Khi Nào Thêm Đuôi Ing

Quy tắc phương pháp thêm đuôi ing trong giờ đồng hồ Anh, câu hỏi thêm ing vào sau động từ được sử dụng ở thì tiếp tục và thành lập Danh hễ từ. Luật lệ thêm ing là ngôi trường hợp dễ nhất, và ít bao gồm dạng bất quy tắc so với những trường phù hợp khác, như s xuất xắc ed. Phần lớn, họ chỉ việc thêm ING vào sau cồn từ, chỉ một trong những sẽ tùy từng âm máu và cam kết tự kèm theo sẽ được tùy biến hóa riêng.

Bạn đang xem: Khi nào thêm đuôi ing


*

Chúng ta thêm ING vào đụng từ trong giờ đồng hồ Anh ở phần đa trường phù hợp sau:

Các thì tiếp diễn, như thì lúc này tiếp diễn, Thì hiện tại tại hoàn thành tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, quá khứ xong tiếp diễn, sau này tiếp diễn, Tương lai dứt tiếp diễn.Thành lập danh hễ từ (Gerund), tức thêm V-ing sau đụng từ để biến thành danh từ.

Để các bạn hiểu rõ hơn, duongmonkyhiep.vn xin giải thích, Danh động từ là hình thức được thành lập khi thêm đuôi –ING vào sau rượu cồn từ nguyên mẫu. Bản chất của danh động từ là áp dụng Động từ như 1 Danh từ. Yêu cầu nhớ, đuôi ING được vạc âm thành /-ɪŋ/.

CÁCH THÊM ING VÀO SAUCÁC ĐỘNG TỪ

Chúng ta có những quy tắc thêm Ing vào rượu cồn từ, như bỏ “e” ngơi nghỉ cuối, gấp đôi phụ âm cuối, đổi thay IE thành “y” rồi thêm Ing. Ở đây, bạn phải nhờ vào ký trường đoản cú cuối, tức từ đó tận cùng bằng chữ cái nào. Trong giải pháp thêm đuôi ING sau đụng từ, các bạn không cần nhiệt tình tới “phiên âm”, chỉ một số trường thích hợp thì cần biết trọng âm rơi vào cảnh âm cuối tốt âm đầu thôi. duongmonkyhiep.vn đã hướng dẫn cụ thể quy tắc cách thêm ING trong giờ đồng hồ Anh.

1. Quy tắc tầm thường trong biện pháp thêm ING: thông thường, họ chỉ việc thêm đuôi “-ING” vào sau rượu cồn từ.

Ví dụ:

Go → goingSpeak → speaking

2. Quy tắc bỏ “E” sinh hoạt cuối khi thêm ING: Với đa số động từ bỏ tận cùng bởi “E” (câm), họ bỏ “E” cùng thêm ING.

Ví dụ:

Change → changingHave → having

Tuy nhiên, với hễ từ tận cùng bằng “EE”, tức 2 chữ E, thì không thay đổi và thêm ING như bình thường.

Ví dụ:

Free → freeingSee → seeing

3. Quy tắc gấp đôi phụ âm cuối khi thêm ING: với động từ là một âm tiết, tận cùng bởi “Nguyên âm + Phụ âm” (Trừ h, w, x, y), ta gấp đôi phụ âm với thêm ING.

Xem thêm: Các Giá Trị Lượng Giác Đặc Biệt, Nghiệm Của Các Phương Trình Lượng Giác Đặc Biệt

Ví dụ:

Stop → stoppingShop → shopping

Tuy nhiên, với hồ hết động trường đoản cú tận cùng bởi h, w, x, y thì ta giữ nguyênvà thêm ING như bình thường:

Ví dụ:

Fix → fixing (vì x sống cuối)Play → playing (vì y sinh sống cuối)

Những cồn từ tận cùng bằng “2 nguyên âm + phụ âm”, tuyệt “phụ âm + phụ âm” ở cuối, ta vẫn không thay đổi và thêm ING bình thường.

Ví dụ:

Greet → greeting (đi trước bởi 2 nguyên âm)Work → working (tận cùng bởi 2 phụ âm)

4. Với hễ từ 2 vần, TRỌNG ÂM rơi vào cảnh âm tiết cuối, tân cùng bởi “nguyên âm + phụ âm”, ta gấp đôi phụ âm với thêm ING.

Ví dụ:

Prefer /prɪˈfɜːr/ → preferringTransfer /trænsˈfɜːr/ → transferring

Lưu ý: với hễ từ tận cùng bằng văn bản “L”, thì giữa tín đồ Anh và bạn Mỹ có quy tắc thêm ING không giống nhau. Người MỸ đã không gấp đôi “L” sinh hoạt cuối, trong khi người ANH lại gấp rất nhiều lần chữ “L” cuối cùng.

Ví dụ:

Travel Travelling (người Anh)Travel Traveling (người Mỹ)

5. Quy tắc đổi mới “IE” thàng “Y” rồi thêm ING: Với phần lớn động trường đoản cú tận cùng bằng “IE”, chúng ta phải đổi IE thành “Y” cùng thêm ING vào sau.

Ví dụ:

Tie → tyingLie → lying

Động từ tận cùng bằng “Y”, ta vẫn không thay đổi “Y” và thêm INGnhư bình thường. điều này khác với phép tắc thêm s, ed nhé. Nói để chúng ta nhớ,không lại cứ theo thói quen đổi thay “Y” thành “i” rồi thêm ING thì thành ra bao gồm haichứ “ii” đứng cạnh nhau.

Ví dụ: Hurry → Hurrying

6. Với 3 cồn từ là “Traffic”,“Mimic” và “Panic”, các bạn phải thêm chữ “K” nghỉ ngơi cuối rồi bắt đầu thêm –ING.

Traffic → traffickingMimic → mimickingPanic → panicking

Quy tắc thêm ING vào động từ trong tiếng Anh là dễ dàng nhất.Chúng ta chỉ vấn đề thêm ING theo phong cách thông thường, vài trường hợp đặc trưng đãcó luật lệ rồi, như gấp đôi phụ âm, vươn lên là IE →Y, tốt thêm chữ “K” ở 3 đụng từ đặc biệt. Xem xét là trong phương pháp thêm ING, đụng từtận cùng bởi “Y” thì chúng ta không quăng quật chữ y này nhé, mà cứ thêm ING bình thường. Quytắc này khác so với những trường phù hợp khác trong giờ Anh.