HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH XÁC THỰC TÀI KHOẢN (KYC) OLA CITY

Có vô số phương thức để tấn công với phá vỡ xác thực bởi password bằng tấn công phishing hoặc mạng WiFi công cộng, vì vậy, vấn đề sử dụng nhân tài bảo đảm 2 lớp nhằm bảo vệ tài khoản là hết sức đặc trưng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách xác thực tài khoản (kyc) ola city

Bạn sẽ xem: Hướng dẫn xác thực hai lớp thông tin tài khoản ola city

Bạn đã xem: Xác thực nichồng ola trên iphone 

Xác thực 2 lớp (2FA) là gì?

2FA hay nói một cách khác là xác xắn 2 lớp là 1 trong phương pháp đảm bảo thông tin tài khoản bằng phương pháp áp dụng 2 nhân tố hoặc 2 loại khóa nhằm mục đích tạo thêm một lớp bảo mật nữa.

 

Trong đó, một yếu tố được chia thành 3 mục nlỗi sau:

tin tức mà lại người tiêu dùng biết (Mật khẩu)

Thiết bị người tiêu dùng tải (Điện thoại)

Điểm lưu ý sinh trắc học (Vân tay)

Để được bảo mật 2FA đúng cách dán, thông tin tài khoản của bạn phải yên cầu hỗ trợ 2 một số loại khóa trước khi cấp cho quyền truy cập. Đối cùng với sàn thanh toán giao dịch duongmonkyhiep.vn.dế yêu, 2 nhân tố kia bao hàm mật khẩu với một trong 2 mã chính xác hỗ trợ thông qua SMS hoặc áp dụng Google Authentication. 

 

 

Sự biệt lập thân bảo đảm bởi Google Authentication với đảm bảo bởi lời nhắn SMS?

 

Xác thực bằng lời nhắn SMS

Khi tạo nên tài khoản, bạn phải cung cấp số Smartphone di động cầm tay. Bất cứ khi nào ước ao singin, hệ thống đang gửi cho mình một mã xác xắn thông qua lời nhắn SMS có hiệu lực thực thi vào một khoảng thời gian nhất định. quý khách rất cần phải nhập mã này để rất có thể đăng nhập.

 

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Tiện dụng và Dễ sử dụng

Số điện thoại có thể bị hàng nhái cùng không bảo mật thông tin nhỏng Google Authentication.

Không yêu cầu mua thêm ứng dụng

Phải tất cả sóng điện thoại cảm ứng di động

 

Google Authentication

Sau Lúc cài đặt vận dụng Google Authentication, bạn sẽ nhận thấy một khóa sao lưu (khóa túng mật). Sau kia, ứng dụng sẽ khởi tạo ra những password dùng 1 lần (OTP) sau mỗi khoảng tầm thời gian nhất mực, dựa vào khóa kín đáo. Để rất có thể đăng nhập lệ thông tin tài khoản, người dùng sẽ phải cung cấp các mật khẩu đăng nhập sử dụng 1 lần này. 

 

 

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

Độ mã hóa cao

Mất vật dụng đồng nghĩa với Việc mất luôn luôn quyền truy vấn tài khoản (trừ lúc bao gồm bạn dạng sao giữ khóa bí mật)

Không thưởng thức sóng điện thoại cảm ứng thông minh hoặc wifi

Yêu cầu tải thêm ứng dụng

 

 

Cách tùy chỉnh cấu hình đảm bảo bằng lời nhắn SMS cùng Google Authentication bên trên duongmonkyhiep.vn

 

Thiết lập xác thực bằng tin nhắn SMS

Điều đào bới bảng điều khiển và tinh chỉnh tài khoản của chúng ta với lựa chọn “Security” -> “2-Factor Authentication” với nhấp vào nút ít “Enable” bên cạnh Nhãn SMS Authentication để bắt đầu quá trình nhảy xác thực bằng tin nhắn SMS.

Xem thêm: Hình Nền Thiên Nhiên Đẹp ❤️ Kho Ảnh Nền Phong Cảnh Đẹp, Hình Nền Thiên Nhiên, Phong Cảnh Đẹp

 


*

 

trước hết, bạn sẽ bắt buộc lựa chọn mã non sông đến số điện thoại cảm ứng thông minh cầm tay của doanh nghiệp, sau đó nhập số điện thoại thông minh cầm tay của người sử dụng trong ngôi trường được hỗ trợ. Sau lúc sẽ nhập các báo cáo của người sử dụng, nhấp vào nút “Skết thúc SMS”. 


*

 


*

 

 

 

Thiết lập xác thực bằng Google Authentication

Điều đào bới bảng tinh chỉnh thông tin tài khoản của người sử dụng và lựa chọn “Security” -> “2-Factor Authentication” và nhấp vào nút “Enable” lân cận Nhãn Google Authentication nhằm bước đầu quy trình bật đảm bảo bằng Google Authentication.

 

Cách 1 - Tải ứng dụng

Sau khi vận dụng được setup, gửi mang lại bước sau.

 

Cách 2 - Quét mã QR

Mngơi nghỉ Ứng dụng Google Authenticator trên sản phẩm công nghệ di động cầm tay của người tiêu dùng và nhấp vào “Scan a barcode”. Sau Khi đồ vật hình ảnh xuất hiện thêm, hãy quét mã cùng với trang bị cầm tay của công ty.

Nếu vật dụng ảnh trên lắp thêm di động của người tiêu dùng ko vận động, bạn có thể lựa chọn “Enter a provided key”.

Sau lúc vẫn nhập khóa này vào google authenticator, bạn có thể đưa mang lại bước sau.

 

 

Cách 3 - Sao giữ khóa

Trên màn hình này, bạn sẽ được kể đặt lại mã mang đến google authenticator của bạn. Hãy viết mã này ra giấy và giữ lại nó an ninh. Bạn có thể áp dụng mã này trong tương lai để tại vị lại Google Authenticator của doanh nghiệp nếu bạn làm mất đi sản phẩm cầm tay của công ty. Sau khi bạn đang chxay lại mã, bạn cũng có thể chuyển mang đến bước sau. 

Bước 4 - Bật Google Authenticator

Bây tiếng các bạn sẽ cần nhập password của thông tin tài khoản của người tiêu dùng với mã 6 chữ số được hiển thị trên google authenticator của người tiêu dùng nhằm hoàn chỉnh quy trình bật xác thực bởi google authentication mang đến thông tin tài khoản của công ty.