Hàm so sánh 2 chuỗi ký tự trong excel

Ta đang tất cả điều kiện đối chiếu là Mã Sản Phẩm ban đầu bằng kí từ A. Bởi vậy, chúng ta cũng có thể thực hiện hàm COUNTIF làm cho hàm đối chiếu chuỗi trong Excel nhằm phân loại những Model cân xứng với ko phù hợp cùng với ĐK mang lại trước. Ta nhập công thức hàm vào ô B2 như sau:

=COUNTIF(A2,”A*”)

Trong đó:

A2 là ô cất giá trị cần đối chiếu cùng với ĐK cho trước.A* là ĐK đến trước: văn bản bước đầu bằng kí trường đoản cú A.

You watching: Hàm so sánh 2 chuỗi ký tự trong excel

quý khách hàng vẫn xem: Hàm đối chiếu 2 chuỗi ký từ bỏ trong excel

Công thức hàm đối chiếu chuỗi vào Excel này vẫn thực hiện đếm các ô tương xứng cùng với ĐK đến trước. Nếu chuỗi kí tự bước đầu cùng với kí từ bỏ A, Excel trả về 1. Nếu chuỗi kí từ không ban đầu với kí từ A, Excel trả về 0.

Sau Khi đã điền công thức trên vào ô B2, bọn họ sử dụng công dụng FillDown để tiếp tục đối chiếu những chuỗi kí từ bỏ trong Excel nghỉ ngơi các ô còn sót lại với ĐK kí từ bỏ trước tiên là A. Kết quả ta thu được đang hiển thị nhỏng sau:


*

Vậy là ta vẫn xong các bước so sánh kí từ trong Excel tại những mã sản phẩm để phân một số loại các mã ban đầu với kí từ A với đều mã ban đầu với kí trường đoản cú không giống. Phương thơm pháp thực hiện hàm đối chiếu chuỗi trong Excel thiệt đơn giản đề xuất không nào?

Hàm đối chiếu chuỗi vào Excel so sánh ĐK với tương đối nhiều kí tự

Không chỉ dừng lại sinh sống Việc so sánh 1 kí tự vào Excel với điều kiện mang đến trước, những hàm đối chiếu chuỗi vào Excel còn khiến cho được không ít không những thế. Vẫn liên tiếp với ví dụ về mã sản phẩm tại vị trí bên trên, ta đã tò mò cách thực hiện hàm COUNTIF nhỏng một hàm đối chiếu chuỗi để so sánh nhiều kí từ của chuỗi với một điều kiện cho trước.

Công thức hàm COUNTIF như sau:

=COUNTIF(A2,”A1*”)

Trong đó:

A2 là ô đựng quý hiếm cần đối chiếu cùng với ĐK mang lại trước.A1* là ĐK cho trước: văn uống bạn dạng bước đầu các kí tự A1.

Công thức hàm so sánh chuỗi vào Excel đã tiến hành so sánh những kí trường đoản cú trong Excel tại ô A2 với ĐK mang lại trước. Sau đó, họ áp dụng công dụng FillDown để áp dụng bí quyết hàm cùng với các ô còn lại vào danh sách.

See more: Hình Nền 8/3 Đẹp Cả Triệu Người Xem, Attention Required!

Kết quả chiếm được nlỗi sau:


*

Hàm so sánh chuỗi trong Excel đối chiếu các kí tự với khá nhiều điều kiện

Hàm OR phối kết hợp COUNTIF có tác dụng hàm đối chiếu chuỗi trong Excel

Để Excel đối chiếu các kí tự vào Excel với rất nhiều điều kiện cho trước, họ phối hợp cách làm hàm COUNTIF ở chỗ bên trên cùng với những hàm OR như sau:

=OR(COUNTIF(A2,"A*"),COUNTIF(A2,"B*"))

Công thức hàm OR lồng hàm COUNTIF để chế tạo ra thành hàm so sánh chuỗi trong Excel vẫn trả về tác dụng TRUE nếu Model thỏa mãn nhu cầu một trong những 2 điều kiện mang đến trước. trái lại, giả dụ model không thỏa mãn điều kiện làm sao, Excel đang trả về FALSE.

Hàm SUM kết hợp COUNTIF có tác dụng hàm so sánh chuỗi vào Excel

Ngoài ra, họ còn có thể thực hiện hàm SUM với công thức:

=SUM(COUNTIF(A2,"A*"),COUNTIF(A2,"B*"))

Công thức hàm SUMlồng hàm COUNTIF để tạo nên thành hàm so sánh chuỗi vào Excel đã trả về kết quả 1 ví như model thỏa mãn nhu cầu một trong các 2 điều kiện mang lại trước. Với phần nhiều mã sản phẩm không thỏa mãn nhu cầu ĐK nào, Excel đang trả về 0.

Chúng ta thường xuyên thực hiện tài năng FillDown để thu được kết quả mĩ mãn dưới đây.


*

Tổng kết

Như vậy, bọn họ đang hoàn thành chấm dứt những các bước phân nhiều loại model dựa trên những ĐK cho trước bằng phương pháp áp dụng những hàm so sánh chuỗi trong. Hi vọng các bạn có thể dễ ợt vận dụng kiến thức và kỹ năng trong bài xích nhằm dễ dàng và đơn giản hóa quá trình của chính bản thân mình. Nếu các bạn có nhu cầu tò mò nhiều hơn nữa về Excel, hãy tìm hiểu thêm những nội dung bài viết trên blog duongmonkyhiep.vn với đăng kí khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel cùng với bọn chúng bản thân nhé.

See more: Kiểm Tra Độ Chai Pin Điện Thoại

Chúc các bạn thành công!

Tmê mệt khảo thêm những nội dung bài viết vềExcelbên dưới đây:

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ hầu như quý giá hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn phương pháp bố trí ngày trong Excel

Hướng dẫn biện pháp cần sử dụng hàm VLOOKUP qua những ví dụ từ bỏ cơ bản cho nâng cao

Hướng dẫn phương pháp thực hiện hàm IF với nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế

duongmonkyhiep.vn-Nền tảng học online độc nhất vô nhị tại VN tập trung vào trở nên tân tiến khả năng làm việc dành riêng cho người đi làm

Với sứ mệnh:“Mang thời cơ cải cách và phát triển tài năng, cách tân và phát triển nghề nghiệp và công việc cho tới hàng tỷ người”,lực lượng phân phát triểnduongmonkyhiep.vnđang và sẽ thao tác cùng với phần lớn học viện chuyên nghành, trung trọng tâm đào tạo và giảng dạy, các chuyên gia đầu ngành nhằm nghiên cứu và phân tích và xây cất lên các công tác huấn luyện và đào tạo tự cơ bạn dạng cho sâu xa bao bọc các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích tài liệu, Thiết kế, Công nghệ ban bố, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án công trình...50+ khách hàng công ty lớn lớntrong nhiều nghành như: Vietinbank, Vietcombank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, VPhường Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomolớn VN, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm mang đến những khóa tin học vnạp năng lượng phòng của duongmonkyhiep.vn, với mong muốn xuất sắc tin học tập để tăng năng suất thao tác lên cấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm kiếm cho mình khóa đào tạo và huấn luyện phù hợp nhé!