FILE PDF KHÔNG COPY ĐƯỢC

Một số file PDF bị khóa chức năng copy khiến cho bạn không thể copy nội dung ra để sử dụng lại, bài viết này hướng dẫn bạn 2 cách copy nội dung từ file PDF bị khóa dễ dàng.

Bạn đang xem: File pdf không copy được

1. Chuyển đổi file PDF bị khóa thành File Word để Copy nội dung

*

Khi file PDF bị khóa, việc các bạn cần làm đó chính là cố gắng chuyển chúng về một định dạng khác có thể copy được. Một trong số những định dạng lưu trữ phổ biến hiện nay là Word, khi các bạn chuyển được file PDF bị khóa thành file Word thì các bạn có thể tự do copy những nội dung bên trong. Để chuyển đổi file PDF bị khóa thành file Word các bạn hãy sử dụng công cụ Small PDF trực tuyến.

Trang chủ:https://smallpdf.com/vi/pdf-converter

Bước 1:Đầu tiên, các bạn tiến hành truy cập Small PDF và chọn mụcChọn Các Tệpđể chọn file PDF cần chuyển đổi sang Word, Excel, PowerPoint.

*

Bước 2:Sau khi chọn tệp và Upload lên hệ thống thành công, các bạn hãy chọnSang Wordđể hệ thống chuyển đổi cho các bạn.

*

Bước 3:Chúng ta sử dụng miễn phí nên không thể dùng tính năng OCR, nếu như các bạn có điều kiện mua phiên bản PRO có tính năng OCR thì hãy sử dụng chúng để có được các định dạng chữ, nội dung,…

*

Sau đó, các bạn tiến hành đợi hệ thống chuyển đổi. Thời gian kéo dài từ 3-5 phút tuỳ vào dung lượng file PDF bị khóa của các bạn.

*

Bước 4:Sau khi hoàn tất, các bạn hãy chọnTải file xuốngđể lưu trữ và xem file.

*

Bước 5:Đây là file PDF sau khi chúng ta chuyển đổi sang Word, toàn bộ nội dung, hình ảnh sẽ được giữ nguyên cho các bạn. Đối với file Word này thì các bạn có thể thoải mái chỉnh sửa, sao chép nội dung để copy dữ liệu,…

*

2. “Bẻ khóa” file PDF để copy nội dung

Trong trường hợp các bạn không thể chuyển đổi file PDF bị khóa sang Word trực tiếp thì buộc các bạn phải bẻ khóa file PDF để xem những nội dung bên trong. Để bẻ khóa file PDF thì các bạn có thể chọn công cụ Small PDF.

Trang chủ:https://smallpdf.com/unlock-pdf

Bước 1:Đầu tiên, các bạn truy cập trang chủ và chọnChoose Fileđể chọn file PDF cần bẻ khóa.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Từ Zing Mp3 Vào Thẻ Nhớ Trên Android Nhanh Nhất

*

Bước 2:Sau đó, các bạn cần xác nhậnCam kết “Các bạn chịu toàn bộ trách nhiệm về vấn đề bẻ khóa file PDF”và chọnUnlock PDFđể tiến hành mở khóa.

*

Bước 3:Thời gian mở khóa file PDF sẽ kéo dài tương đối lâu, dao động trong khoảng 10 phút và sau khi mở khóa xong các bạn hãy chọnDownloadđể tải về.

*

Bước 4:Lúc này file PDF đã được mở khóa, các bạn có thể xem nội dung bên trong một cách bình thường. Tuy nhiên, để Copy được nội dung thì các bạn phải dùng đến những công cụ chuyên dụng như Foxit Reader (miễn phí), nếu các bạn chưa có phần mềm này thì hãy tải và cài đặt thông qua trang chủ:

Trang chủ Foxit Reader:https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

Sau khi tải và cài đặt xong, các bạnClick chuột phải vào file PDFchúng ta vừa bẻ kháo và chọnOpen With… -> Foxit Reader.

*

Bước 5:Tại giao diện của Foxit Reader, các bạn chọn thẻHomevà chọn công cụSelect.

*

Bước 6:Các bạn tiến hànhbôi đen phần nội dung cần copyClick chuột phải chọn Copy (Ctrl + C).

*

Bước 7:Bây giờ các bạn có thể mở những phần mềm khác lên để dán nội dung vừa sao chép, copy từ file PDF.

Trong trường hợp này Thủ thuật phần mềm sẽ dán vào Word để kiểm tra.

*

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách copy nội dung file PDF bị khóa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!