HÀM SỐ LẺ LÀ GÌ

Hàm số chẵn, hàm số lẻ được chuyển vào đào tạo từ lịch trình đại số lớp 10. Nội dung bài viết này đề cập đến đặc điểm của nó để ứng dụng vào giải các bài toán hàm số sinh sống lớp 12. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hỗ trợ cho những em học viên lớp 12 đã ôn thi THPTQG thêm một phương pháp để giải quyết các bài toán hàm số một cách nhanh nhất có thể có thể.

Bạn đang xem: Hàm số lẻ là gì

Trước hết gọi một giải pháp trực quan tiền thì hàm số chẵn hay lẻ là có đồ thị dìm trục tung là trục đối xứng (chẵn) hoặc đồ dùng thị nhận nơi bắt đầu tọa độ là trọng điểm đối xứng (lẻ).Do kia tập xác định của bọn chúng cũng đề xuất đối xứng qua điểm x=0. Tức là với phần đông số ở trong tập xác định của hàm số thì số đối của chính nó cũng ở trong tập xác minh của hàm số.Chẳng hạn:Tập số (−1;1) đối xứng qua điểm x=0.Tập số <−1;1) ko đối xứng qua điểm x=0.


Nội Dung

1 ĐỊNH NGHĨA HÀM SỐ CHẴN HÀM SỐ LẺ2 XÁC ĐỊNH TÍNH CHẴN LẺ CỦA HÀM SỐ

ĐỊNH NGHĨA HÀM SỐ CHẴN HÀM SỐ LẺ

a. Hàm số chẵn là gì

Hàm số chẵn có đồ thị đối xứng qua trục tung. Cho nên vì vậy nếu đem một điểm bất kỳ (x;f(x)) trên đồ dùng thị thì nó phải có một ” người anh em” phía vị trí kia trục tung là vấn đề (-x;f(−x)) và đương nhiên f(−x)=f(x).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bộ Kích Wifi Xiaomi, Tp Link, Totolink


*
*
*
*
*
*
*
*
*
Giá trị lớn số 1 của hàm số g(x)=f(|x|) trên đoạn <-1;2> là

A. 1.

B. 2.

C. −1.

D. 0.

Câu 5: Cho hàm số f(x) xác minh và liên tiếp trên R có 5 điểm cực trị dương và f"(0)≠0. Số rất trị của hàm số f(|x|) là