HƯỚNG DẪN LÀM INTRO BẰNG AFTER EFFECT

Intro là phần khởi đầu của từng video, mặc dù chỉ kéo dài khoảng 15-30s nhưng lại lại góp phần quan trọng đặc biệt khiến bạn xem quyết định xem tiếp video của bạn. Do đó, hãy cùng duongmonkyhiep.vn mày mò cách tạo ra intro After Effects đẹp cùng một vài lưu ý về những đoạn intro được ưa chuộng bây giờ cho bạn tham khảo nha.


1. Các bước tạo intro After Effects đẹp

Bước 1: chế tạo background đến Composition

Trong cửa ngõ sổ làm việc của After Effects, import file background vào thanh Project của After Effects bằng cách click đúp loài chuột vào bảng Project hoặc nhận phím tắt Ctrl + I.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm intro bằng after effect

*

Tiếp theo, bên trên thanh Menu, chọn Composition => New Composition để tạo ra một Composition mới. Trong bảng thiết lập Composition, bạn tùy chỉnh thiết lập các thông số tương xứng như chất lượng hiển thị, frame rate,.... Tiếp đến nhấn OK để xong xuôi việc cài đặt.

Sau đó, chèn hình background và footage đã tạo.

Bước 2:

Trên thanh Menu, vào Layer > New > Solid (hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl Y) để sản xuất một solid mới.

*

Bước 3:

Tiếp theo, bạn phải tạo text bên trên AE bằng cách sử dụng phép tắc viết text, ký kết hiệu chữ T bên trên thanh thực đơn hoặc sử dụng phím tắt Ctrl T. Sau đó, bạn cũng có thể tuỳ ý thay đổi màu sắc văn phiên bản để tương xứng với nội dung và concept của video.

*

Source: TMT Schannel

Bước 4:

Tạo hiệu ứng mang đến văn bản như kiểm soát và điều chỉnh thời gian lộ diện trên timeline hay đổi khác độ nghiêng của chữ,...

Bạn rất có thể tiếp tục thêm rất nhiều hiệu ứng nâng cấp hơn mang lại chữ, ví dụ hiệu ứng Bevel and Emboss - tạo cảm giác 3D mang đến layer, Drop Shadow - đổ bóng layer hay Inner Glow để tạo khả năng chiếu sáng cho text,...

Bước 5: Tạo chuyển động cho hình ảnh trong After Effects

Việc tạo chuyển động cho logo là yếu ớt tố cần thiết cho intro của công ty thêm sinh động, giúp lôi cuốn sự chú ý của bạn xem. Một số vận động phổ vươn lên là như thực hiện thuộc tính Opacity để tạo nên hiệu ứng chợp chờn và thực hiện thêm Expression để làm sự chấp chới ngẫu nhiên,...

*

Bước 6:Xuất file đoạn phim hoàn thiện

Trên thanh Menu, chọn Composition > địa chỉ cửa hàng to render queue để xuất video.

*

2. Các mẫu intro After Effects đẹp

- Clean Opener

Template này là sự lựa lựa chọn lý tưởng cho những mẫu quảng bá theo vẻ ngoài pre-roll (là một nhiều loại quảng cáo bao gồm thanh cuộn cho phép xem trước các quảng cáo, xuất hiện một lần trước lúc xem video). Mẫu mã intro này là sự kết hợp giữa hình ảnh và kiến tạo typography nhằm tạo ấn tượng với fan xem.

Xem thêm: Cách Chỉnh Trang In Trong Excel 2010, Cách Căn Chỉnh Trang In Trong Excel

*

- Modern opener with title

Mẫu intro này triệu tập vào việc trình chiếu các bức ảnh với hiệu ứng và gửi động bắt mắt đi kèm với title được đan xen phù hợp.

*

- Dynamic opener

Đoạn intro hình dáng này bộc lộ sự trẻ con trung, lạc quan với bài toán mix-match các màu sắc sinh động, bắt mắt.

*

- Liquid Motion Elements

Nếu bạn đang tìm tìm một đoạn intro đầy màu sắc sắc, năng đụng và độc đáo thì hình dáng Liquid Motion Elements đó là câu trả lời cho bạn. Câu hỏi sáng tạo màu sắc kết phù hợp với các hiệu ứng hoạt động sẽ tạo nên sự khác biệt đầy tuyệt hảo đó.

*

- Simple Infographic.

Đây là mẫu intro sử dụng linh hoạt những kiểu hình học thường trông thấy trong infographic như các biểu thiết bị tròn, biểu đồ vật cột, biểu trang bị đường,... Dưới bề ngoài động. Bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh color sắc, độ mờ, kích thước,... Bởi After Effects.

*

- sự kiện Promo

Một đoạn intro ấn tượng, văn minh với các xây cất đồ hoạ phẳng đã làm tạo thêm tính sáng tạo và khôn khéo cho clip của bạn.

*

- Mosaic Photo Reveal

Đoạn intro được tiến hành dưới dạng ghép những bức ảnh nhỏ thành một tranh ảnh to và chèn thêm một vài cảm giác lan toả để làm cho sự sinh động. Đoạn intro này chắc chắn là sẽ rất tác dụng nếu bạn sử dụng trong các video kỉ niệm, sinh nhật,....

*

- Neon

phần intro với rất nhiều thông điệp được diễn tả theokiểu neon, trông đơn giản nhưng lại tạo cho người xem cảm hứng thích thú, 3d và hiếu kỳ khám phá.

*

Tạm kết

duongmonkyhiep.vn hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tay tạo nên mình hồ hết đoạn intro After Effects đẹp, dễ nhìn với phần lớn bước dễ dàng và đơn giản trên. Nếu bạn muốn tìm đọc sâu về biên tập và sản xuất video trên phần mềm AE và tự tin sáng sủa tạo clip thật độc đáo, tìm hiểu thêm ngay KHOÁ HỌC AFTER EFFECTS CƠ BẢN trên duongmonkyhiep.vn nhé.