Hộ Diện Là Gì Trên Facebook

Lên Fb thỉnh thoảng người ta ko thể hiểu tiếng nói của giới trẻ với những từ như AHBP, ASAP, ATSM, CK, VK, hay cả Rela, Troll…


Đang xem: Hộ diện là gì?

Bạn Đang Xem: Hộ Diện Là Gì – B Hộ, B Là Gì Trên Facebook

Bạn đang xem: hộ diện là gì

Hộ Diện Là Gì

Trên Fb và những diễn đàn, mạng xã hội ngày nay thỉnh thoảng người ta vẫn thấy ko hiểu với những thuật ngữ, từ viết tắt của giới trẻ. Nếu nói về những người mới làm quen với Web thì đúng là Fb như thể sử dụng một hệ tiếng nói khác. Rất could trong cùng đồng cư dân mạng với những người đã kỳ công sưu tập và giải nghĩa thấu đáo những từ viết tắt đó. Dưới đây ICTnews với tổng hợp lại “tự vị” một số từ viết tắt Fb thông dụng xếp theo vần alphabet để tiện tra cứu.

Bạn đang xem: Hộ diện là gì trên facebook

*
Hộ Diện Là Gì – B Hộ, B Là Gì Trên Fb 4

Những từ viết tắt trên Fb của giới trẻ

ACC là viết tắt của từ Tài khoản trong tiếng Anh, với tức thị tài khoản Fb hoặc tài khoản một mạng xã hội nào đó.AD với tức thị Admin, người quản lí Trang Fb (Web page), nhóm (Group) hoặc một diễn đàn.AHBP là viết tắt của… Anh Hùng Bàn Phím, chỉ những bạn trẻ chuyên ngồi Web nói chuyện bốn phương.ASAP là viết tắt của As Quickly As Attainable, mang ý nghĩa nhấn mạnh việc càng sớm càng tốt.ATSM là viết tắt của Ảo Tưởng Sức Mạnh.AVA với tức thị Avatar, hình đại diện Fb.Beep: Tiếng beep được chèn vào video clip lúc xuất hiện từ ngữ trong video clip ko được lịch sự. Tương tự như vậy người sử dụng Fb sử dụng từ beep tự dưng muốn nói bậy.BTWlà viết tắt của By The Manner, tức thị nhân tiện, theo cách nói trong tiếng Anh.CK dịch nguyên tức thị Chồng, theo cách nói của tuổi teen.CMT với tức thị Remark, nhiều bạn sử dụng từ này để nói về những bình luận dưới bài viết.COCC là viết tắt của Con Ông Cháu Cha.
*
Hộ Diện Là Gì – B Hộ, B Là Gì Trên Fb 5VK dịch nguyên tức thị Vợ, CK là Chồng, theo cách nói của tuổi teen trên Fb. Ảnh minh họa trên Web.FA là viết tắt của Perpetually Alone, đây là một cách sử dụng của tuổi teen để chỉ tình trạng “ế” người yêu.FB (hay fb) với tức thị Fb.GATO là viết tắt của Ghen Ăn Tức Ở, ko phải là bánh gatô.G9 tức thị Good Evening, một câu chúc ngủ ngon.HF là viết tắt của Scorching Face, mang ý tức thị người nổi tiếng trên Fb, hệt như là Scorching Boy hay Scorching Lady. Inbox tức thị nhắn tin riêng, từ này với nghĩa giống với PM.KLQ là viết tắt của Ko Liên Quan.LOL là từ viết tắt của Snort Out Loud, tức thị cười to, cười to, sử dụng lúc bạn vô cùng mắc cười một dòng gì đấy.MEM với tức thị Member, thành viên trong một nhóm.MSĐ là viết tắt của Mơ Siêu Đẹp.NY với tức thị người yêu.OMG là viết tắt của Oh My God, sử dụng lúc người ta mượn câu cảm thán kêu trời của người nói tiếng Anh.OFer tức thị thành viên diễn đàn OtoFun.PM là viết tắt của Non-public Therapeutic massage, tức thị tin nhắn riêng hoặc cá nhân sử dụng lúc bạn muốn nhắn tin riêng cho ai đó.PLZ tức thị Please, mang ý năn nỉ thuyết phục.

