Font chữ viết tay trong word

Những font chữ đẹp luôn được nhiều các bạn trẻ, các bạn học sinh – sinh viên ưa chuộng để tạo tính nghệ thuật, phong phú, nổi bật trong các bài thuyết trình Powerpoint hay các văn bản Word trên máy tính để làm thu hút và gây ấn tượng người xem. Đặc biệt đối với những bạn đang theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa luôn muốn tích góp nhiều loại font chữ đẹp để ứng dụng trong môi trường học tập cũng như môi trường làm việc.

Bạn đang xem: Font chữ viết tay trong word

Thế nhưng, làm thế nào để có đa dạng những font chữ mà chưa hề có sẵn trên hệ thống Windows ? Làm thế nào cài đặt chúng một cách dễ dàng và tiện lợi ? Làm sao để có thể áp dụng các loại font chữ này vào từng nội dung phù hợp làm nổi bật các sản phẩm và văn bản mình làm ra ?

Bạn có thể quan tâm: DỊCH VỤ SEO CHUYÊN NGHIỆP CHỈ CÓ TẠI DIGIMAX.VN

Bài viết này duongmonkyhiep.vn sẽ giới thiệu cho các bạn biết các font chữ Viết Tay (Typography) nổi bật nhất trong những năm gần đây và cách cài đặt chúng vào máy tính của các bạn.

Mời bạn tải Full 16000 Fonttại đây

Pass giải nén nếu có: duongmonkyhiep.vn

Có thế bạn quan tâm:


Nội dung bài viết


Font chữ Viết Tay (Typography)
Font chữ Viết Tay (Typography)

Font chữ Viết Tay là gì ?

Font chữ Viết tay (Typography) là những con chữ trên máy tính được hiển thị dưới dạng chữ viết tay của con người tạo nên,một số font chữ này được Việt hóa và được thiết kế riêng cho tiếng Việt và còn lại là font chữ viết nghệ thuật. Và những bộ này được nhiều nhà thiết kế đồ họa sử dụng trong các thiệp cưới, chúc mừng, poster quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh.v.v. cũng như là các giáo viên dạy ở các bậc tiểu học sử dụng bộ font chữ

Viết Hoa cho các em tiểu học luyện viết mà các font chữ có sẵn như Arial hay Times New Roman sẽ không bao giờ có thể truyền tải được bất cứ cảm xúc nào qua từng con chữ và không thể hiện được sự trang trọng trong mọi tình huống cho người xem.

Vì vậy, chữ Viết Tay (Typography) đã mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng chúng không chỉ tạo cảm giác thân thiện và gần gũi cho người xem mà còn tránh được việc viết tay thủ công gây ra đau cổ tay và các trường hợp chấn thương khác.

Các bộ font chữ Viết Tay (Typography)

*

*

*

1 Font chữ viết tay Việt hóa

Font chữ tiểu học

Font chữ tiểu học là những nét chữ Viết Hoa mà chúng ta thường hay gặp ở bậc tiểu học giúp cho thầy cô sử dụng bộ chữ này trên máy tính một cách nhanh chóng và nó được tiêu chuẩn hóa giúp cho học sinh có thể luyện tập theo từng nét chữ một cách dễ dàng để tránh trường hợp thiếu nét hay sai sót khi tạo chữ bằng thủ công.

Tên Font chữ: Font HP001 4 hàng – Font chữ tiểu học, nét thanh

Font HP001 Kieu 2 5H – Font chữ tiểu học, nét đậm

*

Font chữ Thư Pháp

Font chữ Thư Pháp được thiết kế theo nét chữ của các Ông Đồ thường được sử dụng trong các dịp Tết chúc mừng, xin lộc v.v. Những nét chữ này mang những nét đặc trưng của những đường vẽ uốn lượn, nét thanh, nét đậm rõ ràng và chau chuốt cho nên nó mang đến tính nghệ thuật rất cao mà không phải có cũng có thể viết được những dòng chữ này. Vì vậy mà việc thiết lập font chữ này trên máy tính là một công cụ bổ ích cho những ai muốn sử dụng chúng.

