đông timor gia nhập asean năm nào

(Dân sinh) - Hôm ni (8/9), Hội nghị trực con đường của Cộng đồng Văn uống hóa - Xã hội ASEAN với Đông Timor về việc tham gia ASEAN của Đông Timor đã làm được tổ chức triển khai.


You watching: đông timor gia nhập asean năm nào

Đây là vận động do Sở Lao hễ – Thương binh cùng Xã hội (LĐ-TB&XH), với vai trò là Chủ tịch Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) chủ trì tổ chức triển khai.
See more: Công Chúa Thời Trang Công Chúa Đặc Biệt 1, Game Thời Trang

*See more: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Miss Fortune Mới Nhất, Miss Fortune Sp, Ad Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Lên

Hội nghị trực con đường trên các điểm cầu những nước ASEAN

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Cường, vào bối cảnh chuyến khảo sát thực tiễn của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN bị hoãn lại do dịch bệnh Covid-19, các hoạt động đàm phán, tđắm say vấn trực con đường điều đó khôn cùng quan trọng, đóng góp phần bức tốc kết nối với điều đình đọc tin giữa ASEAN cùng với Đông Timor.

Theo kia, Trưởng SOCA nước ta kiến nghị thay mặt SOCA các nước thành viên ASEAN, Chủ tịch với Phó Chủ tịch những Cơ quan tiền chăm ngành của Cộng đồng tích cực giới thiệu các ý kiến đóng góp với đầu vào, "cũng giống như share quan điểm nhằm bổ sung, hoàn thành cho những câu trả lời của Đông Timor", ông Cường nhấn mạnh.

Tiếp kia, bà Hà Thị Minc Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác thế giới (Bộ LĐ-TB&XH), dắt mối SOCA VN, đang trình diễn về những lĩnh vực chuyển động với ưu tiên của Cộng đồng Vnạp năng lượng hóa – Xã hội ASEAN gắn thêm với Kế hoạch Tổng thể Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN 2025.

Cũng trên hội nghị, phía Đông Timor cũng có bài bác trình bày tổng quan về các lĩnh vực tương quan mang lại văn hóa – làng mạc hội qui định hoạt động giang sơn. Đồng thời, trình diễn về các nỗ lực nhắm đến việc kéo ASEAN.

Kết thúc phiên cục bộ, Hội nghị phi vào những Phiên chuyên ngành, trong các số ấy, những đại biểu đang thương lượng sâu hơn cùng nắm rõ thêm lên tiếng về các trả lời của Đông Timor đối từng lĩnh vực siêng ngành gồm những: môi trường, khói mù, cai quản thiên tai, giúp đỡ nhân đạo, tkhô hanh niên cùng thể dục, giáo dục.

Được biết thêm, các bàn thảo siêng ngành trong các nghành nghề y tế, lao đụng, phúc lợi an sinh làng mạc hội cùng phát triển, sút nghèo thiếu nữ với giới, trẻ nhỏ, ban bố với media, công vụ, nông nghiệp trồng trọt cùng phát triển nông thôn… cũng sẽ liên tục được đàm luận thân những phòng ban chăm ngành của ASEAN với Đông Timor trong thời gian ngày 10/9.


Đông Timor nộp đối kháng thừa nhận xin dấn mình vào ASEAN vào năm 2011. Theo kia, Nhóm công tác làm việc của Hội đồng Điều păn năn ASEAN (ACCWG) đã có ra đời để nghiên cứu và phân tích và đưa ra các khuyến cáo lên Hội đồng Điều phối hận ASEAN về các vấn đề tương quan tới việc dấn mình vào ASEAN của Đông Timor.

Hội nghị ACCWG lần thứ sáu vẫn thống độc nhất về việc từng trụ cột Cộng đồng ASEAN bao gồm Chính trị - An ninh, Kinc tế cùng Văn uống hóa – Xã hội nên tổ chức triển khai các chuyến công tác mang lại Đông Timor để khảo sát sự sẵn sàng cũng của Timor-Leste trong bài toán biến hóa thành viên của ASEAN.

Do tác động của đại dịch Covid-19, các chuyến điều tra khảo sát này đang lùi lại và dự loài kiến sẽ tiến hành tổ vào thời gian nhanh nhất Khi dịch bệnh lây lan được kiểm soát.