Xem thêm: Ăn Hoa Quả Lúc Nào Thì Tốt Nhất? Ăn Trái Cây Lúc Nào Là Tốt Nhất

QTQĐ với tức thị Quá Trời Quá Đất.Rela với tức thị Relation, mối quan hệ. Người ta sử dụng từ này lúc thiết lập mối quan hệ với ai đó trên Fb.RIP là viết tắt của Relaxation In Piece, tức thị An nghỉ trong bình yên. Từ này được sử dụng trong những câu chia buồn lúc mất mát, qua đời.STT với tức thị Standing, tức thị trạng thái. Dân mạng thường sử dụng từ này với ý nghĩa tương đương như bài đăng (Submit) trên Fb.TY là viết tắt của Tình Yêu.Troll với tức thị chơi khăm, chơi đểu, châm chọc.VK dịch nguyên tức thị Vợ, cũng là theo cách nói của tuổi teen.29 tức thị Tonight, tối nay.

Những từ viết tắt trên Fb của những hội nhóm riêng

ADDF: Trong nhiều văn cảnh từ này được hiểu là Add Good friend, tức thị kết duyên.App: ứng dụng di động.BB: trong giới kỹ thuật thì BB tức thị điện thoại BlackBerry, còn thông thường BB là lời chào tạm biệt Bye Bye (thỉnh thoảng viết là Bi Bi).BSVV: thỉnh thoảng người sử dụng Fb cũng sử dụng từ viết tắt này để chúc “buổi sáng vui vẻ”.CCCM: được hiểu là “những cụ những mợ”, một cách xưng hô trong diễn đàn về ô tô.Des: trong văn cảnh “des” ảnh, người ta giảng giải đó là design, tức thị thiết kế, chỉnh sửa.Đội A, đội B: Trong những hội nhóm bóng đá thường sử dụng kiểu viết này để châm chọc lẫn nhau giữa fan 2 đội, và người ngoài phải tùy vào bối cảnh mà tự suy ra. Ví dụ ở EURO 2016 vừa rồi, “nhân tố M” được sử dụng để nói về những cầu thủ của Manchester United.HPBD: là lời chúc sinh nhật Pleased Birthday.HQ: bạn chớ hiểu đây là Headquarters, tức thị trụ sở, vì hồ hết từ này phổ thông trong những hội nhóm phim ảnh, âm nhạc với tức thị Excessive High quality, chất lượng cao.IP: ko nên nhầm IP với địa chỉ IP. Thỉnh thoảng IP với tức thị iPhone trong những hội nhóm cuồng thiết bị của Apple.NT: nhắn tin.Pkm: là Pokemon, một loài sinh vật trong truyện tranh. Từ viết tắt này trở thành phổ thông hơn bao giờ hết sau sự xuất hiện của recreation Pokemon GO.
*
Hộ Diện Là Gì – B Hộ, B Là Gì Trên Fb 6Pkm tức thị Pokemon, một loài sinh vật trong truyện tranh. Từ viết tắt này trở thành phổ thông hơn bao giờ hết sau sự xuất hiện của recreation Pokemon GO.quảng cáo: một số bạn thắc mắc từ viết tắt này, đây là thuật ngữ của ngành quan hệ công chúng (Public Relations). quảng cáo được sử dụng trên Fb với ý nghĩa quảng cáo, đánh bóng cho một ai đó hoặc sản phẩm nào đó.PS: thường từ này ko phải là máy chơi điện tử PlayStation, hay kem đánh răng PS, mà là Submit Script, tức thị tái bút.Rep: viết tắt của Reply, tức thị trả lời.Sen: được sử dụng để chỉ những chú mèo trong những hội nhóm nuôi mèo, với lý do chưa được giảng giải rõ ràng. Người chủ mèo được gọi là Boss.SNVV: là lời chúc “sinh nhật vui vẻ”.

Sub: từ này với thể hiểu là Subscribe, tức thị đăng ký làm thành viên theo dõi, ví dụ “sub” một kênh YouTube để mỗi lúc kênh với clip mới chúng ta sẽ được thông tin. Tuy nhiên trong những hội nhóm nghiền phim thì sub với tức thị phụ đề (subtitles).