Tên Font chữ: Font Vn-Thư Pháp 1

Font Vn-Thư Pháp 2

Font Vn-Thư Pháp 3

Font VNI- Thư Pháp

*

Font chữ UTM

Font chữ UTM có tên gọi đầy đủ là Font Unicode Thiên Minh được thiết lập với các font chữ viết tay Việt hóa và tổng hợp của nhiều kiểu chữ khác nhau gồm các font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng năm mới… để có thể lựa chọn tùy thích dễ dàng hơn trong việc sử dụng và đa dạng chuyển đổi font chữ. Font chữ UTM tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey, sử dụng thuận tiện trên các phần mềm chat như Zalo, Skype, Viber.

Tên Font chữ: Font UTM A&S Heartbeat

Font UTM Yen Tu

*

*

2 Các bộ font chữ viết tay nghệ thuật

Bạn có thể quan tâm: BẢNG GIÁ GỬI HÀNG ĐI MỸTẠI VI MINH

Yunus

Font chữ Yunus được sáng tạo bởi Nhà Thiết Kế Hình Ảnh (Graphic Designer) Faraz Ahmad. Kiểu chữ này mang thiên hướng gần giống như chữ cái in rập khuôn của máy tính thế nhưng nó vẫn mang những nét uyển chuyển nhẹ nhàng của chữ viết tay và thường được sử dụng trong các dự án sáng tạo đậm chất thiết kế hình ảnh.

*

Cavorting

Font chữ Cavorting được sáng tạo bởi Missy Mayer và người sáng tạo kiểu font chữ này tựa như viết tay bằng bút lông nhưng không khô khan như font chữ đánh máy của điển và mang đậm nét riêng của cô với khoảng cách con chữ vừa đủ để tạo vẻ đẹp riêng. Thêm vào đó, kiểu chữ viết tay ‘goofy’ này có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

*

Mightype

AF Studio đã sáng tạo ra font chữ này với mục đích thiết kế bao bì cũng như xây dựng thương hiệu. Các nét chữ thanh đậm được tạo ra theo đúng quy tắc và sự uyển chuyển của nó đã tạo con chữ này có nhiều cơ hội được sử dụng.

*

Futuracha

Font chữ này được một nhóm các bạn trẻ yêu thích sáng tạo, tìm tòi cách thiết kế font chữ mới và họ cùng nhau lập nhóm mang tên The holy đưa ra bảng thiết cái từng con chữ cái. Trên mạng xã hội trực tuyến Behance thì tài khoản của nhóm The Holy đã đưa ra ý nghĩa của tên font chữ với sự kết hợp của từ future (tương lai) và cucaracha (con gián trong tiếng Tây Ban Nha) và họ cho biết thêm rằng thiết kế này được trên font cơ bản Futura book và đổi mới theo phong cách Art Deco.

*

Reis

Thiết kế này được tạo bởi Marcelo Reis Melo và được đặt tên từ chính tên lót của ông. Chữ viết tay gần giống chữ in của máy tính nhưng lại mang xu hướng “nghiêng ngã” không thô cứng như font chữ thường. Và font chữ này cũng được dùng trong thiết kế poster, logo,v.v.

Bellaboo

Font chữ này cùng nhà sáng tạo với font chữ Reis là Marcelo Reis Melo. Font chữ gần giống như Reis thế nhưng nó không nghiêng về một phía, mà thân chữ không được canh vào giữa mà sẽ ngắn hơn ở phần trên, dài ở phần dưới. Đó cũng là một thiết kế táo bạo của Marcelo Reis Melo

Ludicrous

Cũng là font chữ viết tay của Missy Mayer cũng là một dạng chữ được viết trông giống như bút lông như font chữ Cavorting. Mang đến đường nét gợi cảm và chân thật.

Fofer

Nhà sáng lập Mousse Creative và Giám đốc sáng tạo Angie Raess đã tạo ra font chữ này. Nét chữ có nó được họa như viết bằng viết mực máy cho nên mang đến nhiều khó khăn và thử thách. Raess cũng đã bày tỏ trên Behance “Chúng tôi cần một font chữ đặc biệt nhưng không thể tìm thấy. Còn cách nào tốt hơn việc sử dụng chính chữ viết tay của mình?”. Đó là lý do font chữ này được tạo nên

*

California Sans

California Sans được tạo ra bởi designer gốc Mexico Noe Araujo và cũng có đầy đủ các chữ cái viết hoa và thường, chữ số và các ký tự đặc biệt khác.

