Bí mật chưa biết về gà

Để giành được cầm cố hệ con cháu trường đoản cú con gà, chỉ cần xử lý nhỏ đực cùng con cháu với nhau là chưa đầy đủ. Cách bón phân mang đến kê trống nhờ vào vào nhiều nguyên tố. ngay khi con số chlặng, cũng giống như việc lựa chọn kê trống, tuổi thọ, ảnh hưởng. Biết được vấn đề đó, người chăn uống nuôi gia nắm vẫn rất có thể tạo ra các ĐK tối ưu cùng tính toán thù thời gian đẻ trứng. Nhưng ngay cả vào trường hòa hợp này, những vấn đề không giống nhau có thể phát sinh, ví dụ như lúc trứng không được trúc tinch.

You watching: Bí mật chưa biết về gà


đặc điểm khối hệ thống tạo nên của gà

Giống nhỏng các loài chlặng khác, con kê chế tạo ra với việc hỗ trợ của một ban ngành đặc trưng - cơ quan cửa mình. Nó là một phần không ngừng mở rộng của phần sau. Ở gà trống, hình trạng hình bộ phận sinh dục nhỏng sau:


tinch trả (tinch trùng được xuất hiện trong đó);ống dẫn tinh;trên thực tế là những ống dẫn tinh, khu vực tinch trùng được bài trừ ra ngoài theo ống dẫn tinch.

Ở con gà, hệ thống chế tạo bao hàm phòng trứng cùng ống dẫn trứng. Đó là lần đầu tiên trứng được ra đời với tiếp đến trưởng thành và cứng cáp. Sau đó, bọn chúng trở thành lòng đỏ trong một trái trứng kê. Trong quá trình thú tinch, tinch dịch của nhỏ đực cùng con cái tiếp xúc với nhau, tinh dịch của gà trống vào gà. mà hơn nữa, tinch trùng không chết trong tầm 20 ngày.


quý khách nên bao nhiêu con gà mái và kê trống trong một chuồng gà?

Tỷ lệ về tối ưu là lúc có một nhỏ gà trống đầu bầy trong chuồng kê mái tinh chỉnh và điều khiển một lũ tự mười cho mười nhì con mái. Quý Khách không nên bắt đầu thấp hơn - các tình huống rất có thể xẩy ra Khi bé đực giày xéo con cái quá tiếp tục. Vấn đề này sẽ gây ra tổn sợ mang lại sức khỏe của người về sau, thậm chí còn rất có thể bị thương thơm. Hình như, bởi vì giao păn năn thường xuyên đề xuất mật độ tinh trùng giảm khiến trứng kém sinch.


Số lượng bé mái về tối thiểu cho từng bé con gà trống là 3-4 con, nếu như không nó rất có thể hành xử hung ác trong cả với chính bé gà.

Nếu có khoảng trăng tròn con trở lên thì nên nuôi thêm kê trống lắp thêm nhì. Nhưng tốt hơn hết là tránh việc thêm bạn trẻ vào tín đồ già. Một bé đực tất cả kinh nghiệm tay nghề rộng hoàn toàn có thể tấn công anh ta. Nói tầm thường, tất cả nhì bé con kê trống gồm một trong những lợi thế:

Đôi khi, kẻ mạnh rộng đang vươn lên là thủ lĩnh, trong những lúc kẻ yếu vẫn "canh cánh vào lòng" với rất có thể bảo đảm con cháu trong trường phù hợp không có con trước.Sự đối đầu và cạnh tranh được tạo nên, và các bạn quan trọng sợ rằng một trong những bé con kê trống vẫn không nhiều chuyển động.

Nếu kim chỉ nam không phải là trúc tinch 100%, thì trong cả một bé đực rất có thể được giữ lại mang lại một số lượng lớn con cái.


