KHÔNG CHẠY ĐƯỢC MACRO TRONG EXCEL 2010

Đối với phần nhiều ai liên tiếp phải làm việc với Excel thì macro sẽ không thể là thuật ngữ mới. Đây là vận dụng giúp xử lý một số chức năng ở trong bài xích toán làm chủ Excel. Chúng chất nhận được người dùng ghi lại những thao tác làm việc dưới một list lệnh. Khi chúng ta gọi 1 macro thì thao tác làm việc sẽ được thực hiện 1 cách tự động khiến cho bạn giải quyết các bước một cách nhanh lẹ hơn. Mặc dù nhiên, các bạn lại chạm chán phải vụ việc không chạy được macro vào Excel 2010. Vậy cần làm thế nào?

Nguyên nhân ko chạy được macro vào Excel 2010

Về cơ bản, sự việc không chạy được macro vào Excel 2010 sẽ thuộc về một trong những nguyên nhân sau:

Macro ko chạy được vì chưng bị enable macro khi mới mở fileChỉnh tùy chỉnh thiết lập macro setting để được cho phép Excel để cho phép macro chạy.VBA không được thiết đặt trong thuộc office yêu cầu không thể chạy được macro.

Bạn đang xem: Không chạy được macro trong excel 2010

Bạn sẽ xem: Sửa lỗi macro trong excel

Từ những nguyên nhân trên, các bạn sẽ tìm hiểu xem máy của bản thân đang gặp phải sự việc gì nhằm từ đó tìm biện pháp và giải quyết.

Bật macro vào Excel 2010 từ bên trên thanh Message

Khi chúng ta mở 1 tập Excel nào đó đã có sẵn những macro, các bạn sẽ thấy hiển thị ở bên trên 1 thanh message màu đá quý với hình tượng là tấm lá chắn và bao gồm dấu chấm than trọng điểm cùng mẫu chữ cảnh bảo. Ở cuối là nút Enable Content. Nếu chắc chắn là rằng đây là một nguồn an toàn và tin cậy và có thể để chúng vận động trên sản phẩm công nghệ tình thì nên ấn vào nút Enable content để mở bảng tính là được.


*

1

Bật macro thông qua dạng coi Backstage

Cách thứ hai để bật macro trong Excel đó là trải qua dạng xem Backstage trong Microsoft Office của bạn. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: chọn vào tab File


*

Bước 2: bạn sẽ thấy ngay khu vực Security Warning(Cảnh báo bảo mật) màu vàng. Hãy nhấn vào ô Enable Content.


*

Bước 3: 2 nhân tài hiển thị ra là Enable All Contentvà Advanced Options. Lúc này, hãy chọn Enable All Content. Tất cả các nội dung của tệp vẫn hiện ra.


*

Sau làm việc này, các tệp Excel trong máy của người tiêu dùng từ bây giờ sẽ được xem như là tài liệu an toàn và đáng tin cậy và tất cả các macro trong các số đó đều sẽ tiến hành kích hoạt.

Luôn chạy macro trong bảng tính xứng đáng tin cậy

Khi bạn thực hiện tạo và share tệp Excel có macro, bạn sẽ tránh nhận thông báo bảo mật. Nếu nguồn tệp của người tiêu dùng đáng tin vậy thì các macro cũng trở nên chạy tức thì lập tức. Và sau đây sẽ là giải pháp mặc định để được cho phép tất cả các macro chạy được lúc mở tệp.

Bước 1: Chọn File -> Options -> Trust Centersau đó nhận nút Trust Center Settings…. Hoặc cũng rất có thể nhấp luôn luôn vào links Trust Center Settings trên Warning Security.


*

Bước 2: dịp này, hành lang cửa số Trust Center hiện nay ra. Các bạn hãy nhấp vào tùy chọn Macro Settings.

Xem thêm: Để Giảm Cân Nên Dùng Loại Đường Nào Chế Biến Đồ Ăn Đường Thốt Nốt Có Béo Không ?


Bước 3: chọn tiếp Enable all macroscó nghĩa là không được khuyến cáo, phần lớn mã độc rất có thể chạy.

Bây giờ tất cả các macro trong lắp thêm của bạn sẽ chạy nhưng không có bất cứ cảnh báo nào cho người dùng. Và điều này cũng sẽ khiến mang đến máy tính của người tiêu dùng rất dễ dẫn đến nhiễm đề nghị virus. Vậy buộc phải hãy chắc chắn là toàn bộ các tệp tất cả chứa macro phần đa thực sự đáng tin cậy.

Cài đặt macro trên cửa sổ Trust Center

Khi open sổ Trust Center, các bạn sẽ thấy được tất cả các cài đặt macro vào đó. Các setup này sẽ cho phép người dùng điều chỉnh cách thao tác làm việc với những bảng tính gồm bật macro theo may mắn của mình. Bạn chỉ việc thực hiện nay theo quá trình ở bên trên để mở Trust Center cùng xem các lý giải trong thiết đặt macro kia là:

Disable all macros without notification: macro và các cảnh báo bảo mật thông tin liên quan đa số bị tắt.Disable all macros with notification: Macro có khả năng sẽ bị tắt nhưng cảnh báo bảo mật sẽ mở ra nếu có macro vào tập tin đó.Disable all macros except digitally signed macros: macro bị tắt, lưu ý bảo mật xuất hiện thêm và được ký kết được từ bằng macro chạy trên tập của nguồn đáng tin cậy.Enable all macros (not recommended, potentially dangerous code can run): Tất cả các macro đang chạy nhưng mà không được báo trước.Trust access to the VBA project object model: cấm hoặc có thể chấp nhận được truy cập lịch trình vào Visual Basic for Applications (VBA) từ 1 thứ khách auto nào đó.

Việc của khách hàng là chọn 1 trong phần đa lựa chọn ở phía bên trên khi không chạy được macro vào Excel 2010.

Chạy macro khi tất cả các macro đều đã trở nên tắt

Nếu như các bạn chọn Disable all macros with notification nhưng lại rất cần được chạy macro ngay mau lẹ thì rất cần được kiểm tra bảo mật và chạy macro. Excel đang tự đặt các vị trí nhất thiết là các vùng xứng danh tin cậy.

Danh sách các địa điểm đáng tin cậy bao gồm:

Program Files Microsoft Office TemplatesProgram Files Microsoft Office Office12 StartupProgram Files Microsoft Office Office12 LibraryProgram Files Microsoft Office Office12 XLSTART

Các bạn có thể xem phía dẫn chi tiết trong video dưới đây

Và chúng ta có thể thêm những vị trí trên máy vi tính vào vùng tin yêu theo giải pháp sau:

Bước 1: lựa chọn lần lượt File -> Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Trusted Locations.