*

Ruffle Beauty

Font viết tay pha lẫn tinh tế và tinh nghịch của Anis Iday phù hợp phần thiết kế thiệp cưới thêm phần ngộ nghĩnh và tươi mới.

Skinny

Một font chữ rất phổ biến trên trang mạng của các artist và được cải tiến từ phiên bản gốc là notfon1234 với những đường nét được gọt giũa giữa các khoảng cách của từng nét chữ. Vì vậy mà mới được mang tên là Skinny

*

Gunny Rewriter

Font chữ này cũng được cải tiến từ font Gunny Handwriting cũ của nhà thiết kế Vit Condak trông có vẻ đơn giản nhưng mang đậm phong cách cá nhân

*

Halo Handletter

Cái tên đã nói lên tất cả những nét đặc trưng của Font viết tay của nhà phát triển thiết kế hình ảnh Mario Arturo – một trong hơn 20 font chữ của ông có những font chữ viết tay bay bướm

Lehand

LeHand là sản phẩm sáng tạo đầu tiên của Indieferdie mang những đường nét viết tay tinh nghịch, rất phù hợp cho các nội dung cho trẻ con xem hay nội dung mang tính hài hước.

*

*

Yore

Poem Haiku – nhà thiết kế Việt NAm đã tạo ra font chữ này mang phong cách của người luyện chữ viết Hoa chuyên nghiệp ở Việt Nam. Font chữ này rất phù hợp với việc sử dụng trong môi trường giáo dục, dạy học.Yore sẽ là một font hoàn hảo cho những thử nghiệm nội dung mới và thể hiện dự án xây dựng thương hiệu rất hiệu quả.

*

Whatever it takes

Font chữ này khác với các font chữ khác ở chỗ là sẽ phải trải phí $5 nếu như dùng font chữ này cho mục đích thương mại. Riêng đối với cá nhân, và tổ chức phi lợi luận thì sẽ được miễn phí. Font chữ này đặc trưng của nó là kiểu typography phấn và bảng.

*
Before Breakfast

Nhắc tới tên các bạn có thể hình dung ra được font chữ này dùng trong việc viết công thức hay ghi chú tên thức ăn hoặc các loại đồ uống, gia vị khác nhau. Font chữ này được tạo ra bởi Simon Stratford trong khi có nguồn cảm hứng sáng tác trên iPad và chỉ sau chưa tới 10 phút đã có được tác phẩm.

Engine

Được thiết kế bởi Fedie Balderas bao gồm các chữ cái viết thường và in nghiêng cũng như chữ viết hoa. Đặc biệt ở font chữ này có thể hỗ trợ cho những ngôn ngữ tiếng Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan.

Chomp

Chomp lại là một font chữ thiết kế ngộ nghĩnh của designer gốc Camberwell William Bayley Suckling – một sinh viên ở The London College of Communication, Suckling thường rất đam mê thiết kế các font chữ khác nhau và luôn chìm đắm với loại hình nghệ thuật này nên các font chữ của ông đều rất chất lượng.

*

LSTK Bembo

LSTK Bembo được đặt tên dựa trên nguồn cảm hứng của kiểu chữ in sách Bembo và được ứng dụng trong các sản phẩm sách cũ, mang nét cổ điển không pha lẫn với kiểu chữ hiện đại. Font postscript này được tạo nên từ nhiều yếu tố quan trọng, ngoại trừ chữ x thường.

*

Haiku’s Script

Font chữ này đánh dấu cột mốc đầu tiên của sự nghiệp thiết kế font chữ của Poem Haiku trong việc sáng tạo font chữ mới, Bắt đầu từ năm 2011 và mất 3 tháng hoàn thành từ tháng 7 đến tháng 9. Font chữ này gây được nhiều sự chú ý với chữ viết tay mang đậm nét cá nhân.

*

Pops

Ý tưởng của font chữ này được xuất phát từ chữ viết tay từ một người cha của nhà thiết kế New York Sune Matres. Font chữ này thường được viết với nội dung ngắn hay tiêu đề và mang đến phong cách phương tây lãng mạn gây thu hút với người xem.