*

Cách chọn gà trống

Lúc một nhỏ đực được lựa chọn, bọn họ không những nhìn vào anh ta. Nếu có thể, hãy nhờ phú huynh mang đến trẻ coi, quan gần kề trẻ.Đây bắt buộc là số đông nhỏ chyên ổn gồm sức khỏe giỏi cùng chuyển động giỏi, bởi nếu không, tất cả đầy đủ vô ích sẽ truyền sang con kê bé. Sự lộ diện của kê trống cũng rất quan tiền trọng:


mồng - dễ nhìn, màu đỏ tươi;bên trên bàn chân của chính nó đứng bền vững, thẳng tắp;ngón tay không có độ cong;các dấu hiệu rõ ràng của như thể (nếu như có).
*

quý khách hàng bắt buộc mang một nhỏ kê trống quá non hoặc thừa già - chúng sẽ không còn thể trúc tinc đến con kê. Điều đặc biệt quan trọng là cậu ấy cho tuổi mới lớn. Chọn một con con gà trống năng đụng, hơi từ bỏ mãn, diễn tả tố hóa học lãnh đạo. Đồng thời, nên quyên tâm đến những con con gà trong quan hệ của bản thân. Con chyên không được thừa hung dữ. lúc đó sẽ nguy nan cho cả động vật với bé người.

*

cũng có thể trúc tinc ngơi nghỉ lứa tuổi nào

Sự thạo về nam nữ xẩy ra sinh sống tháng đồ vật 4-5, nhiều lúc muộn hơn một ít. Việc con gà trống chuẩn bị sẵn sàng giao phối hận được ra quyết định do các cựa xuất hiện. Nhưng ngay cả gần như bé chim đang đi tới tuổi này không hẳn thời điểm nào thì cũng chế tạo ngay mau lẹ. Một số mất thời gian, trong thời gian đó bọn chúng bất biến vào chuồng con gà bắt đầu, sửa chữa thay thế vị trí của con đầu bọn cùng ban đầu giày xéo con cháu.

See more: Ctrl P Dùng Để Làm Gì - Phím Tắt Trong Ứng Dụng


Giao phối hận vận động như vậy nào?

Con gà trống là bạn cầm đầu đàn chăm sóc mang lại tất cả những nhỏ gà, đúng khi thì giẫm đạp từng con. Điều này không thể ngăn cản, nếu không anh ta vẫn trầm trồ hung hăng. Điều này cũng vận dụng cho phần đông bé đực không giống. Tuy nhiên, sự thụ tinh bao gồm trước một nghi lễ ve vãn. Con đực đi sát con cháu, đi lùi một cánh. Sau kia, rất nhiều nhỏ chyên ổn giao phối:

Con gà mái nằm xuống khu đất, kế tiếp bé kê trống trèo lên nó, bên cạnh đó lấy lông ngơi nghỉ vùng sau đầu.Trong một thời hạn, anh ta giày xéo, search kiếm áo choàng của thiếu phụ nhằm va vào cô ấy cùng với cô ấy.Nếu gần như thiết bị được tiến hành đúng, tinch dịch của kê trống vẫn đi vào mặt đường sinh dục của kê mái, địa điểm nó vẫn tồn tại.Tinc trùng vẫn vận động trong đôi mươi ngày, vào thời gian này toàn bộ trứng được đẻ ra sẽ tiến hành trúc tinch.

Toàn cỗ quá trình diễn ra khôn cùng nkhô giòn. Do đó, một bé gà trống đôi khi giẫm giẫm kê cho tới 2gấp đôi từng ngày. Con số này phụ thuộc vào tuổi của chim cùng vào mùa.

*

Trứng được trúc tinh như vậy nào?

Sau Khi trứng trưởng thành và cứng cáp đi vào ống dẫn trứng, nó sẽ tiến hành trúc tinch ngơi nghỉ đầu. Một số tinh trùng hoàn toàn có thể xâm nhập vào trứng, nhưng lại sau cùng thì tổng thể quá trình diễn ra với việc giúp đỡ của một tinh trùng. Lòng đỏ cải tiến và phát triển, cùng tiếp đến, với sự trợ giúp của những tuyến quan trọng, protein được ra đời. Tiếp theo là màng vỏ cùng bên trên thực tế là lớp vỏ bao gồm canxi.


