Giảm Kích Thước File Excel

Microsoft Excel là một phần mềm hỗ trợ bảng tính rất thông dụng và phổ biến, được sử dụng rộng khắp trong các công việc văn phòng.

Bạn đang xem: Giảm kích thước file excel

Tuy nhiên không giống như Microsoft Word, do đặc tính là một phần mềm hỗ trợ bảng tính bao gồm các hàm, các công thức, các macro khác nhau nên dung lượng của 1 file Excel thường lớn hơn Word rất nhiều. Điều này đã gây ra sự khó khăn nhất định khi người dùng muốn chia sẻ tệp tin Excel qua internet, đồng thời cũng gây ra sự chậm chạp, bất tiện khi xử lý file trên máy tính. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này? Câu trả lời là áp dụng những cách giảm dung lượng file Excel như nén hình ảnh, xóa một số định dạng không cần thiết, lưu dưới định dạng nhẹ hơn,… để từ đó giảm thiểu gánh nặng cho hệ thống. Đó cũng chính là nội dung trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Xem thêm: Tập Các Kí Hiệu Trong Toán Học (+, Các Ký Hiệu Toán Học _ Học Trực Tuyến

Xin mời các bạn cùng GunBound M theo dõi những cách để giảm dung lượng của một tập tin Microsoft Excel.


Mục Lục


1. Giảm dung lượng file Excel bằng cách lưu file dưới định dạng tệp tin nhị phân

Việc lưu file Excel dưới định dạng tệp tin nhị phân sẽ giúp làm giảm dung lượng file Excel của bạn đi đáng kể. Đầu tiên các bạn hãy mở phần mềm Microsoft Excel lên, sau đó các bạn nhấp chuột chọn File trên thanh menu > chọn Open > lựa chọn tệp tin Excel cần giảm dung lượng > nhấp chuột chọn Open.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là những cách giảm dung lượng file Excel mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn qua thông bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng khi áp dụng những phương pháp được nêu ra trong bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng giảm được dung lượng tệp tin Excel của mình, từ đó dễ dàng chia sẻ cũng như giảm thiểu sự chậm chạp khi thao tác làm việc. Chúc các bạn thao tác thành công!