Đồng Hồ Đếm Ngược Powerpoint

Công cụ đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint sẽ khiến bài thuyết trình của bạn thu hút hơn đối với người xem. Nếu còn chưa biết cách dùng thì hãy xem ngay bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Đồng hồ đếm ngược powerpoint


PowerPoint là một công cụ không thể thiếu trong bài thuyết trình. Chương trình này giúp bài thuyết trình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhà phát hành PowerPoint cũng tích hợp nhiều tính năng giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất.
Bạn không nên bỏ lỡ làm đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint. Không cần phải băn khoăn quá nhiều đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của duongmonkyhiep.vn để có thể thực hiện được điều này nhé!
*
*

Bước 2: Nhấn chuột phải vào hình khối bạn vừa tạo. Sau đó, chọn Edit Text để chèn chữ vào trong khung hình. Tips cho bạn là nên chọn font chữ cơ bản, chọn màu sắc nổi bật.
*
Bước 3: Chọn khung Thời gian rồi chọn Copy > Paste để sao chép thành 2 khung thời gian.
*

Bước 4: Tại khung Thời gian thứ 2, bạn hãy xóa chữ và điền số thời gian lớn nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược. Ví dụ: Làm đồng hồ đếm ngược 10 phút, bạn điền: 10:00. Thay đổi màu sắc cho khung thời gian bạn vừa nhập để nổi bật nếu bạn muốn.
*
Bước 5: Chọn khung điền thời gian vừa xong > Animations.
*

Bước 6: Tiếp đến chọn hiệu ứng Appear. Nếu hiệu ứng không xuất hiện, bạn hãy mở rộng khung hiệu ứng trên slide để tìm kiếm.
*
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm cho bài thuyết trình của mình thêm sinh động bằng việc tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

Xem thêm: Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Word 2013, Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Word Tự Động

Tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ

Hãy mở tab Animations để tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ. Bạn hãy chọn box Timing ở bên phải và thiết lập lần lượt. Duration cho bạn nhập thời gian ngắn nhất có thể, ví dụ 0.01s.
Bạn nhớ chọn delay là 1 giây. Chỉ với những bước đơn giản như vậy, bạn đã tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ trong PowerPoint xong.
*
Chọn After Previous để tự động chạy đồng hồ.
*

Nếu bạn muốn khi click vào slide đồng hồ mới chạy, thì bạn có thể chọn Start là On Click
*

Chỉnh style cho đồng hồ

Để chỉnh style, bạn cần chọn khung thời gian. Click vào Format trong menu. Khi đó, box Shape Styles sẽ hiện lên. Box này giúp bạn thay đổi nhanh kiểu style cho đồng hồ. Bạn có thể đổi màu, tạo border, hay tạo các hiệu ứng khác như bóng đổ, 3D…

Hướng dẫn tạo thanh hẹn giờ đếm ngược trong PowerPoint

Chọn hình dạng cơ sở 

Bạn có thể vẽ thanh của bạn ở bất cứ đâu bạn muốn. Hãy đảm bảo rằng nó sẽ trông gọn gàng hơn nếu phần cuối của bộ đếm thời gian phù hợp với đường viền của trang trình bày. Cách để chọn hình dạng cơ sở là nhấn vào Insert > Shapes > Chọn hình chữ nhật

Chọn màu cho thanh hẹn giờ đếm ngược

Để thêm màu sắc cho thanh hẹn giờ đếm ngược của bạn, sử dụng Tab Format > Chọn màu. Đồng hồ của bạn sẽ có màu sắc đó khi hết giờ.

Thêm chuyển động cho đồng hồ đếm ngược

Điều này giúp cho đồng hồ của bạn thú vị hơn rất nhiều, hãy chuyển đến tùy chọn Tab Animations > Add Animation > Wheel.

Tùy chỉnh thời lượng hẹn giờ đếm ngược

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần là nhập thời gian của bạn vào khoảng thời gian, giống như trong bộ đếm thời gian trên thanh PowerPoint.

Tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint có âm thanh

Bên cạnh việc thay đổi màu sắc đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint, bạn còn có thể tạo âm thanh khi hết giờ. Bạn thực hiện như sau: Chọn Insert > Audio > Audio on My PC… Bạn cần chuẩn bị file âm thanh trước đó. Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm thanh vào slide, tại Audio Options nhấn chọn Automatically.
Chỉ với vài thao tác, đồng hồ bấm giờ của bạn đã có thêm âm thanh thu hút. 

Hướng dẫn chèn đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint 

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chèn đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint bằng Flash vào bằng những bước đơn giản sau đây: Nhớ chuẩn bị trước file flash và mở sẵn PowerPoint.Mở công cụ Developer trên Ribbon bằng cách vào File/Options, chọn mục Customize Ribbon > mục Developer bên tay phải. Nhấn OK để đóng hộp thoại.Chọn Mode Control (có biểu tượng Cờ lê và búa ở góc dưới bên phải của nhóm), chọn Shockwave Flash Object.Vẽ khung hình chữ nhật trên Slide để đặt Shockwave Flash Object.Nhấn chuột phải trên đối tượng vừa chèn, chọn Properties.Tìm đến mục Movie đánh tên file Flash vào (chú ý phải có phần mở rộng swf), ví dụ: “dongho.swf”.Chọn mục Embed movieTrue.× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trênBài viết chứa thông tin saiBài viết không có thông tin mà tôi cần
× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào? Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!Mong bạn tiếp tục ủng hộ duongmonkyhiep.vn. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: PowerPoint
Next
Cách sửa lỗi phông chữ trong PowerPointCách làm PowerPointCách làm Infographic bằng PowerPointChèn background vào PowerPointChèn file Excel vào PowerPointChỉnh sửa background graphic trong PowerPointCách chèn logo vào PowerPointCách chuyển trang trong PowerPointCách làm timeline trong PowerPointCách viết chỉ số dưới trong PowerPointCách chuyển PowerPoint sang ảnhCách chèn hình nền vào PowerPointCách làm poster bằng PowerPointLàm video bằng PowerPointCách chèn hyperlink trong PowerPointCách lưu PowerPointLiên kết slide trong PowerPointKhung trong PowerPoint