Làm cố gắng nào để biết một trái trứng đã được thú tinh?

Gà đẻ trong cả Khi trứng ko được thú tinc. Do kia, mong đem con gà buộc phải chất vấn từng bé. Để làm được điều này, chỉ cần soi trứng bằng đèn sáng hoặc một lắp thêm quan trọng đặc biệt - đèn soi trứng là đầy đủ. Điều này được triển khai vào phòng buổi tối, đôi khi quan sát vào phần dày độc nhất vô nhị của trái trứng. Tốt rộng là đề nghị đem màu trắng, gray clolor gồm độ mờ kém.


*

Trong trường hòa hợp thú tinch, những quan trọng đang hiện thị rõ trong trái tim đỏ, cũng tương tự các đgầy cùng cục tụ máu. Nếu chỉ bao gồm một đường viền của những mạch máu và phần còn sót lại không có, vấn đề này tức là trứng đã được thụ tinc, nhưng phôi vẫn bị tiêu diệt. Nếu anh ta còn sống, thì đôi khi các bạn thậm chí có thể xác định quy trình tiến độ cải cách và phát triển Theo phong cách này.

*

Các vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra

Nếu quan tâm không đúng cách dán hoặc các ĐK ngoại chình ảnh bất lợi, các vụ việc vào quá trình bón phân hoàn toàn có thể xảy ra.


Gà trống xé lưng và phía 2 bên mình gà

Điều này xảy ra vô cùng thường xuyên trường hợp bé đực gồm nanh vuốt quá lâu năm. Vì vậy, bọn chúng yêu cầu được cắt đúng lúc. Vết thương thơm của con kê được diệt trùng ngay mau chóng bởi bất kỳ phương tiện đi lại làm sao tất cả sẵn, ngay cả peroxide thông thường cũng có tác dụng được. Sau kia dung dịch trơn bởi thuốc mỡ trị lành vệt thương; ví như không một ai đặc trưng thì đem dung dịch cho người ta. Cho đến khi hồi sinh hoàn toàn, con gà được mang ra khỏi gà trống nhằm tránh bị thương thơm thêm.

*

Nếu gà trống không bón phân cho con gà mái thì sao?

Có thể bao gồm một trong những nguyên do khiến cho bé đực ko giẫm đạp con cháu hoặc bắt buộc thụ tinh mang đến chúng:

tuổi - phần đa nhỏ chyên già mất kĩ năng thao tác làm việc này, phần đa con vượt non cũng biến thành ko phù hợp;môi trường bắt đầu, con gà ko quen;stress (tiếng ồn, ánh sáng hoặc ánh sáng ko phù hợp, thức ăn uống kém);DT - gà trống lưỡng tính không có khả năng chế tác.

Nếu sự việc hợp tuổi thì chỉ cần cố con gà trống già hoặc đợi đến tuổi dậy do đó đủ. Ngoài ra, chyên luôn luôn đề xuất thời gian để gia công quen thuộc cùng với môi trường xung quanh xung quanh. Trong trường hợp mệt mỏi, toàn bộ những nguyên tố tác động tiêu cực cho chlặng đều bị loại quăng quật. Điều đặc trưng nữa là phải khám nghiệm nhỏ chyên trước khi mua - nhằm nó ko biến loại lưỡng tính.

See more: Ý Nghĩa Của Báo Cáo Tài Chính, Báo Cáo Tài Chính Gồm Những Gì


Nếu các bạn theo đúng toàn bộ những phép tắc này, bạn cũng có thể đạt được một gắng hệ con cái tốt. Gà là loài chyên ổn khôn xiết sung mãn, con gà trống có công dụng thụ tinh với số lượng bự chyên mái, vào ĐK thích hợp, phôi phát triển sinh sống số đông toàn bộ những trứng.