Khác Nhau Giữa Get Và Post

*
GET với POST là nhì nghệ thuật kết quả hoàn toàn có thể gửi tài liệu đến máy chủ cùng trình chú tâm nhất thiết có nhu cầu các lắp thêm này để tiếp xúc cùng với sever. Hai cách tiến hành là không giống nhau trong đó phương thức GET thêm tài liệu được mã hóa vào URI trong những lúc trong trường phù hợp cách tiến hành POST, dữ liệu được tích hợp phần thân vậy vị URI. Ngoài ra, cách tiến hành GET được áp dụng nhằm tầm nã xuất tài liệu. trái lại, cách thức POST được sử dụng để lưu trữ hoặc update dữ liệu.

Bạn đang xem: Khác nhau giữa get và post

Thẻ biểu mẫu được sử dụng nhằm biểu thị nội dung của biểu mẫu; vấn đề này còn được gọi là tinh chỉnh và điều khiển biểu mẫu . Các biểu mẫu này chứa đầy dữ liệu tương quan tiếp đến được gửi mang đến lắp thêm trường đoản cú xa để giải pháp xử lý thêm. Chức năng của biểu mẫu bao hàm nhị điều cốt yếu: trước đó là sệt tả địa chỉ của công tác cách xử lý nội dung biểu mẫu với duongmonkyhiep.vnệc hỗ trợ của HÀNH ĐỘNG . Sau đó là đặc tả cách thức trong những số ấy tài liệu biểu mẫu mã chảy với duongmonkyhiep.vnệc giúp sức của trực thuộc tính METHOD .

Thuộc tính ACTION biểu đạt, bí quyết xử lý biểu mẫu HTML. Thuộc tính METHOD cai quản quá trình đệ trình của tài liệu. Pmùi hương thức GET với POST xuất hiện bên dưới trực thuộc tính METHOD.

Biểu đồ vật so sánh

Trung tâm nhằm so sánhĐƯỢCBÀI ĐĂNG
Các thông số được đặt mặt trongURIThân hình
Mục đíchTruy xuất tài liệuCập nhật dữ liệu
Kết quả truy hỏi vấnCó năng lực được ghi lại.Không thể được khắc ghi.
Bảo vệDễ bị tổn định thương, nhỏng hiện tại trong phiên bản rõAn toàn hơn phương thức GET
Hạn chế loại dữ liệuChỉ cho phép các cam kết trường đoản cú ASCII. Không có ràng buộc, thậm chí dữ liệu nhị phân được được cho phép.
Độ nhiều năm dữ liệu mẫuNên giữ về tối thiểu tốt nhất hoàn toàn có thể.cũng có thể nằm trong bất kỳ phạm duongmonkyhiep.vn.
Tầm nhìnCó thể được nhìn thấy vị bất cứ ai.Không hiển thị những vươn lên là vào URL.
Kích thước vậy đổiLên mang đến 2000 ký kết từ.Lên mang đến 8 Mb
Bộ lưu giữ đệmDữ liệu phương pháp hoàn toàn có thể được tàng trữ.

Xem thêm:

Không lưu trữ dữ liệu.

Định nghĩa cách thức GET

Phương thức GET được thực hiện để đề nghị URL từ sever web nhằm kiếm tìm nạp những tài liệu HTML. Đây là một trong những phương pháp thường thì để những trình ưng chuẩn báo tin được tính là một trong những phần của giao thức HTTP.. Phương thức GET được màn biểu diễn bên dưới dạng URL, để có thể ghi lại trang. GET được áp dụng thoáng rộng trong số dụng cụ kiếm tìm tìm. Sau khi người dùng gửi một truy vấn cho cơ chế tìm tìm, phương tiện vẫn thực hiện tầm nã vấn và đưa ra trang kết quả. Các hiệu quả truy vấn hoàn toàn có thể được đặt thành một liên kết (được đánh dấu).

Phương thức GET có thể chấp nhận được tạo thành các neo, góp truy cập công tác CGI cùng với tróc nã vấn không thực hiện biểu mẫu. Truy vấn được kiến tạo thành một liên kết, bởi vì vậy lúc link được truy vấn, công tác CGI sẽ rước công bố phù hợp trường đoản cú cửa hàng dữ liệu.

Phương thơm thức GET gồm một vài vấn đề bảo mật thông tin bởi dữ liệu được cyếu hiển thị trong URL. Chỉ một lượng dữ liệu tiêu giảm rất có thể được chuyển sang thủ tục GET, bởi vì độ lâu năm của URL mà trình để mắt hoàn toàn có thể trải qua có thể là một nghìn cam kết từ bỏ.