Xem thêm: Đứt Dây Chằng Nên Ăn Gì ? Nên Ăn Gì Sau Khi Mổ Dây Chằng

*

Sketch Block

Đây là font chữ được phác thảo từ chính nhà sáng lập của nó Lukas Bischoff và sau đó được số hóa trên hệ thống máy tính. Ông nói rằng Sketch Block là một font hoàn hảo cho việc sáng tạo ra các cá tính nhân vật hoặc minh họa hình ảnh bằng typography.

GoodDog

Bài viết gợi ý cho các bạn nên kết hợp font chữ này vào các dự án cá nhân vì nó mang đến vẻ đẹp mềm mại, độc đáo. Hơn thế nữa, font chữ này của Fonthead design là lựa chọn phổ biến và thu hút gần 1 triệu lượt tải về từ khi được ra mắt.

J.D Handcrafted

J.D Handcrafted là một trong 16 font chữ được tạo ra bởi Emerald City Fontwerks và được sử dụng phôt biến trong các studio mang đặm tính cách thời thượng được sử dụng cho mục đích cá nhân với đa dạng các ký tự.

Amatic

Phong cách súc tích, tỉ mỉ và pha lẫn kỳ quặc của typographer Vernon Adams để tạo ấn tượng không chỉ đối với người dùng cả người xem rất thích hợp với truyện tranh hài ngắn. Amatic chỉ có các chữ in hoa nhưng bao gồm cả cách viết thường và in đậm.

Journal

Được tạo ra bởi Hans Gerhard Meier, có tên gọi khác là Fontourist, tên của font chữ tay tuyệt đẹp này là một trong 3 font được thiết kế bởi Meier và là font chữ được download phổ biến nhất từ trước đến nay của tác giả.

*

Mari & David

Font Mari & David được thiết kế bởi designer/typographer người Chile Rodrigo German bao gồm chữ thường, in đậm, và siêu đậm. Ngoài ra, nó cũng bao gồm luôn cả các chữ số và ký hiệu khi bạn download.

Daniel

Daniel được tạo ra bởi designer Danial Midgley và ông cũng tạo nhiều font chữ khác trong sự nghiệp của ông và cũng bao gồm bộ đầy đủ chữ in hoa, viết thường, chữ số và nhiều ký tự đặc biệt.

*

Sumitra

Nhìn vào là các bạn cũng đã biết font chữ này không thể lẫn ở các font chữ nào khác bởi những đường nét đặc biệt của nó và được tạo bởi người gốc Napal – Ananda. Sumitra không chỉ mới lạ về cấu trúc mà còn điêu luyện.

LSTK Clarendon

LSTK Clarendon được tạo ra bởi một mobile studio ở Áo – Elastik, đây là font chữ thứ hai được ra mắt và được studio này mô tả như một “phiên bản viết tay siêu ngầu của kiểu chữ slab serif trong tiếng Anh, đó là Clarendon”, theo như studio cho biết. Font chữ bao gồm cả kiểu in đậm và viền nét.

*

Mawns’ Handwriting

Mawns’ Handwriting được tạo ra bởi Måns Grebäck – graphic designer chuyên về thiết kế font chữ, logo và typography và nó cũng thuộc dạng font chữ viết tay từ chính tác giả và cũng được thể hiện qua cách đặt tên của font này

Bispo Nova

Jackson – nhà sáng tạo cho font chữ Bispo này và đã học cách viết chữ caligraphy trong vài tháng để đúc kết được đặc tính chung của con chữ và cho ra sản phẩm. Bispo Nova được truyền cảm hứng từ nghệ thuật viết chữ nghiêng cổ với một ngòi bút bi dẹt và một ngòi bút cỡ số 10 của người Brazil Jackson Alves. Và font chữ này cho phép tận dụng được các tính năng đinh dạng Opentype

*

Scribulous Scrawlin’

Font chữ này được thiết kế bởi Alphabeta85 tạo hiệu ứng phấn bảng tuyệt vời cho thiết kế của bạn. Nó bao gồm cả chữ viết in, viết thường, cũng như chữ số, dấu chấm câu và ký hiệu. Ngoài ra nó còn có thể được áp dụng trong các bài giảng thuyết trình của giáo viên để làm đổi mới phong cách dạy học nhưng vẫn ha lẫn theo cách truyền thống là chữ viết phấn bảng.

