Windows lên một thiết bị chạy macOS mà không hề bị trục trặc bất kỳ lỗi gì. Đây chính là một tiện ích bổ sung rất hữu ích cho người dùng các dòng Macbook của Apple.

Không chỉ vậy, USB còn đóng vai trò và có tính năng như một thiết bị lưu trữ mạng không dây với các cài đặt rất tinh gọn. Hệ điều hành Windows cho phép lưu trữ một mạng không dây hiện tại khi có thông tin về mật khẩu cũng như các thông tin bảo mật khác vào chiếc USB. Sau đó, bạn có thể sử dụng chiếc USB này để kết nối và sử dụng những thiết bị kết nối nhanh vào mạng Wifi mà không hề gặp bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào.

Đóng băng USB là gì?


*

Phần mềm đóng băng USB để bảo vệ các tập tin

Bạn có thể thấy rằng, nếu file bị nhiễm mã độc thì sẽ không thể sử dụng được nữa và những tệp tin được lưu trữ trên đó sẽ mất đi một cách lãng phí.

Xem thêm: Giá Xe Cadillac Giá Bao Nhiều Tiền Việt Nam, Bảng Giá Xe Ô Tô Cadillac 2021 Mới Nhất

Cách để sử dụng phần mềm đóng băng USB

Đầu tiên, phần mềm đóng băng USB được sử dụng để thao tác chính là NTFS Drive Protection, bạn có thể tải về phần mềm tại đây: https://www.sordum.org/downloads/?ntfs-drive-protection

Sau khi tải về và giải nén, bạn tiến hành các bước đóng băng USB như sau:

Bước 1: Chuyển đổi định dạng của ổ cứng phân vùng USB từ FAT32 sang NTFS:

Bạn mở hộp thoại CMD bằng cách sử dụng Windows + R, gõ lệnh convert: /FS:NTFS để máy tính thực hiện quá trình chuyển đổi định dạng.


*

Chuyển đổi định dạng ổ cứng

Bước 2: Tiến hành giải nén NTFS Drive Protection và chạy file dưới quyền Admin. Tại giao diện của phần mềm đóng băng USB NTFS, bạn chọn ổ đĩa cần tiến hành bảo vệ, sau đó tích chọn vào ô Tạo một thư mục không bảo vệ và nhấn Bắt đầu bảo vệ để phần mềm tiến hành các chức năng của nó.


*

Thao tác theo hướng dẫn để đóng băng USB

Bước 3: Sau khi quá trình bảo vệ hoàn tất, một dòng thông báo thực hiện thành công sẽ được gửi tới bạn. Nếu không muốn sử dụng phần mềm đóng băng USB nữa, bạn chỉ cần Thoát bảo vệ tại khung có chứa ổ khóa đang mở màu đỏ.


*

Thoát bảo vệ

Bạn có thể thấy phần mềm đóng băng USB NTFS Drive Protection sở hữu một giao diện vô cùng dễ dùng và thân thiện với người dùng. Chỉ sau một vài thao tác tải về và cài đặt, thiết lập các tùy chọn là bạn đã có ngay một công cụ để bảo mật cho USB vô cùng tuyệt vời. Việc sử dụng phần mềm đóng băng USB sẽ giúp bạn tránh được những sự xâm nhập gây hại của các phần mềm chứa mã độc vô cùng hữu ích.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!