Hàm lấy năm trong excel

Thao tác trên Excel hằng ngày khiến người sử dụng luôn gặp gỡ vấn đề trong việc bóc tách dữ liệu biệt lập như ngày, tháng, năm,...trong một hàng tài liệu hiển thị Ngày/Tháng/Năm hay việc thiết lập cấu hình dữ liệu dạng Ngày/Tháng/Năm từ những dữ liệu chơ vơ cũng khiến cho những fan mới sử dụng công rứa Excel vướng mắc. Các hàm sau đây sẽ giúp đỡ bạn thao tác nhanh chóng và dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Hàm lấy năm trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ

Hàm YEAR lấy quý hiếm về Năm bên dưới dạng số

Hàm YEAR được hiển thị bằng công thức: 

 =YEAR(serial_number)

Trong đó: (serial_number) là quý giá bắt buộc, đó là ô dữ liệu mà bạn phải lấy cực hiếm năm riêng lẻ

Ví dụ dưới đây sẽ cho các bạn thực hành cách áp dụng hàm YEAR:

*

Với các định dạng không giống nhau trong cột quý hiếm "Thời gian" hàm YEAR luôn cho mình một giá trị năm chính xác dưới dạng số (Number) khớp ứng với giá bán trị thời hạn đã cho.

Với một cột thông tin bao hàm rất nhiều hàng tài liệu thời gian, bạn chỉ việc nhập hàm YEAR cho một hàng với kéo xuống các ô khớp ứng với hàng dữ liệu đã mang đến để thu được kết quả nhanh chóng.

Ngoài ra, mong lấy quý hiếm năm của ngày hôm nay, các bạn sử dụng phối hợp 2 hàm YEAR với TODAY như sau:

=YEAR(TODAY())

Hàm MONTH lấy giá trị về Tháng bên dưới dạng số

Hàm MONTH được hiển thị bởi công thức:

=MONTH(serial_number)

Trong đó: (serial_number) là quý giá bắt buộc, đó là ô dữ liệu mà bạn cần lấy những giá trị tháng riêng biệt lẻ

Hãy xem lấy một ví dụ minh họa sử dụng hàm MONTH dưới đây:

*

Với các định dạng khác nhau trong cột cực hiếm "Thời gian" hàm MONTH luôn cho bạn một giá trị năm đúng đắn dưới dạng số (Number) tương xứng với giá trị thời gian đã cho.

Xem thêm: Những Bộ Phim Tổng Tài Bá Đạo Hay Nhất Năm 2020, Tổng Tài Bá Đạo

Với một cột thông tin bao hàm rất nhiều hàng dữ liệu thời gian, bạn chỉ việc nhập hàm MONTH cho một hàng với kéo xuống các ô tương ứng với hàng dữ liệu đã cho để thu được kết quả nhanh chóng.

Hàm DAY lấy quý hiếm về Ngày dưới dạng số

Tương trường đoản cú như những hàm làm việc trên, hàm DAY sẽ giúp họ lấy được dữ liệu về Ngày cô quạnh từ các dữ liệu "Thời gian" đã bao gồm như ví dụ sau đây:

*

Với cấu trúc của hàm DAY

=DAY(serial_number)

Cho dù dữ liệu được hiển thị không giống nhau, kết quả của hàm DAY vẫn mang đến các giá chỉ trị đúng đắn dưới dạng số (Number)

Hàm DATE tạo nên giá trị thời hạn dạng Năm/Tháng/Ngày từ các dữ liệu riêng lẻ

Ngược lại với phần đa hàm trên, hàm DATE tổng hợp các dữ liệu thời hạn về ngày, tháng, năm riêng lẻ để đưa ra giá trị tất cả đủ tía yếu tố đó dưới định dạng chuẩn Thời gian.

Hàm DATE có cấu trúc sau:

=DATE(year,month,day)

Cấu trúc hàm DATE khá quánh biệt, được bố trí theo đồ vật tự Năm > mon > Ngày, độc giả cần xem xét để đã có được độ chính xác cao vào thao tác.

Các tình huống sau đây sẽ giúp bạn hình dung được cách sử dụng hàm DATE:

*

 Nếu quý hiếm năm của người tiêu dùng không đề xuất là giá chỉ trị ví dụ như ô A4 A5, họ cần áp dụng hàm IF để biện luận quý giá năm. Với cái giá trị nhỏ hơn 20 (năm lúc này là năm 2020) thì Excel vẫn tự nhận định đó là năm 2000 trở đi, và các giá trị lớn hơn 20, quý hiếm về Năm này sẽ được nhận định trong khoảng thời gian từ 1900 đến 2000.

Trên đấy là hướng dẫn sử dụng các hàm về thời gian (hàm YEAR, MONTH, DAY, DATE) và bí quyết kết phù hợp với một số hàm khác, duongmonkyhiep.vn gửi tới các bạn đọc các bài tập nhỏ dại để rèn luyện các thao tác này bên trên Excel ở dưới file kèm theo trong bài viết này. độc giả nên xem thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng những hàm VLOOKUP, CHOOSE, SUMIFS, WEEKDAY

Hy vọng sau khuyên bảo và bài rèn luyện này, bạn đã biết phương pháp xử lý những hàm thời gian một phương pháp dễ dàng. ở kề bên đó, nhớ rằng theo dõi duongmonkyhiep.vn để không bỏ dở các thủ thuật và khóa đào tạo và huấn luyện Excel bổ ích khác nhé.