*

Linny

Font chữ Linny được thiết kế bởi Maya hay còn gọi là Linny và nguồn cảm hứng cũng chính là chữ viết tay của cô. Font chữ bao gồm cả viết in, viết thường cũng như chữ số và dấu câu.

*

Fatstack

Font chữ được thiết kế bởi Blambot Comic Fonts and Lettering với những đường nét táo bạo, tô đậm phần nét đậm với những đường kẻ sọc mang lại dấu ấn riêng của cả 2 nhà thiết kế

*

Soft Sugar

Font chữ này có thể liên tưởng đến font chữ truyện tranh truyền thống,manga. Font chữ này đặc biệt dành cho các nhà văn truyện tranh trên webtoon hiện rất hot hiện nay.

*

Architect’s Daughter

Architect’s Daughter được tạo bởi Kimberly Geswein – tác giả của 200 font chữ, cô lấy cảm hứng những đường tỉ lệ trong kiến trúc với đường nét vuông vắn gọn gàng.

*

Worstveld Sling Extra

Font chữ này là một trong 82 kiểu chữ được phát triển bởi Gem Fonts, Worstveld Sling Extra và là font chữ viết tay nổi tiếng nhất, nhận được hơn 400 ngàn lượt download từ khi ra mắt, đường nét hơi nguệch ngoạc nhưng không kém phần tinh tế.

*

House Grind

Font viết tay này cũng được sáng tạo bởi graphic designer Måns Grebäck, chuyên gia về thiết kế logo và typography, thường được sử dụng trong việc viết tiêu đề tạo dấu ấn.

*

Version Type

VersionType được tạo ra bởi designer lão luyện Victor Coreas – một font condensed sans-serif với những đường nết tinh nghịch và phóng khoáng. Kiểu chữ bao gồm bộ đầy đủ chữ in, chữ thường, chữ số, ký tự đặc biệt.

*

Billy

Billy là font chữ được tạo ra bởi designer Claire cũng mang nét chữ viết tay của tác giả và không mất quá nhiều thời gian tạo ra font chữ này nên tác giả đã tạo nó thành font chữ để mọi người có thể sử dụng – theo lời tác giả chia sẻ.

*

Novito Nova

Novito Nova được tạo ra bởi designer người Nga Nina Z – một thiết kế lạ thường, Novito Nova rất tuyệt trong việc tạo nên một cảm giác viết tay chân thực cho dự án của bạn nếu như bạn là một người ưa thích nhưng nét chữ thanh mảnh của cô ấy.

*

Mink Type

Mink Type được tạo ra bởi art director gốc New York Filiz Sahin và được phát triển bằng cách sử dụng công cụ brush trong Illustrator – trích dẫn theo lời của tác giả. Mỗi font chữ bao gồm định dạng in hoa, viết thường để bạn có thể linh hoạt cho thiết kế của mình.

Happy Fox

Sự hợp tác cùng phát triển của 2 designer Laura Caldentey và Fran Llull với hoài bảo đem đến font chữ mảnh khảnh cho dự án của họ. Thêm vào đó, Caldentey đã hệ thống, tính toán và chọn lọc cho từng con chữ được thiết kế và cô làm việc cũng Llull để khiến font chữ trở nên tinh tế hơn và cho ra bản thiết kế hoàn chỉnh nhất.

*

Dickie

Font chữ này được tạo bởi freelance designer David Ellis bằng cách sử dụng MyscriptFont -một công cụ online cho phép bạn tạo ra font chữ từ chính chữ viết tay, chữ viết này cũng rất lạ mắt khi đôi lúc có những đường nét vuông vức, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

*

Soulmaker

Font chữ viết tay của nhà thiết kế đồ họa và vẽ tranh minh họa Faraz Ahmad SoulMarker có 2 định dạng: mỏng và đậm, phù hợp với các dự án kỹ thuật số và in ấn.

Kết luận

Mong rằng bài viết giới thiệu này sẽ tích góp thêm cho bạn nhiều font chữ mới mẻ và độc đáo đáp ứng nhu cầu sáng tạo và trau dồi kỹ năng thiết kế của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công !