Một vấn đề khác liên quan mang đến cách thức GET là nó bắt buộc xử trí nước ngoài ngữ. Phương thức GET không được khuyến cáo sử dụng tuy thế vẫn khi các trực thuộc tính thủ tục không được xác định, cách làm GET được thực hiện làm cho mặc định.

Định nghĩa phương thức POST

Pmùi hương thức POST cần thiết lập nhì contact với máy chủ web trong những khi GET chỉ sinh sản một liên hệ. Các yêu cầu vào POST được cai quản theo cùng một bí quyết nlỗi nó được thống trị theo cách làm GET nơi các khoảng Trắng được thể hiện trong vết cùng (+) với những ký kết từ sót lại được mã hóa theo mẫu mã URL. Nó cũng rất có thể gửi các mục của một tập tin.

Sự biệt lập vị trí trung tâm thủ tục GET với POST trong HTML

Pmùi hương thức GET đặt các tsay mê số bên trong URI trong lúc cách thức POST nối những tđê mê số vào phần thân.GET về cơ phiên bản được áp dụng để kiếm tìm hấp thụ thông tin. Ngược lại, mục đích của thủ tục POST là update dữ liệu.Kết trái truy nã vấn POST không thể được ghi lại trong khi kết quả truy vấn vấn GET rất có thể được khắc ghi vì nó vĩnh cửu dưới dạng URL.Trong cách tiến hành GET, ban bố được hiển thị trong URL làm tăng những lỗ hổng cùng nguy cơ tiềm ẩn bị haông xã. Ngược lại, cách làm POST không hiển thị trở thành trong URL với nhiều nghệ thuật mã hóa cũng hoàn toàn có thể được thực hiện trong số ấy, điều đó khiến cho nó trsinh sống đề xuất linch hoạt.lúc cách tiến hành GET được sử dụng trong biểu chủng loại, chỉ các ký tự ASCII được gật đầu đồng ý trong những mẫu mã tài liệu. Ngược lại, cách thức POST ko liên kết những kiểu dáng tài liệu biểu chủng loại và cho phép những ký tự nhị phân cũng như các ký tự ASCII.Kích thước đổi thay vào phương thức GET là khoảng tầm 2000 cam kết từ. Ngược lại, thủ tục POST có thể chấp nhận được kích thước biến đổi về tối nhiều 8 Mb.Dữ liệu cách làm GET có thể giữ vào bộ nhớ lưu trữ cađậy trong những khi dữ liệu của cách thức POST thì không.

lấy một ví dụ về GET

lúc người tiêu dùng nhập bất kỳ URL như thế nào vào tkhô nóng vị trí của trình coi sóc, nhỏng http // www.example.com / xyz / file1.htm . Địa chỉ sau này được biến đổi thành đòi hỏi HTTPhường GET đúng theo lệ, ví dụ: GET / xyz / file1.htm HTTPhường / 1.0 .

Yêu cầu này sau đó được gửi cho máy chủ www.example.com . Yêu cầu đề nghị tệp1.htm vào thư mục xyz với liệu nó tất cả liên kết với phương ngữ 1.0 của HTTPhường. không. Ở trên đây, người dùng không tự nhận ra tệp sau thời điểm gửi tệp, thực tiễn, một lịch trình đang hoạt động vào nền nhằm xử trí tài liệu biểu mẫu.

Người dùng đề nghị truyền tài liệu biểu mẫu mã với thương hiệu của công tác nhằm thực hiện. Để dành được sự triển khai này, công bố biểu mẫu mã được cung cấp URL được yên cầu. Nó tạo thành URL tất cả hàng trăm ký kết từ bỏ cùng rất tài liệu thực tế, ví dụ: //www.example.com/cgi-x/comments.exe?Name=AI+Alena&Age=23&Gender=fbang .

ví dụ như về POST

Nội dung biểu mẫu thường không được nhìn thấy trong URL với điểm mạnh chủ yếu của nó là một trong lượng dữ liệu đáng chú ý rất có thể được gửi bằng cách thức POST.

Phần kết luận

Pmùi hương thức GET và POST được thực hiện nhằm gửi tài liệu mang đến sever với điểm khác hoàn toàn ở trung tâm bọn chúng là cách tiến hành GET nối thêm dữ liệu vào URI được xác minh trong thuộc tính hành duongmonkyhiep.vn của biểu mẫu mã. Ngược lại, thủ tục POST thêm dữ liệu vào phần thân được yên cầu. duongmonkyhiep.vnệc sử dụng cách thức GET là không tương xứng lúc thông báo mẫn cảm rất cần được điền vào biểu mẫu mã. Phương thơm thức POST có ích khi người dùng hưởng thụ điền mật khẩu đăng nhập hoặc thông tin bí mật không giống.